Công dân Việt Nam có thực sự được miễn visa đi Đài Loan?

Mục lục [Hiện]
 1. Visa đi Đài Loan gồm những loại nào?
 2. Thực hư việc Đài Loan miễn visa cho công dân Việt Nam
 3. Đối tượng nào được miễn visa đi Đài Loan?
 4. Làm visa Đài Loan uy tín tại Vietnam Booking

Gần đây, có khá nhiều du khách gửi câu hỏi cho Vietnam Booking để xác nhận thực hư việc Đài Loan miễn visa cho công dân Việt Nam. Có thể nói, Đài Loan đang có những chính sách thông thoáng hơn về thị thực. Tuy nhiên, hiện nay việc miễn visa chỉ áp dụng cho một số quốc gia và những đối tượng đặc biệt. Vậy bạn có nằm trong danh sách các đối tượng được miễn visa vào Đài Loan? Hãy để Vietnam Booking giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Visa đi Đài Loan gồm những loại nào?

Visa Đài Loan được chia thành nhiều loại khác nhau tùy mục đích nhập cảnh của từng đối tượng. Trong đó, có 3 loại visa phổ biến là Visitor Visa (visa thăm thân, visa du lịch), Works Visa (visa lao động, làm việc) và Resident Visa (visa định cư). Mỗi loại visa quy định các loại giấy tờ cần thiết khác nhau, bạn có thể tìm hiểu trong bài dịch vụ thủ tục xin visa đi Đài Loan.

Visa du lịch, visa thăm thân Đài Loan thuộc diện Visitor Visa - Ảnh: Internet

Thực hư việc Đài Loan miễn visa cho công dân Việt Nam

Nhằm thu hút du khách đến tham quan đảo quốc Đài Loan, vào tháng 9/2016, văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã ban hành chính sách miễn visa Đài Loan cho các đối tượng đặc biệt. Tuy nhiên, trong quá trình thí điểm đã nảy sinh một số vấn đề. Vì vậy, chính phủ Đài Loan đã thông qua chính sách siết chặt thị thực đối với công dân Việt. Cụ thể:

 • Không cần xin visa Đài Loan: Dành cho những trường hợp đặc biệt có đủ các điều kiện được miễn visa theo chính sách của văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ban hành ngày 01/9/2016.
 • Cần xin visa: Dành cho những đối tượng còn lại không thuộc trường hợp miễn visa đi Đài Loan.

Đối tượng nào được miễn visa đi Đài Loan?

Những đối tượng thỏa mãn các điều kiện bên dưới sẽ được miễn visa vào Đài Loan:

Chính phủ Đài Loan ban hành chính sách miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam - Ảnh: Internet

STT

Điều kiện miễn visa vào Đài Loan

1

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (kể từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan).

2

Có vé khứ hồi về Việt Nam hoặc đến quốc gia khác tiếp theo.

3

Là người chưa từng được tuyển dụng đi lao động ở Đài Loan.

4

Công dân Việt Nam có visa của một trong 8 nước: Mỹ, Canada, Anh Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Hàn Quốc và visa Schengen (nghĩa là bạn đã từng đến một trong những nước này).

5

Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn; Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E visa); Thẻ cư trú hết hạn hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong 8 nước nói trên.

Lưu ý:

 • Các điều kiện trên không áp dụng cho visa lao động và visa quan hồng (visa được chính phủ Đài Loan cấp cho các công ty du lịch Việt Nam).
 • Khi nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan (Hộ chiếu, bản in visa Đài Loan online, visa một trong 8 nước nói trên, chứng minh nhân dân, vé máy bay khứ hồi,…) để kiểm tra. Nếu thiếu, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 • Việc xin miễn visa chỉ chấp nhận với những người có hộ chiếu thông thường, không đồng ý hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc các giấy tờ thông hành khác.

Bạn nhớ in giấy xác nhận được miễn visa Đài Loan online và mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan - Ảnh: Internet

 • Bắt đầu từ ngày 01/8/2018, thời hạn lưu trú của visa Đài Loan từ 30 ngày giảm xuống còn tối đa 14 ngày.
 • Những du khách không may rơi vào danh sách đen do bị trùng tên với người từng cư trú bất hợp pháp ở Đài Loan sẽ phải xin visa như thường. 

Nếu đáp ứng các điều kiện nói trên, bạn hãy tiến hành xác nhận bằng cách làm thủ tục xin miễn visa Đài Loan online. Sau đó, in giấy chứng nhận này ra và mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Làm visa Đài Loan uy tín tại Vietnam Booking

Như vậy, việc Đài Loan miễn visa cho Việt Nam là có cơ sở. Tuy nhiên, với những khách hàng không thuộc trường hợp được miễn visa, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin thành công visa Đài Loan.

48 lượt xem | 08-11-2018, Ngọc Sáu