Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa đi Trung Quốc ở đâu dễ dàng và nhanh chóng nhất?

Mục lục [Hiện]
  1. Thủ tục xin visa Trung Quốc gồm những giấy tờ gì? 
  2. Mất bao nhiêu thời gian để có visa đi Trung Quốc? 
  3. Xin visa đi Trung Quốc ở đâu?

Đặt chân đến đất nước tỷ dân, khám phá nền văn hóa hơn 5000 năm lịch sử là mơ ước của hàng nghìn công dân Việt. Đây là lý do khiến nhiều người băn khoăn về câu chuyện "xin visa đi Trung Quốc ở đâu dễ dàng và nhanh chóng nhất"? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn cùng Vietnam Booking tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thủ tục xin visa Trung Quốc gồm những giấy tờ gì? 

Trước khi trả lời câu hỏi xin visa du lịch Trung Quốc ở đâu, bạn cần nắm được các thủ tục cần thiết để làm visa đến đất nước này. Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thị thực sẽ giúp bạn tránh khỏi những bất tiện về sau. Những gì bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Nhận tư vấn miễn phí

xin visa đi trung quốc ở đâu

Visa đi Trung Quốc được cấp bởi Đại sứ quán của nước này (Ảnh: Internet)

STT

Hồ sơ xin visa Trung Quốc diện du lịch

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc.
  • 2 ảnh thẻ, khổ 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên làm công ăn lương: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc có chữ ký và đóng dấu của công ty. 
  • Người nghỉ hưu: Photo sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu (công chứng đầy đủ)

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số tiết kiệm có số dư khoảng 100 triệu đồng.
  • Bổ sung giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe cộ, chứng khoán,... (nếu có).

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Thời gian khởi hành đi Trung Quốc/ thời gian trở về Việt Nam.
  • Xác nhận đặt khách sạn, đặt vé máy bay khứ hồi đến Trung Quốc.

Mất bao nhiêu thời gian để có visa đi Trung Quốc? 

Nếu thuận lợi, bạn sẽ có visa đi Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày làm việc (trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và dịp lễ, Tết).

Nhận tư vấn miễn phí

So với các quốc gia khác, xin visa đi Trung Quốc khá nhanh và dễ dàng nếu hồ sơ của bạn không gặp các vấn đề theo yêu cầu của Đại sứ quán. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm bạn có thể phải đợi rất lâu mới có thể được cấp visa Trung Quốc, chưa kể những rắc rối phát sinh nếu  làm visa lần đầu và chưa có kinh nghiệm. 

Xin visa đi Trung Quốc ở đâu?

Tùy vào hộ khẩu thường trú mà bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc điểm chốt theo quy định. Cụ thể, nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, đương đơn sẽ làm visa ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Từ Quảng Nam trở vào phía Nam sẽ làm visa tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh.

  • Đại sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình - (Số điện thoại: 024 3845 3736)
  • Lãnh sự Quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3 - (Số điện thoại: 028 3829 2459)

Xin visa du lịch trung quốc

Khách xin visa ở Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM luôn trong tình trạng "rồng rắn" xếp hàng mệt mỏi - Ảnh: Internet

Cơ quan lãnh sự Trung Quốc sẽ nhận visa vào buổi sáng và trả kết quả visa vào các buổi chiều. Vì thế, để tránh mất thời gian, công sức, bạn nên đến đúng thời điểm như quy định:

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa: Từ 8h30 – 11h30 (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ lễ, Tết).
  • Trả kết quả visa: 14h – 16h (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ lễ, Tết).

Hiện ở Việt Nam, cơ quan lãnh sự Trung Quốc chỉ có văn phòng nằm ở 2 miền Bắc - Nam (Hà Nội - TP.HCM). Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa đi vào hoạt động. Vì thế, những bạn ở xa Hà Nội và TP.HCM sẽ rất bất tiện nếu muốn xin visa Trung Quốc. Bởi ngoài các yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ, đương đơn xin cấp thị thực còn phải sắp xếp thời gian để trực tiếp làm việc với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc.

Chưa nói đến kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa, chỉ riêng khâu di chuyển lên cơ quan lãnh sự cũng đã ngốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vì thế, nếu không ở Hà Nội hoặc TP.HCM, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ xin visa uy tín để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhận tư vấn miễn phí

Vietnam Booking - Công ty dịch vụ visa đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Trung Quốc trọn gói, với tỷ lệ đậu visa cao, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, Vietnam Booking có đầy đủ các cơ sở tại 3 trọng điểm Bắc - Trung - Nam. Bất kì nơi đâu, bất kì thời điểm nào, bạn cũng dễ dàng xin visa đi Trung Quốc tại Vietnam Booking. 

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
  • Chi nhánh TP. HCM: 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Chi nhánh Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Website: https://www.vietnambooking.com/

Hi vọng các thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi “Xin visa đi Trung Quốc ở đâu”? Để việc xin visa được nhanh chóng và tiện lợi hơn, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline 1900 636 167  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

52 lượt xem | 23-07-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên