Mục lục [Hiện]
  1. CÔNG VĂN XIN GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?
  2. HƯỚNG DẪN ĐIỀN MẪU ĐƠN NA5 XIN GIA HẠN VISA
  3. ĐỊA CHỈ NỘP MẪU CÔNG VĂN XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài thực chất là mẫu NA5. Để làm thủ tục xin thị thực Việt Nam hay gia hạn thị thực, bạn nhất định phải điền thông tin đầy đủ vào mẫu form NA5. Trước tiên, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về tờ khai này và cách điền mẫu NA5 chuẩn xác nhất.

CÔNG VĂN XIN GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?

Mẫu công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài (NA5) hay còn gọi tờ khai xin gia hạn thị thực, gia hạn tạm trú được ban hành theo Thông tư 02/2015/TT-BCA ngày 5/01/2015 của Bộ Công an quy định về mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Về hình thức, mẫu đơn NA5 mang song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, giúp người Việt và người nước ngoài đều có thể hiểu được. Mẫu tờ khai NA5 là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp visa và gia hạn visa Việt nam cho người nước ngoài.

Hiện nay, nhiều người thường nhầm lẫn mẫu đơn NA5 với mẫu NA1 đi kèm NA2. Dưới đây là những điểm khác nhau của 3 mẫu đơn này:

Mẫu NA5: Mẫu đơn này dùng cho người nước ngoài đang ở Việt Nam với mục đích cấp lại visa hoặc gia hạn visa và gia hạn thời gian tạm trú.

Mẫu NA1: Dùng cho người nước ngoài chưa nhập cảnh vào Việt Nam. Mẫu đơn này nộp cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài với mục đích xin visa.

công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Mẫu đơn NA5 - công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài.

Ngoài ra, theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, hiện thuật ngữ “gia hạn visa” ít được sử dụng, thay vào đó là sử dụng thuật ngữ “cấp thị thực” nên nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Nói tóm lại, nếu bạn cần gia hạn visa Việt Nam, bạn sẽ phải dùng đến mẫu NA5 để hoàn thiện hồ sơ.

HƯỚNG DẪN ĐIỀN MẪU ĐƠN NA5 XIN GIA HẠN VISA

Việc nắm rõ cách điền mẫu công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài giúp bạn hoàn thành tờ đơn nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, với những người lần đầu gia hạn visa Việt Nam thì hướng dẫn dưới đây là rất cần thiết.

Phần 1: Người đề nghị

Đây là phần rất quan trọng. Bạn cần điền đủ thông tin từ mục 1 đến mục 9 của người đề nghị cấp visa hoặc gia hạn visa Việt Nam. Với phần họ tên, bạn cần viết chữ in hoa theo đúng chỉ dẫn.

Phần 2: Cơ quan/ tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh người nước ngoài

Ở phần này, bạn kê khai thông tin của tổ chức hoặc cá nhân bảo lãnh người nước ngoài. Bạn chỉ cần điền một trong hai mục gồm "tên cơ quan, tổ chức" hoặc "thân nhân bảo lãnh", tùy vào đối tượng bảo lãnh. Mục còn lại sẽ bỏ trống.

Phần 3: Nội dung đề nghị

Đối với hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn chỉ cần đánh dấu loại visa mà mình mong muốn. Đối với hồ sơ gia hạn visa thì nên chọn loại visa giống với visa cũ bạn đang sử dụng.

*Lưu ý: Mục lý do đề nghị cấp hoặc gia hạn visa, bạn nên tìm lý do thuyết phục. Bởi nếu lý do đề nghị không thỏa đáng, mẫu công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài của bạn sẽ không được xét duyệt.

Phần 4: Những vấn đề cần trình bày thêm

Bạn có thể bỏ trống mục này. Tuy nhiên, bạn nên điền thêm một số thông tin cần thiết để tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt đơn cũng như hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài.

Phần 5: Xác nhận và các chữ ký liên quan

Cuối cùng, đương đơn ký và ghi rõ họ tên vào mục người đề nghị. Nếu thuộc diện người thân bảo lãnh thì bạn ký vào phần “người bảo lãnh” và để trống phần “xác nhận”. Còn nếu do cơ quan tổ chức bảo lãnh người nước ngoài thì ký vào phần "xác nhận" và bỏ trống phần “người bảo lãnh”.

gia hạn visa việt nam

Liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ gia hạn visa Việt Nam nhanh chóng.

ĐỊA CHỈ NỘP MẪU CÔNG VĂN XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Khi điền xong mẫu đơn NA5 và hoàn thiện hồ sơ gia hạn visa Việt Nam, bạn mang nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố nơi mình đang sinh sống. Thời gian nộp hồ sơ vào giờ hành chính, từ thứ Hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ.

Nếu không có thời gian hoặc chưa rõ về cách điền công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Vietnam Booking. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện form và hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, khi lựa chọn dịch vụ gia hạn visa Việt Nam của Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được những lợi ích:

Tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi thủ tục về hồ sơ, quy trình xin gia hạn;

✓ Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và đại diện đương đơn nộp hồ sơ gia hạn visa;

✓ Cung cấp các dịch vụ uy tín khác như làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động, công văn nhập cảnh Việt Nam,…

✓ Tiết kiệm tối ưu chi phí, đảm bảo dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý;

✓ Chuyên xử lý các trường hợp xin visa khẩn, giải quyết cả các trường hợp quốc tịch khó;

Tùy từng quy định và từng loại visa, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. Để cập nhật thông tin chuẩn xác nhất, bạn vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tối ưu.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài!

Tú Anh 15:24 29/01/2022 | 532 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp