Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn xin visa đi Hàn Quốc thăm người thân

Nhu cầu đi lại giữa công dân Việt Nam và Hàn Quốc không còn gói gọn trong lĩnh vực du lịch, công tác hay du học nữa mà còn là thăm thân. Hiện nay, tỷ lệ người Việt lấy chồng/ vợ và định cư sang Hàn Quốc rất cao. Vì vậy, thủ tục xin visa sang Hàn Quốc thăm người thân cũng rất được quan tâm.

>> Xem thêm dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng nhất

Câu hỏi

“Con gái tôi hiện lấy chồng và định cư hẳn ở Hàn Quốc. Vợ chồng tôi muốn xin visa đến thăm nhưng không có kinh nghiệm và trước giờ cũng chưa làm visa bao giờ. Vậy chúng tôi nên xin visa loại nào và thủ tục ra sao?” (Văn Dư – ngụ quận 12, TP. HCM).

visa thăm thân hàn quốc

Visa thăm thân Hàn Quốc hiện nay rất được nhiều người quan tâm - Ảnh Internet

Chào bác Văn Dư,

Trước hết, Vietnam Booking cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty. Vừa qua, Vietnam Booking cũng đã nhận nhiều trường hợp xin visa đi Hàn Quốc thăm người thân tương tự. Cộng với kinh nghiệm nhiều năm giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh, Vietnam Booking có những chia sẻ về vấn đề mà bác đang quan tâm như sau.

Thủ tục visa đi Hàn Quốc

Trường hợp của bác muốn sang thăm con gái thì sẽ xin visa thăm thân Hàn Quốc. Thủ tục của loại visa này bao gồm những giấy tờ như sau:

STT

Thủ tục visa đi Hàn Quốc

1

Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng tính đến ngày khởi hành. Hộ chiếu cũ có visa đi các nước thuộc châu Âu, châu Úc, châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… (nếu có)

2

Mẫu đơn xin visa đi Hàn Quốc theo quy định của Đại sứ quán. Tờ đơn khai rõ thông tin và có chữ ký của người xin cấp visa.

3

2 tấm hình với kích cỡ 4x6 cm (được chụp chính diện và chụp mới nhất trong vòng 6 tháng)

4

Giấy tờ chứng minh tài chính (bản dịch bằng tiếng anh có công chứng): giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ, quyền sở hữu ô tô, sổ tiết kiệm ít nhất là 5000$ có thời hạn gởi từ 3 tháng trở lên và một số giấy tờ sở hữu các bất động sản khác (nếu có).

5

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép trong trường hợp bạn là công nhân viên. Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất, 3 tháng đóng thuế thu nhập gần nhất (trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp). Quyết định hưu trí và sổ lương hưu ( trong trường hợp bạn là người đã về hưu).

6

Hộ khẩu thường trú (bản photo công chứng)

7

Thư mời người thân từ phía Hàn Quốc: ghi rõ thông tin người được mời, người mời, mục đích đi, thời gian dự kiến trở về và ai là người thanh toán chi phí cho chuyến đi này. Nếu người thân bên Hàn Quốc là người bảo trợ toàn bộ tài chính cho chuyến đi này thì phải bổ sung thêm giấy xác nhận đang làm việc bên Hàn Quốc, mức lương thu nhập và số dư tài khoản ngân hàng.

8

Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân giữa bạn và người thân bên Hàn Quốc: giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung với gia đình…

Thêm một điều nữa mà bác Dư cũng nên lưu ý là visa thăm thân Hàn Quốc được cấp 3 tháng 1 lần. Thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày.

Dịch vụ làm visa thăm thâm Hàn Quốc uy tín

Nếu bạn  vẫn chưa có kinh nghiệm xin visa lần nào, không có thời gian hoặc không tiện đi lại thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ xin visa trọn gói. Theo đó, dịch vụ sẽ tư vấn và hỗ trợ bác hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng, chỉnh chu nhất.

visa thăm thân hàn quốc

Vietnam Booking - dịch vụ làm visa trọn gói uy tín - Ảnh VNBK

Vietnam Booking là đơn vị làm visa đi Hàn Quốc và quốc tế uy tín trong nhiều năm qua. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, quy trình làm việc chuyên nghiệp và tư vấn tận tình, Vietnam Booking cam kết hỗ trợ giúp hành khách sở hữu tấm visa nhanh chóng và ưng ý.

Liên hệ hotline 1900 636 167  hay website www.vietnambooking.com để biết thêm thông tin chi tiết.

35 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên