Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Quá cảnh Đài Loan có cần xin visa không?

Mục lục [Hiện]
  1. Quá cảnh Đài Loan có cần xin visa không?
  2. Những lưu ý khi xin visa quá cảnh Đài Loan
  3. Làm visa quá cảnh Đài Loan uy tín tại Vietnam Booking

Với những chuyến bay có hành trình dài, việc quá cảnh ở một thành phố khác là điều không thể tránh khỏi. Tùy vào từng chuyến bay, nếu có thời gian transit nhiều, bạn có thể tận dụng cơ hội để khám phá thành phố đó. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc nếu quá cảnh Đài Loan có cần xin visa không? Bởi Đài Loan là quốc gia không miễn visa cho người Việt Nam.

Quá cảnh Đài Loan có cần xin visa không?

Thông thường, việc transit tại một thành phố bất kỳ trên hành trình bay, bạn không cần phải xin visa nhập cảnh vào nước đó. Bởi nếu quá cảnh chỉ diễn ra ở khu vực quy định trong phòng chờ sân bay, quý khách có thể di chuyển đến phòng chờ và đợi chuyến bay tiếp theo.

visa quá cảnh Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên, điểm quá cảnh chính của một số chuyến bay đi Nhật, Mỹ - Ảnh: Internet

Trường hợp thời gian quá cảnh dài và bạn muốn ra khỏi sân bay tham quan Đài Loan thì buộc phải có visa du lịch Đài Loan như thường lệ. Tuy nhiên, quý khách cũng có thể được miễn visa quá cảnh với điều kiện đã có E visa Đài Loan. Để xin thị thực Đài Loan online, đương đơn phải thỏa mãn các yêu cầu dưới đây: 

  • Có visa của một trong 8 nước: Canada, Mỹ, Anh Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Hàn Quốc và visa Schengen.
  • Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn; Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E visa); Thẻ cư trú hết hạn hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong 8 nước nói trên.
  • Có hộ chiếu chính thức còn hạn 6 tháng trở lên.
  • Có vé máy bay của điểm đến tiếp theo hoặc vé máy bay khứ hồi về Việt Nam.
  • Là người chưa từng được tuyển dụng đi Đài Loan lao động.

Đối với khách du lịch theo đoàn (5 người trở lên), quá cảnh tại Đài Loan, nhóm sẽ được hưởng chính sách visa quan hồng với điều kiện phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Đồng thời toàn bộ khách đoàn phải thực hiện xin visa Đài Loan trực tuyến với yêu cầu cùng nhập cảnh và xuất cảnh theo lịch tour của công ty du lịch mà bạn đi.

Những lưu ý khi xin visa quá cảnh Đài Loan

Thị thực quá cảnh Đài Loan là loại thị thực ngắn hạn được cơ quan lãnh sự Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài, cho phép họ lưu trú tại nước này trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bay đến quốc gia khác. Theo quy định, mỗi đương đơn có E-visa Đài Loan hoặc visa du lịch Đài Loan thông thường sẽ được transit ở xứ Đài tối đa 24 giờ.

thị thực quá cảnh Đài Loan

Có visa Nhật Bản, bạn sẽ được miễn visa quá cảnh Đài Loan nhưng với điều kiện phải xin E visa Đài Loan - Ảnh: Internet

Người có visa Đài Loan có thể tự do tham quan, khám phá mọi nơi ở Đài Loan trong thời gian quá cảnh.

Khi transit tại sân bay Đài Loan, đương đơn cần xuất trình vé máy bay của điểm đến tiếp theo, visa nước kế tiếp và các giấy tờ liên quan để cán bộ hải quan kiểm tra, đóng dấu.

Nếu không thuộc trường hợp được miễn visa Đài Loan, quý khách phải làm hồ sơ xin visa quá cảnh tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc như thường lệ. Visa quá cảnh Đài Loan về cơ bản cũng giống visa Đài Loan thông thường. Nếu không quá cảnh, bạn có thể sử dụng visa này để nhập cảnh Đài Loan và được lưu trú tối đa 14 ngày.

Làm visa quá cảnh Đài Loan uy tín tại Vietnam Booking

Vietnam BookingCông ty làm visa Đài Loan uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường dịch vụ làm visa. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng khả năng đậu visa Đài Loan, bạn nên tìm đến Vietnam Booking. Sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn visa lành nghề, nhiệt tình, chu đáo, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục xin visa quá cảnh Đài Loan đầy khó khăn, đảm bảo tỉ lệ đậu 99%.

Nếu còn băn khoăn về thông tin online, bạn có thể đến văn phòng của Vietnam Booking qua các địa chỉ sau để được tư vấn, giải đáp trực tiếp:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tại Đà Nẵng: Số 174 đường Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • Tại TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
740 lượt xem | 01-03-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên