TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa đi Na Uy

Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, chất lượng sống cực tốt, đặc biệt tình hình an ninh chính trị ổn định, an toàn là những yếu tố thu hút hàng triệu du khách đến Na Uy hằng năm. Để nhập cảnh hợp pháp vào nước này thì đầu tiên bạn phải xin được visa đi Na Uy. Vậy thủ tục xin visa đi Na Uy như thế nào, hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Sau đây Vietnam Booking xin chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa để bạn có thể hoàn tất hồ sơ sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu.

visa di na uy

Hồ sơ xin visa đi Na Uy gồm những giấy tờ gì?

Theo Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam, tùy mục đích nhập cảnh mà người xin visa sẽ chuẩn bị các giấy tờ cho phù hợp. Theo đó:

Hồ sơ xin visa đi Na Uy du lịch, thăm thân

  • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh
  • 02 ảnh 4×6 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân photo, Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), giấy xác nhận kết hôn, ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch hoặc thăm thân (có xác nhận của Công ty)

Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, bản sao thẻ sinh viên

Người hưu trí: Chứng từ xác nhận hưu trí, lương hưu,...

  • Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,...
  • Lịch trình chuyến đi (nêu càng chi tiết càng tốt về thời gian, địa điểm dự định, sẽ gặp những ai,...)
  • Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)
  • Bảo hiểm du lịch
  • Nếu thăm thân thì người bảo lãnh cần cung cấp:

Thư mời (nêu chi tiết lịch trình chuyến đi, thông tin của người mời và người được mời, ai sẽ chi trả chi phí chuyến đi)

Hộ chiếu scan

Giấy tờ xác nhận công việc

Sao kê số dư tài khoản ngân hàng

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người xin visa (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)

visa di na uy

Hồ sơ xin visa đi Na Uy công tác

Ngoài các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, ảnh thẻ, giấy chứng minh tài chính, việc làm, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân thì người xin visa đi Na Uy công tác cần cung cấp thêm:

  • Thư mời của Công ty hoặc đối tác ở Na Uy (nêu rõ thông tin của người mời và người được mời, lịch trình cụ thể chuyến công tác, vé mời tham dự sự kiện, hội nghị nếu nằm trong lịch trình chuyến đi,...)
  • Quyết định cử đi công tác của Công ty tại Việt Nam \
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 Công ty

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Na Uy

  • Phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vì sau khi nộp hồ sơ quý khách sẽ không được bổ sung trừ trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.
  • Trình bày rõ ràng về cả nội dung và hình thức, đặc biệt phải đảm các thông tin trong giấy tờ là hoàn toàn chính xác.
  • Ngoài bản gốc và bản sao bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh các loại giấy tờ như Sổ hộ khẩu, CMND, các giấy tờ chứng minh tài chính, việc làm (trình bày tương tự bản gốc)
  •  Chi phí phụ thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu cấp visa của quý khách. Trường hợp xin cấp khẩn thì quý khách phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, quý khách hãy đến Đại sứ quán Na Uy ở tầng 8, tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để nộp hồ sơ hoặc liên hệ các Công ty chuyên dịch vụ làm hồ sơ xin visa đi Na Uy để được tư vấn và hướng dẫn.

1 lượt xem | 25-01-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc