Mục lục [Hiện]
 1. Công văn nhập cảnh là gì?
 2. Ưu điểm của công văn nhập cảnh
 3. Công văn nhập cảnh gồm những loại nào?
 4. Cách xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài
  1. 4.1 Những ai được cấp công văn nhập cảnh?
 5. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh
 6. Thủ tục nhập cảnh Việt Nam bằng công văn nhập cảnh
 7. Làm công văn nhập cảnh Việt Nam tại Vietnam Booking

Cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với bất kỳ lý do gì cũng cần xin visa. Và công văn nhập cảnh là "tờ giấy thông hành" giúp bạn dễ dàng thông quan vào Việt Nam. Vậy cách xin công văn nhập cảnh như thế nào? Hãy theo dõi bài viết mà Vietnam Booking chia sẻ bên dưới, bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh (còn được gọi là thư mời) là văn bản pháp lý được chấp thuận bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích như du lịch, thăm thân, công tác, đầu tư, thương mại.

Mẫu công văn nhập cảnh Việt Nam - Ảnh: Internet

Để có công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, người mời/cơ quan tổ chức mời hoặc bảo lãnh cho người nước ngoài phải làm thủ tục tại Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Nội dung của công văn được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời/bảo lãnh người nước ngoài; thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của họ vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực Việt Nam.

Ưu điểm của công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh giữ vai trò như một tấm vé thông hành nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên, so với visa, công văn nhập cảnh có thủ tục đơn giản hơn nhiều và tỉ lệ thành công lên đến 100%.

Đặc biệt, để xin công văn nhập cảnh Việt Nam, đương đơn chỉ cần thông qua một doanh nghiệp du lịch bảo lãnh. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.  

Công văn nhập cảnh gồm những loại nào?

Công văn nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài được chia thành 3 loại sau:

 • Phân loại theo địa điểm nhận visa: Sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu đường thủy; Đại sứ quán/Lãnh sự quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước.
 • Phân loại theo mục đích nhập cảnh Việt Nam: du lịch, công tác, thương mại, đầu tư, du học,…
 • Phân loại theo thời hạn visa và số lần nhập cảnh: 01 năm nhập cảnh một lần, 01 năm nhiều lần; thời hạn visa 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.

Tùy vào mục đích nhập cảnh để xin công văn thích hợp. Mỗi công văn yêu cầu một hồ sơ tương ứng. Quý khách cần nắm rõ để công tác xin công văn nhập cảnh trở nên dễ dàng hơn.

Cách xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Những ai được cấp công văn nhập cảnh?

Khách nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế - Ảnh: Internet

 • Cá nhân đến từ nước không có cơ quan thẩm quyền (Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán) cấp thị thực Việt Nam.
 • Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước.
 • Đương đơn vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức.
 • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác.
 • Người phải về nước dự tang lễ thân nhân hoặc người thân đang ốm nặng.
 • Nhập cảnh Việt Nam để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai hoặc vì một vài lý do đặc biệt theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam.
 • Hầu hết các sân bay quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài nhưng phổ biến nhất là sân bay Quốc tế Nội Bài, sân bay Quốc tế Đà Nẵng và sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước khi đến cửa khẩu quốc tế Việt Nam, người nước ngoài buộc phải xin công văn nhập cảnh. Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam cấp và được một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bảo lãnh như:

 • Do công ty, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường,…
 • Do công ty du lịch bảo lãnh với mục đích du lịch Việt Nam.

Lưu ý: Công văn nhập cảnh là thành phần quan trọng nhất trong hồ sơ. Nếu không có giấy tờ này, người nước ngoài sẽ bị trục xuất sau 3 tiếng kể từ khi đặt chân đến sân bay quốc tế/cửa khẩu Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh

STT

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh

1

Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh:

 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức bao gồm: giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của văn phòng dự án, giấy phép hoạt động (Đối với chi nhánh hoặc văn phòng đại diện).
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu của công ty, doanh nghiệp.
 • Bản đăng ký chữ ký của người đại diện công ty theo pháp luật.
2 Văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu N2 (đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam).
3 Hộ chiếu (Passport) của người nước ngoài còn hạn ít nhất 6 tháng (bản photo).
4 Giấy giới thiệu của tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh.
5 Ngày nhập cảnh, kế hoạch du lịch/làm việc dự kiến của người nước ngoài tại Việt Nam.

Lưu ý: Điền thông tin trong đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải thật chính xác và rõ ràng.

Văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu N2 - Ảnh: Vietnam Booking

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam bằng công văn nhập cảnh

Sau khi nhận được công văn nhập cảnh qua email, quý khách tiến hành đặt mua vé máy bay khứ hồi sang Việt Nam, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau: 

STT

Thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế/cửa khẩu:

1

Đơn xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu (mẫu đơn này có thể thay đổi tùy theo cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài, mẫu đơn còn lại cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đương đơn cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục theo yêu cầu, không nên bỏ trống bất kỳ mục nào.

2

2 ảnh 4x6 cm hoặc 3x4 cm để dán vào đơn xin visa nhập cảnh. Ảnh thẻ yêu cầu chuẩn phông, chụp không quá 3 tháng.

3

Hộ chiếu (bản gốc kèm chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

4

Công văn nhập cảnh được Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an của nước CHXHCN Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế.

Lưu ý: Khi đến Việt Nam và làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế, bạn phải trình đầy đủ các giấy tờ trên. Nếu không có gì bất thường, nhân viên hải quan sẽ dán tem visa lên Passport. Như vậy bạn đã hoàn tất các thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại sân bay/cửa khẩu.

Làm công văn nhập cảnh Việt Nam tại Vietnam Booking

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam là một trong những cách được người nước ngoài sử dụng nhiều nhất bởi sự tiện lợi, có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất kỳ thời gian nào với chi phí phải chăng. Tuy nhiên, để xin thành công công văn nhập cảnh Việt Nam, đương đơn phải tìm được một công ty, doanh nghiệp tổ chức du lịch uy tín đứng ra bảo lãnh.

Vietnam Booking, địa chỉ làm công văn nhập cảnh cho người nước ngoài uy tín nhất Việt Nam - Ảnh: Internet

Vậy tìm đâu công ty dịch vụ du lịch uy tín giữa một “rừng” doanh nghiệp như hiện nay. Với những thế mạnh dưới đây, Vietnam Booking tự tin là địa chỉ làm công văn nhập cảnh uy tín nhất, được bạn bè quốc tế tin tưởng tín nhiệm.

 • Vietnam Booking - công ty chuyên dịch vụ tổ chức tour du lịch chuyên nghiệp có địa chỉ rõ ràng. Sở hữu văn phòng phân bố tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là địa chỉ tập trung 3 sân bay quốc tế lớn tại Việt Nam giúp đương đơn thuận lợi nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Có 10 năm kinh nghiệm trong việc làm công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Con số này khẳng định độ chuyên nghiệp, lành nghề của một công ty dịch vụ uy tín.
 • Vietnam Booking là công ty đầu não, đủ tư cách pháp lý để bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.
 • Cam đoan 100% quý khách sẽ nhận được công văn nhập cảnh. Đáp ứng dịch vụ khẩn, luôn đúng hẹn theo yêu cầu của bạn.
 • Phí dịch vụ vô cùng hợp lý. Không lo chặt chém, đặc biệt cam đoan không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.
 • Có chuyên viên tư vấn sử dụng tốt tiếng Anh, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc cho khách nước ngoài.

Thực tế, tất cả các công ty dịch vụ lữ hành đều có khả năng bảo lãnh bạn nhập cảnh Việt Nam. Thế nhưng, không ai có thể cam đoan rằng chất lượng dịch vụ của các công ty này hoàn toàn tốt và đảm bảo lợi ích tuyệt đối cho khách hàng. Với phương châm “khách hàng là thượng đế”, chúng tôi luôn đặt lơi ích của bạn lên hàng đầu. Vietnam Booking vì thế trở thành địa chỉ được khách hàng chọn lựa đặt niềm tin và là cầu nối cho bước chân du khách đến đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Mọi thắc mắc về quy trình xin công văn nhập cảnh, vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.

Liêu Hoài An 15:30 26/12/2018 | 113 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp