Mục lục [Hiện]
 1. Đi thăm thân nhân Úc được cấp visa có thời hạn bao lâu?
 2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc
 3. Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình làm visa thăm thân nhân tại Úc
 4. Lần đầu đến Úc, quan tâm điều gì?
 5. Dịch vụ làm visa thăm thân nhân tại Úc uy tín

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Úc

Cùng với Mỹ và Canada, Úc cũng nằm trong danh sách những quốc gia phát triển có lượng lớn người Việt Nam định cư, chọn là môi trường học tập, phát triển. Chính điều này khiến cho nhu cầu làm visa thăm thân nhân tại Úc ngày càng tăng cao khi đại đa số các bậc phụ huynh đều mong đến thăm, đoàn tụ cùng con cái. Chưa kể, chính phủ Úc còn cho phép người giữ visa thăm thân nhân có thể đi lại tự do cũng như kết hợp du lịch khiến cho hình thức visa này càng thêm “nóng”. Để hiểu rõ về các thủ tục, hồ sơ làm visa đi Úc dễ dàng và nhanh chóng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Vietnam Booking.

Đi thăm thân nhân Úc được cấp visa có thời hạn bao lâu?

Visa thăm thân nhân Úc cũng được xét vào diện visa du lịch, chính vì thế yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ là giống nhau. Đi thăm thân nhân tại Úc, bạn sẽ được cấp visa 660 du lịch Úc có thời hạn lưu trú từ 3 đến 12 tháng phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi. Bạn có thể chọn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Visa thăm thân nhân Úc là một dạng visa du lịch (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Nếu chỉ chọn visa nhập cảnh 1 lần, muốn đến Úc lần thứ 2 bạn bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa mới. Mức phí visa và quy định về tài chính chứng minh sẽ càng cao nếu thời gian lưu trú tại Úc của bạn càng dài.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc

Việc trình thư mời, giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời trong hồ sơ xin visa thăm thân nhân Úc là bắt buộc. Để một bộ hồ sơ làm visa đến Úc thăm người thân đầy đủ, chi tiết nhất, bạn chuẩn bị theo mẫu sau:

STT Hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc
1

Giấy tờ từ phía người thân tại Úc

 • Thư mời từ người thân đang sinh sống, làm việc tại Úc (trong thư viết rõ lí do mời, thời gian, mối quan hệ giữa 2 bên và có chữ kí xác nhận của người mời)
 • Bản photo hộ chiếu có dán visa lưu trú tại Úc nếu người mời là du học sinh, người lưu trú ngắn hạn,….tại Úc
 • Giấy xác nhận công dân, quốc tịch nếu người mời là người có quốc tịch Úc
 • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời (sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng kí kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương)
2

Giấy tờ cá nhân

 • Tờ khai xin visa đi Úc thăm thân nhân được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao Úc tại Việt Nam
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Úc.
 • 2 ảnh thẻ khổ 4x6cm nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất ,yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng, đầu không đội mũ. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người mời bằng việc trình giấy khai sinh, trích lục hộ khẩu,…
3

Chứng minh công việc và tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 5.000 USD, bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán,….
4

 Giấy tờ chứng minh công việc

 • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc thăm người thân.
 • Đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người về hưu: Nộp bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của địa phương
5

Lịch trình chuyến đi

 • Cung cấp tờ khai chi tiết lịch sử du lịch trước đó, đã từng đến nước nào? thời gian lưu trú bao lâu và mục đích đến là gì?
 • Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi thăm thân nhân tại Úc, các điểm tham quan dự định ghé thăm, ngày đến, ngày về và kèm theo xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

  Cùng với Sydney, Melbourne là 1 trong số 2 thành phố có lượng lớn người Việt và du học sinh đang sinh sống tại xứ sở chuột túi (Ảnh-Internet)

  Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình làm visa thăm thân nhân tại Úc

  Trường hợp có người bảo lãnh thì chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc chỉ có thể gửi thư mời cho người thân mà không được quyền bảo lãnh.

  Tùy trường hợp mà người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô Úc (UAD) và số tiền này sẽ được hoàn trả nếu người bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

  Trước khi đến nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân Úc, bạn cần lên lịch hẹn với phía trung tâm tiếp nhận thị thực và đến theo khung giờ đã hẹn trước đó. Lưu ý tất cả các loại giấy tờ phải được sắp xếp ngăn nắp, dịch sang tiếng Anh và photo công chứng của chính quyền địa phương trước khi đến nộp hồ sơ bạn nhé.

  Để nộp hồ sơ, bạn sẽ đến trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ:

  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Resco 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1
  • Tại Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Gelex 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

  Cabramatta - Sydney là nơi có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Úc, đến đây bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng bày bán những loại thực phẩm Việt Nam (Ảnh-Internet)

  Nếu bạn là doanh nhân đang sở hữu thẻ đi lại APEC thì bạn có quyền được miễn visa thăm thân nhân Úc, không những thế bạn còn được lưu trú tại Úc trong khoảng thời gian 90 ngày.

  Sau ngày làm visa, khoảng 15 – 20 ngày sau đó bạn sẽ nhận được kết quả từ phía trung tâm, chính vì thế nên có kế hoạch hợp lí làm visa để phù hợp cho cả chuyến đi.

  Lần đầu đến Úc, quan tâm điều gì?

  Đến Úc lần đầu bạn sẽ không tránh việc bắt gặp những bỡ ngỡ, việc bỏ túi vài kinh nghiệm du lịch hay những điều cần chuẩn bị, lưu ý khi đến một đất nước cách chúng ta nửa bán cầu là thật sự cần thiết, Vietnam Booking đã điểm lại vài lưu ý dưới đây, hi vọng sẽ bổ ích cho hành trình du ngoạn tại Úc của bạn nhé!

  Chuẩn bị cục phát Wifi tại Việt Nam

  Đến nước ngoài điều đầu tiên bạn cần đó chính là wifi, mà không phải wifi ở đâu cũng có, vì thế việc trang bị cục phát wifi trước khi đến Úc là việc nên được quan tâm. Nhu cầu sử dụng của bạn sẽ rất cao, internet có thể hỗ trợ bạn tìm đường, tìm địa chỉ, các tuyến bus công cộng và vân vân những thứ khác. Chính vì thế hãy thuê cho mình một cục phát wifi trước đã bạn nhé!

  Trang bị cục phát wifi (màu đen) khi đến Úc để chủ động hơn trong liên lạc (Ảnh-Internet)

  Ăn uống

  Ẩm thực tại Úc chủ yếu từ bơ, sữa và rất giàu chất béo. Với những ai đã quen với ẩm thực thuần Á Đông thì việc này sẽ bị xem là "cực hình" khi phải ăn liên tục trong nhiều ngày. Giải pháp cứu cánh là bạn có thể mang theo mì tôm, chà bông, các loại thức ăn nhẹ phòng lúc không hợp khẩu vị và muốn đổi món.

  Tìm hiểu về thẻ Opal

  Thẻ Opal được hiểu là thẻ đi lại sử dụng cho các chuyến tàu điện ngầm, thanh toán công cộng, light rail, xe lửa,…khi đến Úc. Việc trang bị 1 chiếc thẻ như thế này sẽ rất thuận lợi, bởi ở Úc đại đa số người dân và khách du lịch đều sử dụng loại thẻ như thế này nhằm tiết kiệm thời gian, cũng như không phải giữ quá nhiều tiền mặt trong người.

  Thẻ Opal, công cụ đắc lực di chuyển tại Úc (Ảnh-Internet)

  Giao thông tại Úc

  Giao thông của Úc là đi bên trái, vì thế khi qua đường bạn phải nhìn bên trái trước khi băng qua đường và chỉ được qua khi tín hiệu giao thông cho phép đối với người đi bộ. Đã có nhiều trường hợp khách du lịch bị tai nạn do thói quen nhìn bên phải khi qua đường, bạn nên lưu ý điều này nhé!

  Dịch vụ làm visa thăm thân nhân tại Úc uy tín

  Dựa trên kinh nghiệm đúc kết được qua vô vàn lần hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ và xin visa đi Úc thăm thân nhân, Vietnam Booking có thể đánh giá và đưa ra hướng đi rõ ràng cho mỗi bộ hồ sơ, từ đó hướng dẫn bổ sung những giấy tờ cần thiết, hoàn thiện trọn vẹn nhất có thể cho hồ sơ của khách hàng. Ngoài ra, chuyên viên của chúng tôi sẽ tập dợt phỏng vấn với các trường hợp bị cơ quan lãnh sự yêu cầu khai báo về chuyến đi.

  Vietnam Booking - Địa chỉ làm visa thăm thân nhân Úc tin cậy của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế (Ảnh-Internet)

  Nhận tư vấn miễn phí

  Để visa nhập cảnh Úc trở nên dễ dàng, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Vietnam Booking qua hotline 1900 3498 hoặc để lại thông tin liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến tại website www.vietnambooking.com, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc cho bạn.

  Vietnam Booking 11:03 06/10/2018 | 210 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp