Mục lục [Hiện]
  1. Xác định các loại visa đi Hàn Quốc
  2. Thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu?
  3. Nên xin visa Hàn Quốc trước bao lâu?

Thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu?

Thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu? Là câu hỏi mà đa số đương đơn đều thắc mắc khi lên kế hoạch làm visa đi Hàn Quốc du lịch. Hiểu được điều đó, Vietnam booking sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về thời gian xin visa Hàn được cập nhật mới nhất từ Cơ quan thẩm quyền.

Xác định các loại visa đi Hàn Quốc

Để tìm hiểu về thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu, trước đó bạn cần tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc, sau đó xác định loại thị thực cần xin. Xét theo thời hạn và số lần nhập cảnh, visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại là "visa nhập cảnh một lần" và "visa nhập cảnh nhiều lần".

thời gian xin visa hàn quốc bao lâu

Cá nhân tự xin visa cần đợi khoảng 16 ngày để hồ sơ được duyệt. (Ảnh: Internet)

Visa nhập cảnh một lần (single visa): Có giá trị trong vòng 3 tháng - là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc duy nhất một lần, lưu trú tối đa 15 ngày. Single visa thường áp dụng cho đương đơn đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, công tác và thăm người thân ngắn hạn.

Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa): Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Visa này gồm có 02 dạng là visa Hàn Quốc 5 năm multiplevisa Hàn Quốc 10 năm multiple.

🔹 Visa Hàn Quốc 5 năm: Là visa có thời hạn 5 năm, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày. Visa Hàn Quốc 5 năm nhận được sự quan tâm của nhiều người.

🔹 Visa Hàn Quốc 10 năm: Là visa có thời hạn 10 năm, cho phép bạn nhập cảnh hàn Quốc nhiều lần trong vòng 10 năm, mỗi lần nhập cảnh lưu trú tối đa 90 ngày.

Thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu?

Tùy vào hiệu lực và từng loại visa Hàn Quốc để Đại sứ quán quyết định thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc bao lâu? Thông thường, các loại visa Hàn Quốc có thời gian xét duyệt trong khoảng 8 ngày (không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, hiện nay số người xin visa Hàn Quốc quán lớn nên thời gian xét duyệt visa có phần khắt khe và thời gian trả kết quả cũng lâu hơn, cụ thể bạn hãy tham khảo bảng dưới đây:

Thời gian thẩm tra hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Loại visa

Loại đăng ký

Loại visa

Thời gian  thẩm tra hồ sơ

Du lịch

Công ty du lịch chỉ định

C-3

6 ngày

Công ty du lịch đăng ký

C-3

11 ngày

Cá nhân

C-3

16 ngày

Visa ngắn hạn

Thăm con

C-3

20 ngày

Vợ chồng của công dân Hàn quốc tại Việt Nam

C-3

20 ngày

Thương mại

C-3

14 ngày

Kết hôn

Kết hôn

F-6

31 ngày

Visa sang Hàn Quốc để sống cùng

Visa sang Hàn Quốc để sống cùng

F-1

30 ngày

Du học

Du học/Tiếng Hàn

D-2/D-4

20 ngày

Loại khác

Giấy chứng nhận cấp visa

-

10 ngày

Loại visa khác

-

20 ngày

*Lưu ý: Thời gian xét duyệt visa ở trên có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp và thời điểm khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu giấy tờ, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc yêu cầu bổ sung thêm thì thời gian trả kết quả sẽ kéo dài hơn lâu hơn. Ngược lại, nếu hồ sơ mạnh và bạn xin visa vào mùa thấp điểm thì có thể sẽ nhận được thị thực sớm hơn.

Ngoài ra, theo thông báo của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, những đương đơn nhờ công ty du lịch hỗ trợ làm visa sẽ được rút ngắn thời gian xét duyệt visa từ 3 tháng xuống còn khoảng 11 ngày. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa để nhanh chóng sở hữu visa du lịch Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc 10 năm

thời gian xin visa đi hàn quốc bao lâu

Số lượng khách hàng xin visa Hàn Quốc ngày càng tăng cao. (Ảnh: Internet)

Nên xin visa Hàn Quốc trước bao lâu?

Visa Hàn Quốc xin trước bao lâu còn tùy thuộc vào kế hoạch và lịch trình chuyến đi Hàn Quốc của bạn. Sau khi biết được cụ thể thời gian làm visa đi Hàn Quốc bao lâu, bạn dễ dàng lựa chọn ngày nộp hồ sơ thích hợp.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc, quý khách nên nộp hồ sơ đề nghị cấp thị thực trước ngày khởi hành ít nhất 01 tháng. Phòng trường hợp hồ sơ cần bổ sung giấy tờ hoặc thời gian xét duyệt kéo dài do lượng người xin visa quá đông.

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc mất bao lâu không quan trọng. Quan trọng sau cùng là kết quả visa của bạn có đậu hay không. Do đó, thay vì băn khoăn về vấn đề làm visa Hàn Quốc bao lâu, quý khách nên đầu tư thời gian để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi buổi sáng để tiếp nhận hồ sơ (từ 9h00 đến 12h00), vì vậy bạn nên đến văn phòng Đại sứ quán xếp hàng thật sớm để lấy số thứ tự. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân bản gốc bởi bạn sẽ được yêu cầu xuất trình để có thể ra vào cơ quan lãnh sự.

làm visa hàn quốc bao lâu

Nộp hồ sơ xin visa Hàn, bạn cần đến sớm để xếp hàng lấy số thứ tự. (Ảnh: Internet)

Thường thì thủ tục xin visa Hàn Quốc không yêu cầu bạn phải phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì Đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi cần thiết để làm rõ mục đích nhập cảnh, cũng như xác minh lại các thông tin trong hồ sơ. Gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần bình tĩnh và trả lời trung thực các câu hỏi là được. Trung tâm thị thực KVAC trả kết quả visa vào các ngày làm việc trong tuần, thời gian cụ thể như sau:

Thời gian làm việc của KVAC tại Hà Nội

Thời gian đăng ký visa

Thời gian trả kết quả visa

Cá nhân : (Ngày thường) 09:00 ~ 17:00
Công ty dịch vụ : (Ngày thường) 09:00 ~ 17:00
*Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định

Cá nhân:(Ngày thường) 10:30 ~ 17:30
Công ty dịch vụ:(Ngày thường) 10:30 ~ 17:30
*Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định

Thời gian làm việc của KVAC tại Tp Hồ Chí Minh

Thời gian đăng ký visa

Thời gian trả kết quả visa

Cá nhân : 08:30 - 16:00
Công ty dịch vụ : 08:30 - 15:30 (Ngày thường)

Cá nhân:11:00 - 17:00
Công ty dịch vụ:11:00 - 17:00

Làm visa đi Hàn Quốc bao lâu? Sau thời gian xét duyệt hồ sơ, bạn đến nhận kết quả visa cần mang theo bản gốc chứng minh nhân dân và giấy hẹn để nhận lại visa của mình.

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin mới nhất về thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc bao lâu mà Vietnam Booking đã gửi đến bạn. Nếu gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin thị thực hoặc không có thời gian đi lại làm việc tại Đại sứ quán, quý khách hãy liên hệ dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín, trọn gói qua  hotline: 1900 3498, hoặc để lại thông tin ở bảng dưới đây để được Vietnam Booking hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Tú Anh 16:47 04/01/2023 | 9285 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp