Mỹ miễn visa cho những nước nào?

Mỹ là một quốc gia “khó tính” trong việc xét cấp visa cho người nước ngoài. Bên cạnh chính sách thị thực có phần khắt khe, Mỹ cũng thực hiện việc miễn visa cho một số quốc gia theo chương trình miễn visa (Visa Waiver Program).

Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Mỹ của Vietnam Booking tìm hiểu một số thông tin về chương trình miễn visa này nhé.

Quốc gia nào được phép tham gia chương trình miễn visa Mỹ?

Các quốc gia liệt kê sau đây sẽ được tham gia VWP: Andorra, Australia, Áo, Bỉ, Brunei, Chile, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hà Lan, Vương quốc Anh.

Nhận tư vấn miễn phí

mỹ miễn visa cho những nước nào

Đến thăm đảo Maui, thuộc quần đảo Hawaii - Ảnh: Sưu tầm

Điều kiện được miễn visa đi Mỹ

Để được nhập cảnh vào Mỹ theo diện miễn thị thực, phải đảm bảo các điều kiện sau:

1. Bạn là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP. Hộ chiếu hợp lệ tức là:

 • Các đương đơn đến Mỹ thông qua Chương trình miễn visa phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ. Quy tắc này áp dụng kể cả đối với cả những người sở hữu giấy phép còn hiệu lực trên hệ thống cấp phép điện tử (ESTA).
 • Hiệu lực của Hộ chiếu: Còn hiệu lực trong vòng 6 tháng trước thời gian họ định tạm trú tại Mỹ trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu bạn đi lại mà không cần visa theo chương trình miễn visa, hộ chiếu của bạn cần có hiệu lực tối thiểu 90 ngày. Nếu hộ chiếu của bạn không có hiệu lực trong 90 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ cho tới ngày hết hạn trên hộ chiếu.
 • Nếu bạn là khách từ quốc gia VWP và hộ chiếu của bạn không đáp ứng những yêu cầu này, có thể bạn cần phải cân nhắc xin một hộ chiếu phù hợp với VWP mới từ cơ quan cấp hộ chiếu tại quốc gia cư trú của mình. Nếu không, bạn không thể đi theo VWP và bạn phải xin visa đi Mỹ theo đúng quy định.

2. Có giấy phép ESTA (ESTA  là hệ thống nộp đơn trực tuyến để xin trước giấy phép sử dụng chương trình miễn thị thực)

3. Thời gian dự định lưu trú ít hơn 90 ngày.

4. Lý do bạn nhập cảnh vào Mỹ là để:

 • Công tác: Đi tham dự hội nghị, hội thảo khoa học, triển lãm, giáo dục, chuyên môn hoặc thượng lượng, ký kết hợp đồng, trao đổi công việc
 • Du lịch, nghĩ dưỡng, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế, các hoạt động xã hội, tham dự sự kiện văn hóa, thể thao, tham gia cuộc thi,…
 • Quá cảnh.

5. Nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không phải:

 • vé máy bay đi Mỹ khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc quần đảo Caribbe phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.
 • Các điều kiện về phương tiện chuyên chở khác.

miễn visa đi mỹ

Vòm đá sa thạch đỏ sừng sững ở công viên quốc gia Arches - Ảnh: Sưu tầm

Dịch vụ làm visa đi Mỹ tỉ lệ đậu cao của Vietnam Booking

Việt Nam không nằm trong các quốc gia được phép tham gia chương trình miễn visa đi Mỹ. Vả lại, xin visa đi Mỹ dù bất cứ mục đích gì đối với công dân Việt Nam đều rất khó khăn. Đó là lý do mà dịch vụ visa nhanh, chất lượng của Vietnam Booking ra đời.

Một quy trình dịch vụ visa chuyên nghiệp từ Vietnam Booking sẽ giúp bạn xin visa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thành công cao.

 • Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ xin visa Mỹ
 • Tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ cần thiết
 • Hướng dẫn điền đơn xin visa Mỹ, hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ (bao gồm cả dịch thuật và công chứng)
 • Đặt và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ giúp bạn
 • Tiếp nhận phản hồi từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Thông báo đến bạn ngay khi nhận được kết quả xét duyệt hồ sơ.
Vietnam Booking 14:36 06/01/2018 | 4332 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp