Mục lục [Hiện]
 1. Cách xin visa Hàn Quốc 5 năm
  1. 3.1 1. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm sau khi áp dụng đã nhận được nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam, nhất là người dân ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Hàn Quốc, hãy tìm hiểu xem mình có thuộc các điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm không nhé.

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple là gì?

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày. Hết 30 ngày, bạn phải quay trở về Việt Nam và có thể trở lại Hàn Quốc vào lần tiếp theo nếu có nhu cầu.

Visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng cho đương đơn xin visa đến hàn với mục đích du lịch, công tác hoặc thương mại ngắn hạn. Không sử dụng cho mục đích làm việc.

Visa 5 năm hàn quốc

Visa Hàn Quốc 5 năm thuộc loại visa nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Mặc dù visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần không giới hạn số lần nhập cảnh trong vòng 5 năm. Nhưng nếu bạn sử dụng visa để nhập cảnh sai mục đích hoặc nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục, quá nhiều lần,… thì có thể bị điều tra và cấm nhập cảnh vĩnh viễn. Và để xin thành công loại thị thực này, trước tiên bạn cần đảm bảo thỏa mãn các điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm.

Điều kiện làm visa Hàn Quốc 5 năm

Để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm, người xin visa phải đáp ứng những điều kiện sau:

Là người Việt Nam đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên trong vòng 2 năm liên tục.

Người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú – KT3 (trên 1 năm) tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng không cần điều kiện trên, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc vẫn được xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần.

Những trường hợp có hộ khẩu thuộc một trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước lại không thuộc 3 thành phố này thì vẫn có thể đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm. Miễn là trên chứng minh nhân dân/thẻ căn cước có thông tin trùng khớp với hộ khẩu là được.

Đối tượng sở hữu tài sản cá nhân như: bất động sản/tín dụng tài chính/doanh nghiệp hoặc công ty có mức tiền trên 200.000 USD.

Đối tượng là nhân viên dài hạn đã làm việc trên 3 năm ở doanh nghiệp có vốn đầu tư vào Hàn Quốc trên 1.000.000 USD.

Là nhân viên cấp trưởng phòng trở lên của Top 100 doanh nghiệp ở Việt Nam, Philippin, Indonesia và khối 30 doanh nghiệp của Camphuchia, Myanmar, Lào.

Đối tượng trên 65 tuổi (đối tượng này chỉ được vợ hoặc chồng xét cấp cùng).

Cách xin visa Hàn Quốc 5 năm

Để xin visa Hàn Quốc 5 năm, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà Vietnam Booking hướng dẫn bên dưới. Chỉ khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc mới có thể đảm bảo.

1. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

STT

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc  5 năm

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (nên có hộ khẩu còn hạn trên 5 năm càng tốt).
 • Bản sao công chứng và bản gốc sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
 • Bản gốc và bản photo công chứng thẻ tạm trú KT3 thời hạn trên 01 năm ở một trong 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nhân viên làm việc tại công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ công ty.
 • Nếu là chủ công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản tiết kiệm có số dư ít nhất 1000 triệu đồng.
 • Nếu không có tài khoản tiết kiệm, có thể thay thế bằng giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình tham quan, công tác tại Hàn Quốc rõ ràng, chi tiết (đến đâu, đi đâu và làm gì)
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Hàn.

*Lưu ý: Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc thì công dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM không cần chứng minh tài chính vẫn sẽ được xem xét cấp visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Tuy nhiên, nếu “giàu” tài chính, bạn vẫn nên chuẩn bị giấy tờ như hướng dẫn để chứng minh tài chính, tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn. Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm như hộ khẩu/ thẻ tạm trú, lịch trình chuyến đi và giấy xin nghỉ phép nên dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng đầy đủ.

lệ phí xin visa hàn quốc

Hoá đơn lệ phí xin visa Hàn Quốc tại KVAC. (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hiện tại, nếu xin visa Hàn Quốc 5 năm mục đích du lịch, thăm thân, công tác, du học hay kết hôn, bạn có thể nộp hồ sơ tại 3 địa chỉ của trung tâm thị thực KVAC được phân bố ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ về phía Bắc nộp hồ sơ tại KVAC ở Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở về phía Nam nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực KVAC ở Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mỗi trụ sở này chỉ tiếp nhận một số loại visa nhất định.

KVAC tại Hà Nội và KVAC tại TP Hồ Chí Minh (Cơ sở 1) chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch, công tác (gồm cả loại single và multiple).

KVAC tại TP. HCM (cơ sở 1): Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1

⚑ KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối với visa thăm thân, visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ ở KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2):

⚑ KVAC tại TP. HCM (cơ sở 2): 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh sự Hàn Quốc thu lệ phí visa bằng tiền Việt Nam đồng, không thu tiền đô la Mỹ. Vào các tháng cao điểm (tháng 3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông người xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên đến địa chỉ nộp hồ sơ thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự.

dịch vụ làm visa

Vietnam Booking chuyên dịch vụ thị thực, hỗ trợ làm visa trọn gói.

Nếu không có thời gian chuẩn bị hồ sơ và đi lại làm việc với Cơ quan thẩm quyền, bạn hãy liên hệ công ty dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ. Đến với dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm của Vietnam Booking, quý khách chỉ cần nộp hồ sơ gốc, các công đoạn còn lại như chứng minh tài chính, chứng minh công việc, dịch thuật, công chứng giấy tờ, đi lại làm việc với Trung tâm thị thực KVAC,… sẽ được dịch vụ visa hoàn tất. Đương đơn nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ visa bởi nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, quan trọng nhất là nâng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc 5 năm cao hơn.

Mặt khác, nếu vẫn chưa nắm rõ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Vietnam Booking theo đường dây nóng hotline: 1900 3498 để nhận các tư vấn miễn phí và chuẩn xác nhất liên quan đến thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc. Chúc bạn sớm xin thành công visa 5 năm và có một hành trình khám phá xứ sở kim chi trọn vẹn nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM NGAY

Tú Anh 08:38 03/11/2022 | 1921 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp