Kinh nghiệm xin visa du lịch dễ dàng

Visa (thị thực) là một trong những yếu tố gây trở ngại nhiều nhất đối với những ai có ý định du lịch nước ngoài. Hiện thủ tục xin visa du lịch không còn quá phức tạp nhưng nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không đúng cách hoặc thiếu chu đáo thì khả năng được cấp visa vẫn bị hạn chế.

Có người sau 3 đến 4 lần lên cơ quan lãnh sự hoàn thiện hồ sơ và phỏng vấn vẫn không đậu visa. Nguyên nhân chủ yếu là do họ không được tư vấn cụ thể, chưa chuẩn bị những giấy tờ liên quan có tính thuyết phục cao và chưa có kinh nghiệm làm việc trực tiếp với cơ quan lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam.

Do đó, bạn cần lưu ý cách tìm kiếm thông tin, thứ tự sắp xếp hồ sơ, cách viết hồ sơ, trả lời phỏng vấn... để việc xin visa du lịch châu Âu, Mỹ, Úc… trở nên đơn giản và nhanh chóng nhất.

kinh nghiem xin visa du lich

 

Tìm kiếm thông tin hướng dẫn

Để xin visa du lịch, đầu tiên, bạn nên tìm kiếm thông tin cơ bản tại website chính thức của đại sứ quán/ lãnh sự quán nước muốn du lịch. Thủ tục hồ sơ yêu cầu được đại sứ quán/ lãnh sự quán hướng dẫn trong mục “Visa/ Thị thực” của trang web. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi điện để các chuyên viên bộ phận thị thực tư vấn trực tiếp. Tuy nhiên, có một số website, việc tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt và các hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng đương đơn khá khó khăn.

Do đó, việc tìm đến các đơn vị hỗ trợ thủ tục nhập cư, di dân là cần thiết. Bạn có thể tìm đến các công ty lữ hành uy tín để nhờ tư vấn và thực hiện dịch vụ làm visa du lịch. Các công ty dịch vụ visa sẽ tư vấn cho bạn việc chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ bổ sung giấy tờ (dịch thuật, công chứng) nhất là trong trường hợp cần công tác khẩn cấp hoặc chuyến du lịch cận kề mà việc xin visa bị trễ lại vì lý do nào đó.

Cách khai hồ sơ

Trong trường hợp bạn có mục đích du lịch kết hợp công tác, thăm thân thì cần khai đầy đủ trong đơn xin cấp visa, khai càng rõ thì việc xin cấp visa càng thuận lợi. Nếu mục tiêu chính của bạn trong chuyến đi là công tác thì nên khai công tác. Nếu thăm người thân, bạn bè dài ngày thì khai hồ sơ dạng thăm thân. Còn nếu du lịch kết hợp thăm thân thời gian ngắn, bạn nên xin visa dạng du lịch.

Việc khai hồ sơ không đúng sự thật và trả lời phỏng vấn không khớp với nội dung hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa thành công hay không.

kinh nghiem xin visa du lich

Quá trình chuẩn bị, nộp hồ sơ và phỏng vấn

Hầu hết đương đơn phải có mặt để thực hiện phỏng vấn, chụp ảnh, lấy dấu vân tay… khi nộp hồ sơ xin cấp visa tại các đại sứ quán/ lãnh sự quán. Việc chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng bởi nếu sắp xếp hồ sơ không đúng theo hướng dẫn, bạn sẽ phải xếp hàng lại từ đầu. Một số sứ quán có quy định rất chặt chẽ về việc sắp xếp hồ sơ như: tài liệu nào trước, tài liệu nào sau, do họ không có thời gian và hồ sơ cần giải quyết quá nhiều.

Bạn nên sắp xếp hồ sơ cẩn thận theo thứ tự: Hộ chiếu; tờ khai; các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm đối với nhân viên); giấy mời, thư mời, các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi; giấy tờ chứng minh tài chính; giấy tờ về hôn nhân gia đình và các giấy tờ khác (nếu có).

Cách trả lời phỏng vấn

Trước buổi phóng vấn, bạn cần nắm chắc toàn bộ thông tin về chuyến đi của mình như: mục đích chuyến đi, đi bao lâu, đi với ai, ai trả phí cho chuyến đi... Bạn chỉ cần trả lời chính xác những thông tin cơ bản này thì cơ hội phỏng vấn thành công rất cao.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng khả năng đậu visa, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty du lịch, các dịch vụ làm visa uy tín. Thay vì đi lại nhiều lần để chuẩn bị hồ sơ visa, bạn chỉ việc cung cấp thông tin cụ thể: mục đích chuyến đi, giấy tờ nhân thân, chứng minh tài chính... để dịch vụ visa giúp bạn hoàn tất hồ sơ, sắp xếp hồ sơ có tính thuyết phục cao nhất, đặt lịch hẹn và chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn.

Vietnam Booking 10:27 18/12/2015 | 38 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp