Mục lục [Hiện]
 1. Đi Đài Loan thăm thân xin visa loại gì?
 2. Thủ tục xin visa Đài Loan thăm thân đầy đủ
 3. Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan
 4. Những lưu ý khi làm visa thăm thân Đài Loan
 5. Dịch vụ làm visa thăm thân Đài Loan uy tín 

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Đài Loan 2024

Ngày nay, số lượng người Việt sang định cư và làm việc tại Đài Loan gia tăng đáng kể. Theo đó, nhu cầu sang thăm người thân của công dân Việt cũng tăng lên. Để thuận lợi nhập cảnh Taiwan, bạn cần có visa Đài Loan. Dưới đây là những thông tin về kinh nghiệm làm visa thăm thân Đài Loan mà Vietnam Booking cung cấp, bạn có thể tham khảo.

Đi Đài Loan thăm thân xin visa loại gì?

Đến Đài Loan thăm thân nhân, bạn sẽ được cấp visa theo diện visitor visa. Dạng visa này có hiệu lực trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, hiện nay thời gian lưu trú của visitor visa chỉ tối đa 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Nếu visa còn hạn, bạn có thể quay trở lại Đài Loan thăm thân vào những lần tiếp theo.

*Lưu ý: Khi nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan, bạn có thể đăng ký chọn nhập cảnh một lần (single entry visa) hoặc nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa).

visa đi đài loan thăm người thân

Đoàn tụ gia đình cùng visa đi Đài Loan thăm thân. (Ảnh Internet)

Thủ tục xin visa Đài Loan thăm thân đầy đủ

Để làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan, ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nhân thân, bạn cần bổ sung thông tin, giấy bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Đài Loan. Vietnam Bookin sẽ hướng dẫn hồ sơ xin visa Đài Loan cho những đương đơn chưa am hiểu về visa Đài Loan.

STT

Thủ tục làm visa thăm thân nhân tại Đài Loan

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Tờ khai xin visa đi Đài Loan thăm thân cấp bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc
 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
 • Hộ khẩu photo công chứng (kể cả trang trắng).
 • 02 tấm ảnh 4x6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất. Yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng, đầu không đội mũ. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
 • Bản chính sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
 • Giấy khai sinh của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ trước năm 2000).
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).

2

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, xe hơi (nếu có) để tăng tỉ lệ đậu khi xin visa thăm thân Đài Loan.
 • Lưu ý, sổ tiết kiệm phải có số dư tài khoản ít nhất 100 triệu đồng.

3

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/ công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan thăm thân.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

4

Giấy tờ từ người thân phía Đài Loan:

 • Thư mời/ giấy bảo lãnh do con dâu hoặc con rể người Đài Loan viết (trong thư nói rõ mục đích tới Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu xác nhận).
 • Giấy tờ chứng nhận người thân đang sống bên Đài Loan (như chứng minh thư, Visa, thẻ cư trú, hộ chiếu).
 • Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).
 • Trích lục hộ khẩu Đài Loan có hiệu lực trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh nhân dân của người Đài Loan mời.

*Lưu ý: Hồ sơ hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan theo quy định mới nhất từ Đại sứ quán. Tất cả các giấy tờ trước khi nộp hồ sơ phải dịch thuật sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài bắc theo 2 địa chỉ sau:

🔹 Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, 01 đường Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy.

🔹 Tại Hồ Chí Minh: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10,

Những đối tượng xin visa Đài Loan có hộ khẩu thường trú từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Ngược lại, các cá nhân từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc Tp Hồ Chí Minh.

visa đi Đài Loan thăm thân

Trong thời gian thăm thân, đừng quên ghé thăm các địa danh du lịch nổi tiếng tại Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Thời gian làm việc:

🔹 Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết)

🔹 Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8 giờ 30 đến 12 giờ.

🔹 Trả kết quả: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

*Lưu ý: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền USD. Quý khách vui lòng đổi tiền Việt sang tiền USD và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc.

Những lưu ý khi làm visa thăm thân Đài Loan

Nếu là giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho con gái trong thời gian sinh đẻ, bạn phải mang theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.

➤ Công dân Việt Nam có thẻ cư trú, visa còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước: Canada, Mỹ, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Anh, Hàn Quốc và các nước khối Schengen. Đồng thời chưa từng sang Đài Loan lao động,... sẽ được xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan.

➤ Nếu được cấp E visa Đài Loan, bạn phải trình visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên lúc làm thủ tục nhập cảnh. Trường hợp không xuất trình được sẽ bị cấm nhập cảnh Đài Loan.

➤ Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan, bạn nên làm visa thăm thân trước khoảng 15 ngày để không bị cập rập trong trường hợp cần bổ sung giấy tờ. Nếu quá gấp, bạn có thể trả thêm 50% phí để làm visa khẩn (nhận visa sau 3 ngày làm việc).

➤ Thời hạn visa thăm thân Đài Loan là 90 ngày. Tuy nhiên, mỗi lần nhập cảnh, bạn chỉ được lưu trú tối đa 14 ngày. Nếu đăng ký visa mutiple, đương đơn có thể quay trở lại Đài Loan nếu có nhu cầu.

visa thăm thân đài loan

Đồng hành cùng Vietnam Booking để xin visa Đài Loan nhanh nhất. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa thăm thân Đài Loan uy tín 

Thủ tục xin visa Đài Loan thăm thân nhân thực sự khá phức tạp, riêng khoản chuẩn bị các giấy tờ, công chứng cũng đã “ngốn” của bạn rất nhiều thời gian. Chưa kể đương đơn còn phải đi lại làm việc nhiều lần với Đại sứ quán. Thêm vào đó, khung giờ làm việc của lãnh sự còn hạn chế, việc làm visa với những người có công việc hành chính gần như là không thể. Trong trường hợp này, dịch vụ làm visa của Vietnam Booking sẽ giúp bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa xuất nhập cảnh, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu visa cao nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa thăm thân nhân Đài Loan vui lòng liên hệ  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Tú Anh 10:13 13/01/2024 | 1753 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp