Mục lục [Hiện]
 1. THỜI HẠN HIỆU LỰC CỦA VISA DU LỊCH MỸ BAO LÂU?
 2. VISA DU LỊCH MỸ ĐƯỢC Ở LẠI BAO LÂU?
 3. VISA DU LỊCH MỸ CHO PHÉP NHẬP CẢNH MẤY LẦN?
 4. HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ CẦN NHỮNG GÌ?
 5. NHỮNG CÂU HỎI PHỔ BIẾN KHÁC VỀ VISA DU LỊCH MỸ
  1. 5.1 1. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ ở đâu?
  2. 5.2 2. Ai có đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện?
  3. 5.3 3. Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ có visa Mỹ thì sao?
  4. 5.4 4. Làm sao để hồ sơ gia hạn visa Mỹ được xét duyệt nhanh hơn?
 6. VIENAM BOOKING - DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ CHUYÊN NGHIỆP

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu? Cách gia hạn visa Mỹ

Trong số các loại thị thực ngắn hạn đến Hoa Kỳ, thị thực cấp cho mục đích tham quan, du lịch (B1/B2) được nhiều người quan tâm. Trong đó, visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu trở thành chủ đề mà nhiều người thắc mắc và tìm kiếm.

Theo đó, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, đồng thời chia sẻ bí kíp để gia hạn visa đi Mỹ đơn giản, tăng khả năng thành công cao. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến hành trình chinh phục Mỹ, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

THỜI HẠN HIỆU LỰC CỦA VISA DU LỊCH MỸ BAO LÂU?

Visa du lịch Mỹ được ở bao lâu? Trước khi tìm hiểu về thời gian lưu trú của visa Mỹ diện du lịch, bạn cần nắm rõ thời hạn hiệu lực của loại visa này.

visa du lịch mỹ được ở lại bao lâu

Visa du lịch Mỹ ngắn hạn thường có thời hạn 12 tháng. (Ảnh: Internet)

Theo đó, visa du lịch Mỹ là loại thị thực ngắn hạn thuộc nhóm visa không định cư có ký hiệu B2. Visa này cấp cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ với mục đích tham quan, giải trí, thăm người nhà, công tác ngắn hạn hoặc khám chữa bệnh. Visa Mỹ thường được cấp với thời hạn hiệu lực 1 năm. Trong thời gian visa còn hạn, đương đơn có thể đến Mỹ nhiều lần và lưu trú trong hạn mức cho phép.

Khi visa du lịch Mỹ gần hết hạn, bạn có thể làm thủ tục gia hạn thị thực mà không cần phỏng vấn. Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu, sau đó gửi qua đường bưu điện. Nếu thỏa mãn các điều kiện theo quy định, khoảng 2 tuần sau đó, bạn sẽ nhận được visa đi Mỹ bản mới.

VISA DU LỊCH MỸ ĐƯỢC Ở LẠI BAO LÂU?

Tùy vào tình trạng hồ sơ và mục đích xin visa Mỹ của từng đương đơn mà đáp án cho câu hỏi “visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu” sẽ khác nhau. Thông thường, khi sở hữu visa đến Hoa Kỳ loại ngắn hạn (B1/B2), bạn sẽ được lưu trú từ 1 đến 3 tháng. Để tránh tình trạng lưu trú quá hạn thị thực, đương đơn cần xác định thời gian nhập cảnh và xuất cảnh sao cho phù hợp nhất. Một số trường hợp khác thì “visa du lịch Mỹ bao lâu” sẽ phụ thuộc vào lịch trình mà bạn lên trong hồ sơ xin visa Mỹ.

Để dễ dàng làm thủ tục gia hạn visa Mỹ khi visa này hết hạn, bạn cần lưu trú đúng thời gian cho phép. Tuyệt đối không ở quá thời hạn theo quy định, nếu không bạn khó có thể xin gia hạn hay xin cấp mới thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

visa du lịch mỹ được bao lâu

Visa Mỹ cho phép bạn lưu trú từ 1 - 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

VISA DU LỊCH MỸ CHO PHÉP NHẬP CẢNH MẤY LẦN?

Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ, đương đơn khi sở hữu visa du lịch Mỹ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhiều lần trong thời gian visa còn hạn. Thông thường, mỗi lần nhập cảnh bạn được ở tối đa 3 tháng.

Nếu tiếp tục có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ thì trong 48 tháng tiếp theo tính từ ngày hết hạn thị thực, tới trước ngày Đại sứ quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực, bạn cần làm thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Đối với hồ sơ xin gia hạn, bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để nhận được kết quả visa mới. Sau khi được cấp, visa mới cũng sẽ có thời hạn hiệu lực trong vòng 1 năm.

*Lưu ý: Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ cần nộp đầy đủ và nộp sớm để đảm bảo là bạn vẫn đủ điều kiện để tham gia vào chương trình gia hạn thị thực theo quy định.

HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ CẦN NHỮNG GÌ?

Khi visa Mỹ gần hết hạn, bạn cần làm thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện bằng cách chuẩn bị những giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây.

🔹 Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu 2 trang trống để dán visa.

🔹 Cung cấp thêm hộ chiếu cũ có dán thị thực Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu mới hiện tại không có visa Mỹ)

🔹 Bản photo giấy khai sinh hoặc căn cước công dân (nếu hộ chiếu mới không có năm sinh).

🔹 Bản photo chứng minh nhân dân nếu trong hộ chiếu ghi CMND/ CCCD hoặc khác.

🔹 Tờ khai xin visa Mỹ DS-160 có mã vạch đã được điền thông tin đầy đủ. Mẫu DS-160 đã sử dụng trong lần xin visa trước sẽ không được chấp nhận.

🔹 Thư xác nhận gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện.

🔹 01 ảnh thẻ kích thước 5x5cm chụp trên nền trắng trong thời gian 6 tháng trở lại, ảnh chụp rõ mặt, không đeo kính, nhìn rõ 2 tai.

🔹 Biên lai xác nhận đã thanh toán lệ phí xin visa Mỹ do bưu điện Việt Nam cấp.

visa du lịch mỹ bao lâu

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ cần đảm bảo chuẩn bị chuẩn xác và đầy đủ. (Ảnh: Internet)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

🔹 Bản photo hộ chiếu hoặc căn cước công dân/ chứng minh nhân dân của bố mẹ,

🔹 Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

*Lưu ý: Nếu hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ hợp lệ, sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được kết quả gia hạn visa Mỹ thành công. Lúc này, visa du lịch Mỹ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ của đương đơn. Theo đó, hồ sơ càng mạnh và lịch sử du lịch tại Mỹ lần trước càng tốt thì thời gian lưu trú cho phép sẽ càng dài.

NHỮNG CÂU HỎI PHỔ BIẾN KHÁC VỀ VISA DU LỊCH MỸ

1. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ ở đâu?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đề “visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu”, đương đơn có thể quay trở lại với quy trình xin cấp thị thực. Trong đó, nộp hồ sơ xin visa Mỹ ở đâu là điều không thể bỏ qua.

Theo quy định, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ là địa chỉ tiếp nhận và thẩm tra hồ sơ xin visa Mỹ của đương đơn. Tùy vào vị trí địa lý mà bạn sẽ nộp hồ sơ theo đúng địa chỉ quy định, cụ thể:

🔹 Hồ sơ xin visa của đương đơn từ Quảng Nam trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ được nộp tại Đại sứ quán Mỹ. Do đó, khi điền tờ khai DS-160, bạn cần chọn địa chỉ nộp hồ sơ là “Vietnam, Hanoi”.

🔹 Hồ sơ xin visa Mỹ của các đương đơn sống từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào phía Nam sẽ được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Tp Hồ Chí Minh xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY” khi điền đơn DS-160.

Ngoài ra, đối với những đương đơn gặp khó khăn về di chuyển, bạn hoàn toàn có thể liên hệ dịch vụ xin visa để được hỗ trợ tốt nhất.

visa du lịch mỹ được ở bao lâu

Giao diện để bắt đầu điền tờ khai xin visa DS-160. (Ảnh: Internet)

2. Ai có đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện?

Những đương đơn dưới đây sẽ đủ điều kiện để thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

Bạn không cần dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới.

➥ Bạn là công dân hoặc cư dân Việt Nam có xác nhận về cư trú tại Việt Nam.

➥ Bạn hiện đang ở tại Việt Nam.

➥ Bạn có visa Mỹ không định cư còn hạn, hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng.

➥ Bạn không bị từ chối visa Mỹ trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

➥ Visa Mỹ của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi, và bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của mình.

➥ Visa trước của bạn được cấp khi bạn đủ 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và đã cung cấp 10 dấu vân tay.

➥ Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu phải trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên visa trước.

➥ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

3. Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ có visa Mỹ thì sao?

Nếu không còn giữ hộ chiếu cũ có chứa visa Mỹ, bạn sẽ không đủ điều kiện để xin thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện. Thay vào đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa theo yêu cầu và thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn, sau đó đến trụ sở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ để tham gia phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ theo quy định.

kinh nghiệm xin visa mỹ

Cung cấp hộ chiếu cũ có chứa visa Mỹ để gia hạn visa qua đường bưu điện. (Ảnh: Internet)

4. Làm sao để hồ sơ gia hạn visa Mỹ được xét duyệt nhanh hơn?

Để hồ sơ xin visa Mỹ được xét duyệt nhanh chóng, bạn cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

✔️ Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ đầy đủ theo yêu cầu.

✔️ Tải ảnh điện tử chất lượng HD theo đúng yêu cầu.

✔️ In trang xác nhận tờ khai DS-160 bằng máy in laser để có mã vạch rõ hơn.

✔️ Nếu có visa Mỹ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác, bạn chỉ cần nộp visa gần đây nhất.

✔️ Nhớ nộp thư xác nhận “miễn phỏng vấn visa”. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã thanh toán lệ phí xin visa Mỹ.

Mặt khác, để hồ sơ xin visa Mỹ được thẩm định nhanh chóng, tăng khả năng đậu visa cao thì cách đơn giản nhất mà mọi đương đơn đều có thể làm là sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ uy tín để được hỗ trợ trọn gói.

dịch vụ xin visa mỹ

Không cần bận tâm về thủ tục xin visa Mỹ vì đã có Vietnam Booking lo. (Ảnh: VNBK)

VIENAM BOOKING - DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ CHUYÊN NGHIỆP

Không còn phải băn khoăn về việc “visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu? bởi bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời đầy đủ và chuẩn xác. Bỏ qua vấn đề về thời gian lưu trú và thời hạn hiệu lực của thị thực Mỹ, để nhanh chóng sở hữu visa đến Hoa Kỳ, bạn nên quan tâm đến dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp của Vietnam Booking. Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn sớm “tậu” được thị thực đến Mỹ cho mục đích du lịch, công tác, khám chữa bệnh hay thăm người thân ngắn hạn.

Hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt hơn 12 năm qua, Vietnam Booking vinh dự khi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công visa đi Mỹ. Đồng hành cùng chúng tôi, bạn sẽ được giúp đỡ tối ưu từ A-Z, giúp cho quá trình làm visa Mỹ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chi phí dịch vụ visa tại Vietnam Booking luôn đảm bảo cạnh tranh, cam đoan không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

Bạn còn ngần ngại gì, nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 theo số 1900 3498, mọi băn khoăn về “visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu” sẽ được đội ngũ chuyên viên Vietnam Booking tận tình giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Tú Anh 11:09 16/01/2023 | 394 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp