Mục lục [Hiện]
 1. ĐI THĂM THÂN ÚC CẤP VISA CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?
 2. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN ÚC
 3. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM VISA THĂM THÂN ÚC
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA THĂM THÂN ÚC CHUYÊN NGHIỆP

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Úc

Cùng với Mỹ và Canada, nước Úc cũng nằm trong danh sách những quốc gia phát triển có lượng lớn người Việt Nam định cư, học tập, làm việc. Chính điều này khiến cho nhu cầu làm visa thăm thân Úc ngày càng tăng cao khi đại đa số các bậc phụ huynh đều mong đến thăm, đoàn tụ cùng gia đình. Chưa kể, Chính phủ Úc còn cho phép người giữ visa thăm thân có thể đi lại tự do cũng như kết hợp du lịch khiến cho hình thức visa này càng thêm “nóng”. Để hiểu rõ về các thủ tục, hồ sơ làm visa đi Úc dễ dàng và nhanh chóng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Vietnam Booking.

ĐI THĂM THÂN ÚC CẤP VISA CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Visa thăm thân nhân Úc cũng được xét vào diện visa du lịch, chính vì thế yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ là giống nhau. Đi thăm thân nhân tại Úc, bạn sẽ được cấp visa 660 du lịch Úc có thời hạn lưu trú từ 3 đến 12 tháng phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi. Bạn có thể chọn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Nếu chỉ chọn visa nhập cảnh 1 lần, muốn đến Úc lần thứ 2 bạn bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa Úc mới. Mức phí visa và quy định về tài chính chứng minh sẽ càng cao nếu thời gian lưu trú tại Úc của bạn càng dài.

visa thăm thân úc

Sở hữu visa thăm thân để đoàn tụ cùng người thân tại Úc. (Ảnh: Internet)

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN ÚC

Việc trình thư mời, giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời trong hồ sơ xin visa thăm thân nhân Úc là bắt buộc. Để một bộ hồ sơ làm visa đến Úc thăm người thân đầy đủ, chi tiết nhất, bạn chuẩn bị theo mẫu sau:

STT Hồ sơ làm visa thăm thân Úc
1

Giấy tờ từ phía người thân tại Úc:

 • Thư mời từ người thân đang sinh sống, làm việc tại Úc (trong thư viết rõ lí do mời, thời gian, mối quan hệ giữa 2 bên và có chữ kí xác nhận của người mời)
 • Bản photo hộ chiếu có dán visa lưu trú tại Úc nếu người mời là du học sinh, người lưu trú ngắn hạn tại Úc
 • Giấy xác nhận công dân, quốc tịch nếu người mời là người có quốc tịch Úc
 • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời (sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng kí kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương).
2

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa đi Úc thăm thân nhân được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao Úc tại Việt Nam
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Úc.
 • 02 ảnh thẻ khổ 4x6cm nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất ,yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng, đầu không đội mũ. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người mời bằng việc trình giấy khai sinh, trích lục hộ khẩu,…
3

Chứng minh công việc và tài chính:

 • Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân yêu cầu đương đơn sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 5.000 USD, bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán,….
4

 Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc thăm người thân.
 • Đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người về hưu: Nộp bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của địa phương
5

Lịch trình chuyến đi:

 • Visa thăm thân nhân Úc yêu cầu đương đơn cung cấp tờ khai chi tiết lịch sử du lịch trước đó, đã từng đến nước nào? thời gian lưu trú bao lâu và mục đích đến là gì?
 • Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi thăm thân nhân tại Úc, các điểm tham quan dự định ghé thăm, ngày đến, ngày về và kèm theo xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM VISA THĂM THÂN ÚC

Trường hợp có người bảo lãnh thì chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc chỉ có thể gửi thư mời cho người thân mà không được quyền bảo lãnh.

thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhân

Thời gian xét duyệt visa Úc kéo dài từ 15 đến 20 ngày. (Ảnh: Internet)

Tùy trường hợp mà người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô Úc (UAD) và số tiền này sẽ được hoàn trả nếu người bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Trước khi đến nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc, bạn cần lên lịch hẹn với phía trung tâm tiếp nhận thị thực và đến theo khung giờ đã hẹn trước đó. Lưu ý tất cả các loại giấy tờ phải được sắp xếp ngăn nắp, dịch sang tiếng Anh và photo công chứng của chính quyền địa phương trước khi đến nộp hồ sơ bạn nhé.

Để nộp hồ sơ, bạn sẽ đến trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh theo địa chỉ:

🔹 Tại Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Resco 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1

🔹 Tại Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Gelex 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

Nếu bạn là doanh nhân đang sở hữu thẻ đi lại APEC thì bạn có quyền được miễn visa thăm thân nhân Úc, không những thế bạn còn được lưu trú tại Úc trong khoảng thời gian 90 ngày. Sau ngày làm visa, khoảng 15 – 20 ngày sau đó bạn sẽ nhận được kết quả từ phía trung tâm, chính vì thế nên có kế hoạch hợp lí làm visa để phù hợp cho cả chuyến đi.

visa thăm thân nhân úc

Visa đi Úc dạng Subclass 600. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA THĂM THÂN ÚC CHUYÊN NGHIỆP

Dựa trên kinh nghiệm đúc kết được qua vô vàn lần hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, Vietnam Booking có thể đánh giá và đưa ra hướng đi rõ ràng cho mỗi bộ hồ sơ xin visa đi Úc, từ đó hướng dẫn bổ sung những giấy tờ cần thiết, hoàn thiện trọn vẹn nhất có thể cho hồ sơ của khách hàng. Ngoài ra, chuyên viên của chúng tôi sẽ tập dợt phỏng vấn với các trường hợp bị cơ quan lãnh sự yêu cầu khai báo về chuyến đi.

Để visa nhập cảnh Úc trở nên dễ dàng, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin qua bảng bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc cho bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY!

Vietnam Booking 11:03 30/07/2022 | 398 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp