Mục lục [Hiện]
  1. ĐÂU LÀ MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIA HẠN VISA VIỆT NAM?
  2. TÍNH PHÁP LÝ CỦA ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIA HẠN VISA VIỆT NAM
  3. NỘI DUNG ĐƠN ĐỀ NGHỊ XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM
  4. HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM
  5. DỊCH VỤ ĐIỀN TỜ KHAI XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam

Đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam hay còn gọi là tờ khai xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Tờ khai này có ký hiệu NA5 do cá nhân thực hiện, được người thân hay doanh nghiệp, tổ chức mời, bảo lãnh, đồng thời được thủ trưởng cơ quan hay trưởng Công an phường, xã xác nhận.

ĐÂU LÀ MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIA HẠN VISA VIỆT NAM?

Xin gia hạn visa cho người nước ngoài, bạn cần điền thông tin vào tờ khai mẫu NA5. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa mẫu đơn NA5 và NA1, bạn cần phân biệt điểm khác biệt giữa 2 mẫu tờ khai này.

🔹 Mẫu NA5: Dùng cho công dân nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam với mục đích gia hạn visa và gia hạn thời gian tạm trú tại Việt Nam.

🔹 Mẫu NA1: Dùng cho người nước ngoài với mục đích xin cấp visa Việt Nam. Nói dễ hiểu là người nước ngoài chưa nhập cảnh vào Việt Nam sẽ điền thông tin vào mẫu NA1 để xin visa.

>>> Xem thêm: 👉 Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài

đơn đề nghị xin gia hạn visa việt nam

Mẫu đơn đề nghị gia hạn visa Việt Nam NA5. (Ảnh: Internet)

TÍNH PHÁP LÝ CỦA ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Vietnam cho người nước ngoài được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015. Đây là thông tư quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, theo quy định tại Luật xuất nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Thông tư này áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Mẫu đơn đề nghị xin visa cho người nước ngoài chỉ có giá trị khi người khai điền đầy đủ các thông tin trên tờ khai. Đặc biệt là mẫu đơn gia hạn visa phải có đầy đủ 3 phần xác nhận. Thiếu 1 trong 3 phần xác nhận này, xem như tờ khai không có giá trị sử dụng trong thực tiễn.

Xác nhận, cam đoan thông tin của người đề nghị gia hạn visa (với phần ký nghi rõ họ tên trên tờ khai).

Xác nhận của người bảo lãnh (ký và ghi rõ họ tên).

Xác nhận của cơ quan/ tổ chức hoặc của trưởng công An phường xã tùy theo từng trường hợp.

NỘI DUNG ĐƠN ĐỀ NGHỊ XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Trong mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam sẽ bao gồm những nội dung sau:

✎ Thông tin cá nhân của người đề nghị

✎ Thông tin của cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh

 Nội dung đề nghị xin gia hạn visa

✎ Những điều cần trình bày thêm

✎ Xác nhận của người đề nghị, người bảo lãnh và cơ quan/tổ chức hoặc Trưởng công an phường xã tùy theo từng trường hợp.

HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Mẫu tờ khai xin gia hạn visa NA5 gồm có 5 phần, bạn lần lượt điền thông tin từ phần 1 đến phần 5.

Thông tin người đề nghị gia hạn thị thực: Điền thông tin người xin cấp thị thực (gia hạn visa) rất quan trọng. Ở phần này, bạn cần điền đúng và đầy đủ các thông tin (mục 1 đến mục 9). Lưu ý, phần họ tên của đương đơn cần viết in hoa có dấu rõ ràng.

➤ Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh: Ở mục này, quý khách chỉ cần điền thông tin vào 1 trong 2 mục.

  • Mục 1: Nếu là công ty, tổ chức bảo lãnh, bạn chỉ cần điền tên công ty và địa chỉ công ty.
  • Mục 2: Nếu là người thân, bạn bè tại Việt Nam bảo lãnh, đương đơn chỉ cần điền thông tin liên quan đến người bảo lãnh.

➤ Nội dung đề nghị: Phần nội dung đề nghị yêu cầu quý khách điền đủ đầy thông tin về dạng thị thực mà bạn muốn gia hạn. Theo kinh nghiệm xin công văn nhập cảnh, nên chọn loại visa giống với visa mà bạn sắp hết hạn.

➤ Mục thời gian tạm trú và lý do xin gia hạn visa tại Việt Nam vô cùng quan trọng. Nếu xét thấy lý do gia hạn không hợp lý, Cục xuất nhập cảnh có quyền từ chối xét duyệt đơn NA5 – đề nghị gia hạn visa.

➤ Những điều cần trình bày thêm: Ở phần 4, đương đơn có thể bỏ trống. Tuy nhiên, nếu điền vào đó, tờ khai của bạn sẽ có sức thuyết phục hơn.

➤ Xác nhận và các chữ ký liên quan: Người làm đơn ký tên vào mục người đề nghị. Nếu là công ty, tổ chức bảo lãnh thì ký tên vào phần xác nhận, bỏ trống phần người bảo lãnh. Và ngược lại, nếu do người thân bảo lãnh thì ký vào phần người bảo lãnh và bổ trống phần xác nhận.

gia hạn visa việt nam

Gia hạn visa Việt Nam để tiếp tục lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ ĐIỀN TỜ KHAI XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Mẫu đơn đề nghị gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là mẫu văn bản cần thiết để làm thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài. Vì vậy bạn cần hoàn thành nhiều hạng mục khác nhau, đặc biệt thông tin được điền phải chính xác và trùng khớp với các giấy tờ khác. Nếu thiếu sót, thủ tục xin gia hạn visa tại Việt Nam của bạn khó có thể thành công.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin để điền mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam, hoặc đang gặp vướng mắc trong việc gia hạn thị thực, hãy liên hệ với Vietnam Booking. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thông qua dịch vụ gia hạn visa Việt Nam uy tín, giúp bạn tiếp tục công việc và lưu trú hợp lệ tại Việt Nam. Chỉ với một cuộc gọi đến đường dây nóng hotline: 1900 3498, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải tỏa nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN GIA HẠN VISA VIỆT NAM NGAY!

Tú Anh 09:19 22/08/2022 | 3 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp