Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Mục lục [Hiện]
  1. Có những loại visa đi Hàn Quốc nào?
  2. Visa Hàn Quốc có giá trị bao lâu?
  3. Xin visa Hàn Quốc cần thủ tục gì?
  4. Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói ở đâu?

Visa đi Hàn Quốc có thời hạn bao lâu là câu hỏi chung của rất nhiều người khi có nhu cầu khám phá Hàn Quốc. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Có những loại visa đi Hàn Quốc nào?

Nếu xét theo số lần nhập cảnh thì visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại là visa một lần (Single visa) và visa nhiều lần (Multiple visa).

Single visa: Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc duy nhất 1 lần. Nghĩa là sau khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, bạn sẽ không thể dùng visa này để nhập cảnh một lần nữa. Kể cả visa Hàn Quốc của bạn còn thời hạn.

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

Visa du lịch Hàn Quốc thông thường có thời hạn 3 tháng và được nhập cảnh duy nhất một lần vào Hàn Quốc - Ảnh: Internet

Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Visa này có hai dạng là visa Hàn Quốc 5 năm multiplevisa Hàn Quốc 10 năm multiple.

>>> Xem thêm: Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc có giá trị bao lâu?

Nhắc đến thời hạn visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần quan tâm đến 2 vấn đề là hiệu lực visa và thời hạn được phép lưu trú của từng loại visa Hàn Quốc.

Nếu được cấp visa Hàn Quốc dạng single entry, bạn chỉ được phép lưu trú tối đa 15 ngày, dù cho loại visa này có thời hạn 3 tháng.

Ngược lại, sở hữu visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm multiple, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian 5 năm/10 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày (đối với visa Hàn Quốc 5 năm) và 90 ngày (đối với visa Hàn Quốc 10 năm).

Lưu ý:  

Hiệu lực visa và thời gian lưu trú tối đa của visa Hàn được xét duyệt bởi cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa của người mang visa lại phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của cán bộ hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc. Nghĩa là cán bộ hải quan có quyền cho phép bạn ở Hàn tối đa 5 ngày, 7 ngày hoặc 10 ngày tùy theo từng trường hợp. Tất nhiên họ cũng được phép từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện đáng nghi trong lúc làm thủ tục thông quan hoặc vào Hàn Quốc sai mục đích.

visa Hàn Quốc du lịch

Mùa thu Hàn Quốc cũng là mùa làm visa cao điểm của du khách Việt Nam - Ảnh: Internet

Để dễ dàng nhập cảnh, quý khách không nên lên lịch trình du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại Hàn Quốc trong thời gian quá dài. Bởi trường hợp này, thị thực của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn, gây khó khăn và tỉ lệ bị nghi ngờ khi nhập cảnh cũng rất cao. Để thuận tiện, bạn hãy sắp xếp kế hoạch một cách cụ thể với thời gian hợp lý và kinh phí vừa phải.

Xin visa Hàn Quốc cần thủ tục gì?

Với thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

STT

Trọn bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc

1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa Hàn theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản photo + bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (ly hôn, kết hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú.
  • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Tất cả photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên làm việc ở công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Nếu là chủ công ty/doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm ít nhất 5.000 USD (phải gửi tối thiểu 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Không có sổ tiết kiệm, có thể bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe hơi (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình rõ ràng, chi tiết tại Hàn Quốc (ngày đến, ngày quay về, các điểm tham quan dự định ghé thăm).
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc và đặt phòng khách sạn tại Hàn.
  • Nếu có người thân tại Hàn Quốc bảo lãnh lưu trú, cung cấp thông tin, địa chỉ lưu trú tại nhà người đó.

Lưu ý: Các giấy tờ xin visa Hàn Quốc chuẩn bị theo khổ A4, không nhàu rách. Đồng thời một số giấy tờ như giấy xin nghỉ phép, lịch trình chuyến đi,… nên dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu vừa tăng tỉ lệ đậu visa hơn.

thời hạn visa du lịch Hàn Quốc

Lên lịch trình du lịch Hàn Quốc rõ ràng để được cán bộ hải quan xét duyệt thời gian nhập cảnh xứ Hàn dài ngày hơn - Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói ở đâu?

Làm visa Hàn không quá khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai không có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Lúc này, tìm đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói là lựa chọn đúng đắn nhất.

Vietnam Booking – đơn vị dịch vụ visa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh, xử lý hồ sơ khó; xin visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân,… đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa nhập cảnh xứ kim chi với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Hàn Quốc, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp.

87 lượt xem | 09-04-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên