Xin visa du lịch Pháp có khó không?

Xin visa du lịch Pháp khó hay dễ còn tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và lịch sử du lịch của mỗi cá nhân. Nếu bạn đã từng đi du lịch, công tác,… tại Pháp thì tỉ lệ đạt visa sẽ cao hơn. Nếu bạn chưa có kinh nhiệm xin visa Pháp hoặc còn lo lắng việc có đạt hay không, thì khi đến với Vietnam Booking chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm về vấn đề đó.  Chỉ cần có visa Pháp cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi lại thuận tiện các nước Châu Âu thuộc khối Schengen.

Ngay dưới đây là một số mẹo xin visa sang Pháp thành công Vietnam Booking chia sẻ cùng quý khách.

xin visa di phap co kho khong

Hồ sơ visa du lịch Pháp gồm những gì?

Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký).

Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

CMND (photo, công chứng).

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).

Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có).

Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Trường hợp người xin visa là nhân viên: cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Trường hợp người xin visa là chủ doanh nghiệp: cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Trường hợp người xin visa đã nghỉ hưu: cung cấp thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính :Khả năng tài chính càng dồi dào thì tỉ lệ đậu visa của bạn càng cao. Bạn hãy cung cấp tất cả các loại giấy tờ liên quan đến tài chính mà bạn đang sở hữu: giấy tờ nhà đất(nếu có), xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

– Xác nhận booking phòng khách sạn.

– Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi.

– Bảo hiểm du lịch.

– Lịch trình du lịch cụ thể, càng chi tiết càng tốt.

Dù giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi không nằm trong danh sách giấy tờ mà Đại sứ quán đề cập tới nhưng nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thuyết phục họ tin rằng mục đích du lịch của bạn là chính đáng. Ngoài việc tham quan và khám phá thì bạn không có mục đích bất hợp pháp nào khác.

Mẫu đơn xin visa sang Pháp có thể xin ở đâu

Mẫu đơn xin thị thực Pháp quý vị có thể tìm kiếm trên mạng nhưng đó có thể là mẫu không chính xác hoặc đã cũ. Mẫu đơn thị thực sẽ được LSQ Pháp và các nước Châu Âu thuộc khối Schengen sẽ thay đổi theo thời gian. Vì thế việc tìm nguồn cung cấp mẫu đơn xin visa đáng tin cậy là bước cực kì quan trọng liên quan đến việc bạn có đậu visa đi Pháp hay không.

Để có mẫu đơn xin thị thực Pháp mới nhất, chính xác nhất thì bạn có thể truy cập thẳng vào trang web của Lãnh sự quán Pháp để tìm thông tin. Hoặc bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ và hướng dẫn những thủ tục cần thiết để tỉ lệ đạt visa sang Pháp là cao nhất.

Nộp hồ sơ visa du lịch Pháp ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ visa đi Pháp tại một trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp.HCM: Tổng lãnh sự quán Pháp

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Pháp

Lệ phí nộp hồ sơ làm visa Pháp là bao nhiêu?

Lệ phí hồ sơ : trả bằng tiền mặt bằng đồng VN tương đương với 60 Euros.

Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.

Làm visa sang Pháp mất bao lâu ?

Về việc xin visa Pháp mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào LSQ Pháp, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ và tùy vào hồ sơ cụ thể của đương đơn. Thông thường thời gian xét duyệt khoảng 7 - 15 ngày làm việc. Có nhiều trường hợp đặc biệt sẽ lâu hơn và có thể bị gọi lên phỏng vấn, bổ sung hồ sơ.

Về vấn đề xin visa sang Pháp, bạn không phải lo lắng khi đến với dịch vụ visa đi làm từ Vietnam Booking. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian đi lại để xin visa, chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc xin visa sang Pháp.

966 lượt xem | 03-07-2017, Vietnam Booking