Mục lục [Hiện]
 1. HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
 2. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
  1. 2.1 Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan
 3. CÁCH ỨNG BIẾN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN
 4. CHỌN DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN GIÁ RẺ, UY TÍN

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan chi tiết nhất

Năm du lịch lên ngôi, Đài Loan trở thành “thánh địa” mới của du khách Việt. Vô vàn điểm đến xinh đẹp ở Taiwan cứ thế được các tín đồ check – in rần rần. Có lẽ vì vậy mà nhu cầu xin visa nhập cảnh Đài Loan đang ngày một tăng lên, và những ai lần đầu nộp đơn xin visa hẳn vô cùng bối rối. Để hiểu hơn về thủ tục, quy trình chuẩn bị các giấy tờ liên quan,… mời bạn tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan mà Vietnam Booking chia sẻ bên dưới.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Trước khi làm visa nhập cảnh Đài Loan, đương đơn nên tìm hiểu xem mình có nằm trong diện được miễn visa Đài Loan có điều kiện hay không? Để biết điều kiện và cách thức để xin miễn visa nhập cảnh Đài Loan, bạn hãy tìm hiểu trong bài cách xin visa Đài Loan online. Cần nói thêm, trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ cung cấp kinh nghiệm làm thị thực du lịch Đài Loan theo các quy định mới nhất từ văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

kinh nghiệm xin visa du lịch đài loan

Giấy xác nhận miễn visa du lịch Đài Loan online. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên quán triệt tinh thần, rằng hồ sơ xin cấp visa du lịch Đài Loan không quá phức tạp. Tuy nhiên, để giấy tờ đầy đủ luôn trong một lần chuẩn bị, bạn cần ghi nhớ những loại giấy tờ quan trọng sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Đơn xin cấp visa du lịch Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa du lịch Đài Loan
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Đối với các giấy tờ xác nhận thân nhân, bạn cần photo (mỗi loại khoảng 4,5 bản), nhớ mang theo bản gốc để đối chứng và xin công chứng đầy đủ tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Hộ chiếu: bản gốc và bản photo phải còn hiệu lực trên 6 tháng, kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Để tăng thêm “sức nặng” cho hồ sơ, hộ chiếu nên có xác nhận thị thực của một vài quốc gia mà bạn đã đi du lịch, có thể là các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Ảnh thẻ: Bạn đến cửa hàng chụp ảnh thẻ, yêu cầu chụp ảnh theo mẫu làm visa (phông trắng, khổ 3.5x4.5 cm). Nên rửa khoảng 5 tấm và xin file ảnh gốc, đề phòng trường hợp bị mất hoặc dán nhầm.

Mẫu xin cấp visa du lịch Đài Loan (cần ký tên và dán ảnh): Với tờ khai này, bạn truy cập vào website https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn, sau đó in ra. Lưu ý, các thông tin bạn khai trong đơn bắt buộc phải chính xác. Nếu lãnh sự Đài Loan phát hiện thông tin sai sự thật, bạn sẽ bị cấm xin visa Đài Loan vĩnh viễn.

xin visa du lịch đài loan

Mẫu đơn xin cấp visa du lịch Đài Loan theo kiểu thông thường. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh công việc

Theo kinh nghiệm của những đương đơn đã xin thành công thị thực du lịch Đài Loan. Mấu chốt để tăng hiệu quả chinh phục visa là chứng minh được một công việc ổn định.

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan du lịch.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng.
 • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Trường hợp bạn là nhân viên công ty: Phải viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch Đài Loan (có thời gian cụ thể). Đơn nghỉ phép cần đóng dấu và có chữ ký của chủ quản công ty. Đương đơn nhớ photo hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế (bảo hiểm xã hội) kèm bảng lương làm việc trong 3 tháng gần nhất kẹp vào hồ sơ.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn chỉ cần photo giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, kèm theo báo cáo thanh toán thuế vào mỗi tháng. 

Trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh/ sinh viên: Bắt buộc phải có thông tin của người bảo lãnh. Photo công chứng thẻ học sinh/sinh viên, giấy phép nghỉ học đến du lịch Đài Loan có xác nhận của Hiệu trưởng.

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiếu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, xe ô tô (nếu có),… Cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu.
 • Đối với sổ tiết kiệm phải có số dư ít nhất 100.000.000 triệu đồng.

Tài chính mạnh và sự minh bạch trong tài chính giúp bạn dễ xin được visa du lịch Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Cùng với chứng minh công việc, chứng minh tài chính đóng vai trò quyết định giúp bạn xin thành công visa du lịch Đài Loan. Rõ ràng những ai giàu tài chính, có khả năng chi trả toàn bộ trong thời gian du lịch sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, tài chính mạnh chỉ có giá trị trong trường hợp nguồn tiền đó hợp pháp và phù hợp với tình trạng thực tế của bạn. Giả sử bạn 22 tuổi, có tài khoản tiết kiệm lên đến 600 triệu trong khi thu nhập mỗi tháng chỉ 10 triệu thì lãnh sự quán vẫn được phép nghi ngờ và buộc bạn xác minh về số tiền ấy. Trừ trường hợp đương đơn có giấy ủy quyền tài sản từ người thân hoặc đi du lịch chung với người bảo lãnh. Ngược lại, đương đơn có tài khoản 600 triệu, lương tháng 10 triệu, đã đi làm 10 năm, nếu bạn chứng minh được mình có nguồn thu khác ổn định và có hợp đồng lao động rõ ràng thì đại sứ Đài Loan vẫn chấp nhận. 

Ngoài ra, với những trường hợp lao động tự do như nội trợ, nếu đang trong độ tuổi lao động và bạn đi du lịch Đài Loan một mình thì phần trăm đậu visa là rất thấp. Để xin thị thực du lịch Đài Loan thành công, bạn nên đi cùng người thân, người này yêu cầu phải có công việc, tài chính ổn định và bảo lãnh được cho bạn.

*Lưu ý: Nếu nộp giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, bạn phải nộp thêm các giấy tờ khác như: hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh cá nhân,… Trường hợp vợ/chồng có chung sổ tiết kiệm, muốn bảo lãnh cho nhau phải nộp kèm giấy đăng ký kết hôn để chứng minh quan hệ gia đình.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

 • Kế hoạch tham quan tại Đài Loan phải rõ ràng. Liệt kê các điểm tham quan dự kiến. (Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ được cấp visa du lịch Đài Loan).
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Đài Loan hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh ở Đài Loan.

Một kế hoạch tham quan Taiwan chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ được cấp visa du lịch Đài Loan của bạn. Việc lên lịch trình rõ ràng nhằm chứng minh cho lãnh sự Đài Loan thấy, bạn thực sự nghiêm túc với chuyến du lịch của mình và chắc chắn quay trở về Việt Nam theo đúng thời gian trong lịch trình..

visa du lịch đài loan

Mẫu kế hoạch du lịch Đài Loan chi tiết. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, vé máy bay khứ hồi và đặt khách sạn Đài Loan cũng là vấn đề cần mà bạn cần lưu ý.

Mua vé máy bay: Đại sứ Đài Loan không yêu cầu bạn trình hóa đơn đã thanh toán khi đặt vé máy bay. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn hãng hàng không thích hợp, xác nhận ngày đi, ngày về, book vé khứ hồi và chọn Pay Later tại mục yêu cầu thanh toán.

Vé máy bay, thời gian nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thông tin khớp nhau. Giả sử bạn nghỉ phép từ 10/8 đến ngày 21/8 thì vé máy bay đặt tối ngày 09 hoặc sáng 10/8, vé về là ngày 20 hoặc 21/8 mới hợp lệ.

Đặt phòng khách sạn: Một số website đặt phòng khách sạn uy tín mà bạn có thể lựa chọn như Vietnam Booking, Booking, Agoda,… Quý khách nên lựa chọn khách sạn có chính sách hủy phòng, đổi ngày lưu trú mà không tính thêm phụ phí để chủ động hơn. Sau khi đặt xong, bạn in xác nhận và mang theo khi nộp hồ sơ.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Để nộp hồ sơ xin visa Đài Loan, quý khách đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc theo hai địa chỉ sau. Lưu ý, những đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tại Hà Nôi, ngược lại những ai có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào sẽ đến văn phòng Kinh tế và Văn hoa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh. 

 • Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.
 • Tại TPHCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP.HCM

Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết):

 • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 12h.
 • Trả kết quả: Từ 13h30 đến 17h.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Theo thông tin mới nhất của văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, từ ngày 20/8/2018, đương đơn xin cấp visa du lịch Đài Loan sẽ phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc ít nhất 3 lần, thay vì 2 lần như trước.

Lần 1: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa

xin visa đi đài loan

Vào mùa du lịch cao điểm (tháng 2, tháng 4, tháng 11), lượng người xin visa Đài Loan tăng cao. (Ảnh: Internet)

Bạn mang theo hồ sơ đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc theo địa chỉ nói trên, sau đó sẽ được cảnh vệ hướng dẫn để gặp lãnh sự đóng dấu hẹn lấy số visa dán lên hồ sơ. Các thông tin về thời gian nộp hồ sơ sẽ do lãnh sự quyết định và ghi rõ trong đơn xin visa. Bạn cần nắm rõ để đi đúng giờ.

Vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc luôn trong tình trạng đông nghịt. Nhất là mùa du lịch cao điểm (tháng 2, tháng 4 và tháng 9 đến tháng 11). Vì thế, để không phải vật vờ chờ đợi, bạn nên đến thật sớm để xếp hàng và đặt lịch hẹn. Thông thường, phải đợi khá lâu, có khi phải đến ngày hôm sau mới xin được lịch hẹn.

Lần 2: Nộp hồ sơ

Bạn đến văn phòng Đài Bắc nộp hồ sơ theo đúng thời gian như lịch hẹn. Với những đương đơn nộp tại TPHCM, bạn có thể đến văn phòng lúc 8 giờ, nhưng nếu hôm đó nhiều người đến sớm hơn bạn vẫn phải đợi. Có khi 10 giờ sẽ vắng người. Bạn có thể sắp xếp rảnh lúc nào đi lúc đó, đừng đi quá muộn sau 10 giờ là được. Ngược lại, tại Hà Nội bạn nên đến càng sớm càng tốt.

Tại Hà Nội: Sau khi gửi xe ở tầng hầm, bạn di chuyển lên phía trên và xuất trình giấy tờ cá nhân cho lễ tân tòa nhà để lấy thẻ hành khách. Sau đó, xếp hàng chờ thang máy. Đúng 8 giờ 30 thang máy mới mở cửa. Đương đơn lên tầng 20 của tòa nhà, trình bày loại visa cần xin để lấy số và ngồi chờ tới lượt.

Tại TP. HCM: Đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, bạn có thể gửi xe ở trường THCS Hoàng Văn Thụ. Khi vào đến cổng, bạn sẽ được bảo vệ hỏi đi đâu, làm gì. Sau đó hướng dẫn bạn lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt.

Khi đến lượt, đương đơn hãy mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ sẽ được nhân viên lãnh sự kiểm tra, nếu thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có gì bất thường, nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc chỉ nhận thu USD, bạn nên chuẩn bị trước để thuận lợi giao dịch. Đến đây thì 95% bạn sẽ được cấp visa vào Đài Loan du lịch rồi đó.

Bạn nhớ giữ cẩn thận giấy hẹn nhận kết quả visa du lịch Đài Loan, nếu mất  giấy này phải báo ngay cho chính quyền địa phương để làm đơn xác nhận bị mất. (Ảnh: Internet)

Lần 3: Nhận kết quả visa nhập cảnh Đài Loan

Đến thời gian hẹn trả visa, bạn mang chứng minh nhân dân và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Đương đơn nhớ kiểm tra lại thông tin cấp visa xem có chính xác không nhé. Trường hợp bạn bận không đi lấy kết quả hồ sơ, có thể nhờ người khác lấy thay nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan chức năng.

CÁCH ỨNG BIẾN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Như thường lệ, xin visa du lịch Đài Loan không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, lãnh sự Đài Loan sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn nhằm xác nhận tính xác thực của thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng, hãy nhạy bén và trả lời chính xác.

Quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan thường xoay quanh các câu hỏi như: thời gian bạn dự định tham quan là bao nhiêu ngày, đi đâu - chơi những gì, bạn sẽ ở đâu khi nhập cảnh Đài Loan, có người thân hay bạn bè bên Đài Loan không?,…

*Lưu ý khi phỏng vấn visa:

 • Khi đến phỏng vấn bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
 • Đương đơn có thể dùng tiếng việt để trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, nếu biết tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, bạn nên sử dụng để tăng thêm hiệu quả.
 • Nên trả lời các câu hỏi ngắn gọn, đúng và đủ như đã khai trong hồ sơ. Nếu biểu hiện run sợ, rất có thể bạn sẽ để tuột mất tấm visa Đài Loan cho chuyến du lịch sắp tới.

thủ tục xin visa du lịch đài loan

Xin thành công visa du lịch Đài Loan. (Ảnh: Internet)

CHỌN DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN GIÁ RẺ, UY TÍN

Từ việc chuẩn bị giấy tờ đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan là cả một quá trình, sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bởi rõ ràng thủ tục làm visa không hề đơn giản, đòi hỏi đương đơn phải có thời gian chuẩn bị và đi lại làm việc với Đại sứ quán nhiều lần. Thay vì phải đau đầu với những thủ tục, giấy tờ trên, bạn hãy để Vietnam Booking lo!

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan của Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm tất cả. Từ khâu tiếp nhận hồ sơ, công chứng, làm việc với Đại sứ quán cho đến xử lý các vấn đề phát sinh,… Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Đài Loan hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Đài Loan, liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Tú Anh 17:05 30/10/2020 | 3213 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp