Mục lục [Hiện]
  1. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN
    1. 1.1 1. Điều kiện miễn visa Đài Loan
    2. 1.2 2. Cách đăng ký miễn visa Đài Loan

Kinh nghiệm xin miễn visa Đài Loan

Những ai đã từng có visa Hàn Quốc, visa Nhật Bản hay visa Schengen,… bạn có thể làm thủ tục xin miễn thị thực Đài Loan dễ dàng. Bởi theo chính sách nới lỏng visa của Đài Loan, nếu đã từng đặt chân đến các nước phát triển, bạn sẽ được xem xét miễn visa trong vòng 14 ngày. Vậy làm sao để được miễn visa Đài Loan, kinh nghiệm xin miễn visa Đài Loan như thế nào? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tỏ tường.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan là cách tiến hành xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan hay còn gọi là E-visa Đài Loan. Đây là dạng visa rời, đương đơn có thể xin online thay vì phải đến cơ quan ngoại giao Đài Loan để apply hồ sơ. Tuy nhiên, muốn xin miễn visa Đài Loan online, bạn phải có đủ các điều kiện theo yêu cầu từ Đại sứ quán Đài Loan.

1. Điều kiện miễn visa Đài Loan

Nếu đáp ứng đủ điều kiện dưới đây, đương đơn sẽ được đăng ký miễn visa vào Đài Loan.

Có hộ chiếu phổ thông chính thức còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan chứ không phải thời điểm đăng ký visa online; không áp dụng cho người mang hộ chiếu khẩn, hộ chiếu tạm thời hay các loại giấy tờ đi lại khác. Nếu không có hộ chiếu chính thức, đương đơn phải làm hồ sơ xin apply visa tại Đại sứ quán như thường lệ.

➤ Là người chưa từng đến lao động tại Đài Loan.

➤ Những người có visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan trong vòng 10 năm trở lại đây mà không vi phạm pháp luật. Trường hợp này không áp dụng cho visa Đài Loan có kí hiệu FL (visa lao động), visa quan hồng, visa có kí hiệu X (visa khác) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động.

➤ Phải có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay cho điểm đến tiếp theo.

kinh nghiệm xin miễn visa Đài Loan

Các điều kiện được miễn visa Đài Loan online. (Ảnh: Internet)

Có các giấy tờ dưới đây được cấp bởi các quốc gia: Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và visa khối Schengen:

♦ Thẻ cư trú còn hạn hoặc trẻ cư trú vĩnh viễn.

♦ Visa còn hạn (bao gồm cả E visa nhưng phải in ra theo khổ giấy A4).

♦ Visa hoặc thẻ cư trú đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm trở lại đây.

Với những trường hợp căn cứ vào thẻ cư trú hoặc visa của những nước trên phải lưu ý những điều sau:

Nếu có visa của những nước trên thì phải là visa chính thức. không áp dụng cho người có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương đương khác.

♦ Người có visa của những nước nói trên nhưng trong visa có đóng các loại dấu như: CANCELLED, VOID hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE sẽ không được áp dụng

♦ Thời hạn trong vòng 10 năm trở lại nghĩa là ngày đến hạn hiệu lực của visa hoặc thẻ cư trú (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực sẽ lấy ngày cấp) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này không được vượt quá 10 năm.

2. Cách đăng ký miễn visa Đài Loan

Để lấy đơn xin miễn visa Đài Loan, đầu tiên bạn truy cập vào website bên dưới, chọn Việt Nam và bấm Next liên tiếp cho đến khi trang web hiển thị tờ khai điền thông tin đăng ký visa Đài Loan trực tuyến như hình: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/.

Tiếp đến, quý khách lần lượt điền các thông tin theo yêu cầu vào form trực tuyến. Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Đài Loan online sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký thành công visa điện tử Đài Loan.

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan

Cách điền tờ khai xin miễn visa Đài Loan. (Ảnh: Internet)

CÁCH NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN BẰNG E-VISA

Khi đã có visa điện tử Đài Loan, bạn in visa online này ra và kẹp vào trang hộ chiếu có visa mà bạn đã dùng để đăng ký trong form online. Trường hợp đã thay hộ chiếu mới, bạn phải mang hộ chiếu cũ có dấu visa của nước đó.

Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại hoặc thẻ định cư của một trong 8 nước (Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen), bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.

Nếu có đầy đủ các giấy tờ trên, bạn mang visa online đã in và vé máy bay khứ hồi đến khu vực check in tại cảng hàng không Việt Nam để nhân viên sân bay làm thủ tục hàng không.

Khi đáp chuyến xuống sân bay Đài Bắc (Đài Loan), bạn đi thẳng đến quầy nhập cảnh (không cần đến quầy Visa On Arrival). Tại quầy nhập cảnh, bạn trình passport và E visa Đài Loan cho cán bộ hải quan để nhập cảnh Đài Loan. Quy trình này được thực hiện rất nhanh, bạn chỉ mất khoảng vài phút là xong.

*Lưu ý:

🔹 E visa Đài Loan là dạng visa nhập cảnh nhiều lần (Mutiple entry visa), thời hạn 90 ngày. Nhưng mỗi lần nhập cảnh bạn chỉ được lưu trú tối đa 14 ngày. 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể xin lại visa du lịch Đài Loan online mới.

🔹 Những trường hợp không đủ điều kiện xin visa miễn phí Đài Loan,  quý khách có thể làm hồ sơ xin cấp thị thực ở Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh.

visa đài loan

E-visa Đài Loan thời hạn 5 năm. (Ảnh: Internet)

ĐẬU VISA ĐÀI LOAN DỄ HƠN KHI CÓ VIETNAM BOOKING

Đài Loan nằm trong danh sách các nước có chính sách thị thực thông thoáng đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, nếu thuộc trường hợp được miễn visa du lịch Đài Loan, bạn chỉ mất vài phút để hoàn thành form xin miễn visa. Ngược lại, nếu không nằm trong danh sách được miễn thị thực, đương đơn sẽ rất vất vả để làm hồ sơ xin cấp thị thực Đài Loan.

Để không mất thời gian, công sức và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ đậu visa Đài Loan, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ, tư vấn xuất nhập cảnh, làm visa đi du lịch, công tác, thăm người thân đến nhiều nước thuộc khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp bạn xin thành công visa Đài Loan với chi phí hợp lý nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Đài Loan, liên hệ hotline: 1900 3498để được tư vấn, giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY!

Tú Anh 13:38 11/01/2023 | 1886 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp