Visa tạm trú Úc diện tay nghề có những loại phổ biến nào?

So với diện đầu tư/ bảo lãnh thì định cư Úc diện tay nghề sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Để lựa chọn diện visa đi Úc thích hợp, bạn phải xem xét điều kiện của bản thân cũng như những quy định cho từng loại cụ thể. Dịch vụ làm visa đi Úc của Vietnam Booking sẽ giới thiệu 3 loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến là visa 189, 190 và 489 đến bạn đọc.

Visa 189 - Kỹ năng độc lập

Visa 189 đi Úc (hay visa đi Úc diện kỹ năng độc lập) là thị thực Úc thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính thang điểm (Points test), và những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền tiểu bang/ vùng lãnh thổ chỉ định.

visa 189 đi úc

Cầu Cảng Sydney - Ảnh: Sưu tầm

Để xin được loại visa này, đương đơn cần phải đáp ứng các điều kiện cần sau:

1. Được mời nộp hồ sơ.

2. Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL).

3. Dưới 50 tuổi.

4. Được thẩm định ngành nghề phù hợp.

5. Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu.

6. Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 60 điểm, trừ một số ngành nghề có nhu cầu cao như kế toán, IT…) theo Thang điểm di trú.

Visa 190 - Kỹ năng chỉ định

Visa 190 đi Úc (hay visa đi Úc diện kỹ năng chỉ định) là visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính thang điểm (Points test) và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của tiểu bang/ vùng lãnh thổ Úc.

visa 190 đi úc

Dòng Sông Vàng tại công viên quốc gia Kakadu, Úc - Ảnh: Sưu tầm

Để xin được loại visa này, đương đơn cần phải đáp ứng các điều kiện cần sau:

1. Được chính phủ tiểu bang/ vùng lãnh thổ chỉ định/ bảo lãnh

2. Được mời nộp hồ sơ

3. Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư (STSOL)

4. Dưới 50 tuổi

5. Được thẩm định ngành nghề phù hợp.

6. Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)

7. Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 60 điểm, trừ một số ngành nghề có nhu cầu cao) theo Thang điểm di trú.

Visa 489 - Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư

Visa 489 đi Úc (hay visa kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư) cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, người lao động mang visa 489 có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa 887 Úc).

visa 489 đi úc

Rạn san hô Great Barrier - Ảnh: Sưu tầm

Để xin được loại visa này, đương đơn cần phải đáp ứng các điều kiện cần sau:

1. Được chính phủ tiểu bang/ vùng lãnh thổ chỉ định

2. Được mời nộp hồ sơ

3. Chứng minh ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư

  • Dòng được Chính phủ tiểu bang/lãnh thổ vùng miền bảo lãnh thì ngành nghề của đương đơn nằm trong Danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL)
  • Dòng được người thân bảo lãnh thì ngành nghề của đương đơn nằm trong Danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)

4. Dưới 50 tuổi

5. Được Thẩm định ngành nghề phù hợp

6. Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)

7. Đạt ít nhất số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 60 điểm) theo Thang điểm di trú.

8. Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân.

Dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking vừa giới thiệu sơ lược 3 loại visa tạm trú Úc diện tay nghề. Nếu sở hữu 1 trong 3 loại visa này thì cơ hội định cư Úc sẽ rất gần.

27 lượt xem | 17-01-2018, Vietnam Booking