Giới thiệu sơ lược về Canada

Canada là đất nước xinh đẹp nằm ở cực bắc Bắc Mỹ. Với nền kinh tế tiên tiến, hiện đại cùng cảnh quan thiên nhiên phong phú, đặc sắc trải dài trên vùng lãnh thổ rộng lớn đã trở thành một trong những điểm đến lí tưởng hàng đầu đối với những ai đang tìm kiếm môi trường sinh sống, làm việc, du lịch hay học tập tốt nhất trên thế giới. Đến Canada cùng với visa đi Canada của Vietnam Booking bạn sẽ cơ hội được khám phá nhiều hơn về thiên nhiên, đất nước và con người của những khu rừng phong lá đỏ tuyệt đẹp!

Giới thiệu sơ lược về Canada

dịch vụ làm visa đi canada

Vẻ đẹp cổ kính của thành phố Ottawa - Ảnh: sưu tầm

STT

Thông tin

Giải trình

1

Tên

Canada

2

Vị trí địa lý

Nằm ở cực bắc Bắc Mỹ. Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, giáp với Bắc Băng Dương ở phía bắc, giáp Hoa Kì về phía nam và giáp tiểu bang Alaska của Hoa Kì về phía tây bắc. Ngoài ra, ở phía đông bắc Canada là đảo Greenland thuộc Đan Mạch và phía nam đảo Newfoundland của Canada là quần đảo Saint-Pierre và Miquelon của Pháp.

3

Diện tích

9.984.670 km², là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới.

4

Địa hình

Có nhiều diện tích rừng với khoảng hơn 31 nghìn hồ lớn có diện tích hơn 3 km2, chứa nhiều nước ngọt của thế giới.

5

Khí hậu

Chủ yếu là khí hậu lục địa và khí hậu ôn đới.

6

Thủ đô

Ottawa

7

Ngày quốc khánh

Ngày 1 tháng 7.

8

Thể chế chính trị

 Dân chủ đại nghị liên bang và một quốc gia quân chủ lập hiến

9

Hành chính

Gồm 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ. Các đơn vị hành chính này có thể được gộp lại thành 4 vùng chính, bao gồm:Tây Canada, Trung Canada, Bắc Canada và Canada Đại Tây Dương.

10

Đơn vị tiền tệ

Đô la Canada ($) (CAD)

11

Ngôn ngữ

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức của Canada. Ngoiaf ra còn có một số ngôn ngữ thứ nhất phi chính thức thông dụng ở nước này, bao gồm: tiếng Trung Quốc, tiếng Punjab, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Ý.

12

Sắc tộc

Người gốc Âu: 76,6%
Người gốc Á: 14,2%
Người bản địa: 4,3%
Người gốc Phi: 2,9%
Người gốc Mỹ Latinh 1,2%
Đa chủng tộc 0,5%
Khác: 0,3%

13

Tôn giáo

Ki tô giáo: 67,3%
Hồi giáo: 3,2%
Ấn độ giáo: 1,5%
Tôn giáo khác: 4,1%
Vô thần: 23,9%

14

Dân số

35.344.962 ngườI, xếp thứ 37 thế giới.

15

Múi giờ chuẩn

UTC−3,5 tới −8; mùa hè: UTC−2,5 tới −7

16

Mã quay số

1

17

Sân bay

Là một trong những nước có nhiều sân bay nhất thế giới với 1388 sân bay trên toàn quốc, bao gồm một số sân bay lớn như: sân bay quốc tế Vancouver, sân bay quốc tế Calgary, sân bay quốc tế Toronto Pearson Canada, sân bay quốc tế Montreal-Pierre Eliot Trudeau,...

18

Các thành phố lớn

Toronto,Montréal, Vancouver, Ottawa- Gatineau, Calgary, Edmonton, Québec, Winnipeg, Hamilton,…

19

Ẩm thực

Poutine, Thịt xông khói kiểu Canada, Ceasar, Pizza kiểu Canada, Bánh Tart bơ,  Nanaimo Bars, Súp đậu khô, Tourtière,…

20

Các điểm du lịch thú vị

Công viên Tombstone, Cây cầu Capilano Suspension, Đảo Hoàng tử Edward, Vườn quốc gia Nahanni, Làng chài Peggy’s Cove, Hồ Louise, Bán đảo Avalon, Thác Niagara, Bờ sông Toronto, Vườn Quốc gia Jasper,  Nhà thờ Notre Dame, Yukon, Thị trấn Churchill,…

21

Thời điểm du lịch

Mùa đông ở Canada thường kéo dài và có thời tiết rất lạnh, mùa hè thì ấm áp hơn rất phù hợp cho các hoạt động du lịch như treking, picnic, thưởng ngoạn phong cảnh. Các tỉnh phía Nam Canada thường ấm áp hơn các vùng khác, tuy nhiên độ ẩm ở đây cũng khá cao.

22

Lễ hội

 Lễ hội ánh sáng tại thành phố Vancouver, lễ hội cao bồi tại Calgary, lễ hội mùa đông tại thành phố Quebec, lễ hội tôm hùm Shediac ở New Brunswick, lễ hội Winterlude và lễ hội hoa Tulip ở Ottawa, lễ hội hoa Anh đào ở Vancouver,...

Những kinh nghiệm hữu ích khi xin visa đi Canada

Tất cả chúng ta đều biết Canada là một điêm đến tuyệt vời dù bạn đang muốn đi công tác, thăm thân, du lịch hay học tập tại đây. Nhưng cũng chính vì vậy mà việc xin visa đi Canada thường gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp bạn có thể tự tin chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada, dịch vụ làm visa nhanh xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình xin visa đi Canada mà Vietnam Booking đã tổng kết lại qua nhiều hoạt động trong nghề.

visa đi canada

Mùa thu tuyệt đẹp ở Vancouver - Ảnh: sưu tầm

  • Không nên để hộ chiếu trắng: Hộ chiếu trắng là điều tối kỵ khi xin visa đi Canada nhất là visa du lịch. Vì vậy, những visa của các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, Úc,… sẽ nâng cao tỉ lệ đậu visa của bạn lên rất nhiều.
  • Chứng minh tài chính. Nguồn tài chính dồi dào chứng tỏ bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi đến Canada sẽ là một lợi điểm lớn trong hồ sơ xin visa. Trong trường hợp, bạn không có đủ tài chính để đáp ứng các chi phí chuyến đi, thì một người tài trợ, bảo lãnh có kinh tế ”mạnh” sẽ giúp bạn có cơ hội đậu visa đi Canada cao hơn.
  • Sự ràng buộc với các mối quan hệ ở Việt Nam là vô cùng cần thiết. Một công việc ổn định với thu nhập cao, những mối quan hệ thân thiết với bạn bè, gia đình hoặc các trách nhiệm, nghĩa vụ khác khiến bạn phải trở về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi Canada sẽ là lí do có tính thuyết phục quyết định đối với những nhân viên Đại sứ quán đang phỏng vấn visa cho bạn,
Vietnam Booking 15:05 23/10/2017 | 96 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp