Mục lục [Hiện]
  1. CÁC QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN

Các nước được miễn visa Đài Loan

Các nước được miễn visa Đài Loan gồm có những quốc gia nào? Việt Nam có nằm trong số đó không? Điều kiện nào để công dân Việt Nam được miễn visa đi Đài Loan? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Vietnam Booking để tường tận câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé.

CÁC QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN

Theo chính sách nhập cư của chính phủ Đài Loan, công dân các nước sau đây sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào quốc gia này:

Thời gian lưu trú tối đa

Quốc gia

Ghi chú

90 ngày

Các nước thành viên của Liên minh Châu Âu, Andorra, Úc, Canada, Chile, Eswatini, Guatemala, Haiti, Honduras, Iceland, Israel, Nhật Bản, Liechtenstein, Quần đảo Marshall, Monaco, New Zealand, Nicaragua, Bắc Macedonia, Na Uy, Palau, Paraguay, San Marino, Hàn Quốc,  Thụy Sĩ, Tuvalu, Hoa Kỳ, Thành bang Vatican

không

30 ngày

Belize, Dominican Republic, Malaysia, Nauru, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, Singapore

không

21 ngày

Nga

Yêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

14 ngày

Brunei, Philippines, Thái Lan

Yêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN

Công dân thuộc các nước nói trên, muốn xin miễn visa Đài Loan cần thỏa mãn thêm các điều kiện sau: 

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh.

✎ Chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

✎ Không vi phạm luật pháp hay bị cấm nhập cảnh bởi chính phủ Đài Loan.

✎ Chỉ áp dụng với người sở hữu hộ chiếu phổ thông. Những người mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao; hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp, phi chính chức hoặc những giấy tờ thông hành khác không nằm trong diện miễn visa. 

Các nước được miễn visa Đài Loan

Công dân Việt đến Đài Loan phải xin visa theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

CÔNG DÂN VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC MIỄN VISA ĐÀI LOAN KHÔNG?

Theo thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 01/08/2019, công dân có quốc tịch thuộc các nước sau: Việt Nam, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar và Ấn Độ sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan và lưu trú tối đa 14 ngày nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

Chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

 Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan.

Xuất trình được vé máy bay/vé tàu đến điểm du lịch tiếp theo hoặc về Việt Nam.

Không vi phạm pháp luật hoặc nằm trong diện bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.

Sở hữu visa còn hiệu lực hoặc đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm của các nước Anh, Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc visa Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn).

Nếu sở hữu visa điện tử của Úc hay New Zealand mà muốn xin miễn visa đi Đài Loan thì visa đó phải còn thời hạn.

Trong trường hợp sử dụng visa Nhật để xin miễn visa đi Đài Loan thì phải xuất trình được dấu xuất – nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc vé máy bay/vé tàu mà điểm đến tiếp theo là Nhật Bản. 

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, bạn bắt buộc phải đưa ra được đầy đủ các giấy tờ trên để kiểm tra. Nếu không đủ điều kiện thì sẽ không được phép nhập cảnh. Ngoài ra, Cục xuất nhập cảnh cũng lưu ý các du khách khi xin visa Đài Loan như sau: 

🔹 Hộ chiếu xuất trình phải là hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp, phi chính thức hay các loại giấy tờ thông hành khác.

🔹 Visa trong hộ chiếu phải là visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay các loại giấy tờ tương tự khác. 

Nếu thỏa mãn các điều kiện như trên, bạn truy cập website của Cục quản lý xuất nhập cảnh Đài Loan để đăng ký xin miễn visa. Trong trường hợp không đăng ký được, bạn tiến hành xin visa như thông thường. 

Miễn visa Đài Loan

Đài Loan là một trong những điểm đến thú vị tại Châu Á. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN UY TÍN, TRỌN GÓI

Vietnam Booking đã gặp nhiều trường hợp du khách nằm trong diện miễn visa Đài Loan nhưng lại không hề hay biết, khiến công việc xin visa trở nên phức tạp hơn hay đôi khi họ biết mình thuộc diện được miễn visa nhưng lại không biết cách đăng ký xin miễn thị thực. Vì vậy, trước khi tiến hành xin thị thực Đài Loan, bạn hãy liên hệ với dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói của Vietnam Booking để được tư vấn hoặc đăng ký ngay dịch vụ xin miễn visa uy tín, trọn gói của chúng tôi. 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking tự hào là đơn vị đi đầu, là lựa chọn của vô số quý khách. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline toàn quốc số  1900 3498 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com để được tư vấn miễn phí về xin miễn visa Đài Loan nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Tú Anh 16:33 12/05/2022 | 1194 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp