Xin visa đi New Zealand công tác: Khó khăn biết nhờ ai?

Trăn trở khi xin visa đi New Zealand công tác là điều không thể tránh khỏi với những ai lần đầu xin loại thị thực này. Chỉ một sơ suất trong thủ tục, giấy tờ bạn có thể bị từ chối cấp visa và rất khó xin lại. Dịch vụ làm visa đi New Zealand chuyên nghiệp của Vietnam Booking ra đời như một giải pháp hữu hiệu về thời gian cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của anh Quang (ngụ phường 6, quận Tân Bình, TPHCM) về những giấy tờ cần thiết để xin visa đi New Zealand công tác.

visa đi new zealand công tác

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn xin visa nhanh - Ảnh: Matej Kastelic

Hồ sơ xin visa đi New Zealand công tác cần những giấy tờ gì?

Thủ tục xin visa đi New Zealand không quá khắt khe. Nếu bạn có một bộ hồ sơ chỉn chu, tươm tất thì khả năng đậu visa là rất cao. Để xin visa công tác New Zealand, bạn cần đảm bảo:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai xin visa đi New Zealand  theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2

Tờ khai thông tin gia đình, có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)

3

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

4

Ảnh visa đi New Zealand kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

5

Bản sao công chứng tất cả các trang của hộ khẩu gia đình

6

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

7

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

8

Bản gốc sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh

9

Giấy khám sức khoẻ (không quá 6 tháng)

10

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry (INZ 1025); hoặc
  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có

11

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Chức vụ và lương bổng
  • Thời gian làm việc
  • Tên và thông tin liên lạc của cơ quan/ chủ lao động

12

Quyết định cử đi công tác New Zealand của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

13

Thư mời của đối tác tại New Zealand, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty

14

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

15

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi New Zealand có khứ hồi (thông tin về số ghế, chuyến bay, hãng khai thác)

16

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại New Zealand hoặc chứng minh lưu trú khác

17

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý:

  • Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng
  • Hồ sơ xin visa đi New Zealand cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến)
  • Phí xin visa đi New Zealand không hoàn lại dù có được cấp visa hay không
  • Liên hệ công ty làm visa uy tín của chúng tôi qua hotline 1900 636 167 hoặc trực tiếp tại các văn phòng (Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM) để được hỗ trợ xin visa đi New Zealand nhanh chóng.
19 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking