Mục lục [Hiện]
 1. Hồ sơ visa du lịch Pháp gồm những gì?
 2. Mẫu đơn xin visa sang Pháp có thể xin ở đâu?
 3. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp ở đâu?
 4. Làm visa sang Pháp mất bao lâu?

Xin visa du lịch Pháp có khó không?

Xin visa du lịch Pháp khó có khó không? còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và lịch sử du lịch của mỗi cá nhân. Nếu bạn đã từng đi du lịch, công tác,… tại nước ngoài thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Ngược lại, đương đơn chưa có kinh nhiệm xin visa Pháp hoặc hồ sơ yếu sẽ rất khó để có trong tay thị thực Pháp. Nhằm giúp quý khách nắm bắt được tình hình hồ sơ của mình, Vietnam Booking xin hướng dẫn những giấy tờ và thủ tục cần thiết để xin visa Pháp như sau:

Nhận tư vấn miễn phí

Visa du lịch ngắn hạn Pháp còn được gọi là visa Schengen - Ảnh: Internet

Hồ sơ visa du lịch Pháp gồm những gì?

STT

Hồ sơ làm visa du lịch Pháp

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Pháp theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Pháp và phải còn ít nhất 2 trang trắng dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

 • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Pháp.
3

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh bạn có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
 • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

 • Lên kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm. Nếu có ý định đến những quốc gia khối Schengen thì sẽ đi nước nào? Kế hoạch tham quan cụ thể
 • Xác minh đặt phòng khách sạn tại Pháp cũng như vé máy bay khứ hồi quay về Việt Nam hoặc vé tàu/máy bay đến các địa điểm tiếp theo trong hành trình
5 Trang bị bảo hiểm có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Pháp và các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Nhận tư vấn miễn phí

Mẫu đơn xin visa sang Pháp có thể xin ở đâu?

Mẫu đơn xin thị thực Pháp quý vị có thể tìm kiếm trên mạng nhưng đó có thể là mẫu không chính xác hoặc đã cũ. Mẫu đơn thị thực sẽ được Lãnh sự quán Pháp và các nước Châu Âu thuộc khối Schengen thay đổi theo thời gian. Vì thế việc tìm nguồn cung cấp mẫu đơn xin visa đáng tin cậy là bước cực kì quan trọng liên quan đến việc bạn có đậu visa đi Pháp hay không.

Dinh thự Tổng lãnh sự quán Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh

Để có mẫu đơn xin thị thực Pháp mới nhất và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào trang web của Lãnh sự quán Pháp hoặc click chuột vào đường link sau: https://static.tlscontact.com/media/vn/han/fr/formulaire_sch_eng-on_line.pdf?

Lưu ý: Điền đầy đủ các yêu cầu trong form xin thị thực bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Sau đó ký và ghi rõ ngày, tháng, năm bạn điền tờ khai. Đối với trẻ vị thành niên, cần có chữ ký của cả bố và mẹ.

Nhận tư vấn miễn phí

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp ở đâu?

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam hiện không tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Pháp, thay vào đó bạn sẽ nộp trực tiếp đến trung tâm thị thực TLS Contact tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau :

 • Tại Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm.
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 12A, tòa nhà Vincom Center, 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Làm visa sang Pháp mất bao lâu?

Về việc xin visa đi Pháp mất bao lâu còn tùy thuộc vào Lãnh sự quán Pháp, số lượng hồ sơ và hồ sơ cụ thể của từng đương đơn. Thông thường thời gian xét duyệt visa du lịch Pháp khoảng từ 7 đến 15 ngày. Một số trường hợp đặc biệt thời gian nhận kết quả visa sẽ lâu hơn so với quy định. 

Để làm visa đi Pháp nhanh, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa của Vietnam Booking. quý khách không cần mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc,...  Dù hồ sơ yếu bạn cũng có cơ hội sở hữu tấm vé thông hành nhập cảnh nước Pháp. Chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan, việc còn lại hãy để Vietnam Booking lo. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Pháp vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp tốt nhất.

Vietnam Booking 11:04 03/07/2017 | 1435 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp