Mục lục [Hiện]
 1. VỊ TRÍ CẦN GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM
 2. TẠI SAO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI PHẢI LÀM WORK PERMIT?
 3. THỦ TỤC LÀM WORK PERMIT CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
  1. 3.1 1. Hồ sơ xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài
  2. 3.2 2. Quy trình xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài
 4. THỜI GIAN XÉT DUYỆT WORK PERMIT VÀ THỜI HẠN WORK PERMIT
  1. 4.1 1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin giấy phép lao động
  2. 4.2 2. Thời hạn của giấy phép lao động
 5. DỊCH VỤ LÀM WORK PERMIT CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI UY TÍN

Thủ tục làm Work Permit cho giáo viên nước ngoài

Xu hướng hội nhập toàn cầu tạo điều kiện để công dân nước ngoài có thể vào Việt Nam để truyền đạt kinh nghiệm, giảng dạy. Và có thể dạy học hợp pháp tại Việt Nam thì giấy phép lao động (work permit) là thủ tục bắt buộc đối với người ngoại quốc. Vietnam Booking sẽ giúp bạn nhanh chóng có được giấy này với những thông tin hướng dẫn chi tiết về cách làm work permit cho giáo viên nước ngoài.

VỊ TRÍ CẦN GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Ngày nay, nhiều trung tâm có nhu cầu tuyển dụng giáo viên là người nước ngoài vào giảng dạy ở các vị trí như giáo viên ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung,…), giáo viên thể hình bộ môn Yoga, Gym, nhảy hiện đại,…

Một số đơn vị đang sử dụng nhiều giáo viên nước ngoài nhất tại Việt Nam gồm có trung tâm ngoại ngữ, các trường ngoại ngữ, các trường quốc tế, trung tâm thể hình,…

TẠI SAO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI PHẢI LÀM WORK PERMIT?

Luật Lao động của Việt Nam quy định, người ngoại quốc khi vào Việt Nam làm việc thì doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài cần liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội để làm work permit cho giáo viên nước ngoài. Như vậy, một trong những điều kiện để lao động ngoại quốc được giảng dạy, làm việc tại Việt Nam là phải được cấp giấy phép lao động.

làm work permit cho giáo viên nước ngoài

Làm work permit cho giáo viên nước ngoài cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, giấy phép lao động cũng là tài liệu cần thiết để làm các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh, xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Nếu không có giấy phép lao động, bạn sẽ phạm vào tội làm việc bất hợp pháp và bị trúc xuất khỏi Việt Nam, đồng thời doanh nghiệp sử dụng lao động cũng sẽ bị phạt hành chính theo quy định.

THỦ TỤC LÀM WORK PERMIT CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

1. Hồ sơ xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài

Muốn xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài, người lao động và doanh nghiệp sử dụng lao động cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây:

Bản photo công chứng giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

• Bản sao công chứng hộ chiếu (nguyên quyển) còn thời hạn quy định.

• Giấy phép hoạt động của đơn vị tuyển dụng giáo viên nước ngoài;

• Tờ khai đăng ký nhu cầu sử dụng lao động ngoại quốc của doanh nghiệp;

• Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo mẫu;

• Bản gốc lý lịch tư pháp: Lý lịch tư pháp do nước ngoài cấp cần hợp pháp hóa lãnh sự;

• Giấy chứng nhận kinh nghiệm giảng dạy tại nước ngoài;

• 02 ảnh thẻ màu kích thước 4×6cm chụp trên phông nền trắng, không đeo kính;

• Bản gốc giấy khám sức khỏe được cấp trong vòng 06 tháng. Nếu khám sức khỏe ở nước ngoài, giấy này phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

• Văn bản chứng minh là giáo viên: Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học trở lên và có ngành nghề đào tạo phù hợp với chuyên môn giảng dạy tại các cơ sở đào tạo;

2. Quy trình xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài

Quy trình xin cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài cũng giống như quy trình xin work permit thông thường với 3 bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp, công ty báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài (áp dụng cho các trường hợp cấp mới, cấp lại giấy phép lao động).

Doanh nghiệp, công ty sử dụng lao động ngoại quốc (trừ nhà thầu) có trách nhiệm báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng lao động ngoại quốc trước tối thiểu 30 ngày tính từ ngày dự kiến sử dụng lao động nước ngoài. Sau đó gửi báo cáo sử dụng lao động nước ngoài đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Ủy ban Nhân dân Tỉnh/ thành phố về việc sử dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Sau khoảng 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận được thông báo, cơ quan thẩm quyền chấp thuận sẽ đưa ra văn bản đồng ý tới doanh nghiệp sử dụng lao động về việc báo cáo giải trình trên.

Bước 2: Khi có công văn chấp thuận từ cơ quan thẩm quyền, bạn nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trong vòng 7 ngày.

Bước 3: Đợi nhận kết quả làm work permit cho giáo viên nước ngoài.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT WORK PERMIT VÀ THỜI HẠN WORK PERMIT

1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin giấy phép lao động

Sau khoảng từ 21 đến 30 ngày tính từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả giấy phép lao động. Nếu bị từ chối, cơ quan thẩm quyền cũng sẽ gửi lý do không cấp work permit cho người nước ngoài.

dịch vụ làm giấy phép lao động

Giấy phép lao động cho người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Trường hợp thiếu hồ sơ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo hướng dẫn bổ sung để hoàn thiện. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin giấy phép lao động sẽ tính từ lúc cơ quan thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Thời hạn của giấy phép lao động

Giấy phép lao động do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp cho giáo viên nước ngoài thường có thời hạn tối đa 2 năm. Sau khi hết hạn giấy phép lao động, người nước ngoài có thể xin gia hạn giấy phép lao động để tiếp tục giảng dạy tại Việt Nam.

DỊCH VỤ LÀM WORK PERMIT CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI UY TÍN

Vietnam Booking – với trên 10 năm hoạt động đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công giấy phép lao động. Sự tín nhiệm và tin cậy của Vietnam Booking đã được khách hàng đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa tận tâm, lành nghề, chúng tôi hỗ trợ tư vấn, đưa ra giải pháp và hướng xử lý hiệu quả giúp khách hàng có được giấy phép lao động nhanh chóng, giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian.

Ngoài ra, Vietnam Booking còn hỗ trợ các doanh nghiệp sau khi nhận giấy phép lao động có thể thực hiện các vấn đề tạm trú, thẻ tạm trú cho người nước ngoài cùng nhiều dịch vụ liên quan khác.

Để sử dụng dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài là giáo viên một cách chuyên nghiệp và uy tín, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 hoặc inbox trực tiếp Fanpage www.facebook.com/vietnambooking.visa để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả.

Đăng ký nhận tư vấn làm work permit cho giáo viên nước ngoài ngay!

Tú Anh 16:13 25/02/2021 | 199 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp