Mục lục [Hiện]
  1. Visa định cư Mỹ là gì?
    1. 1.1 Các diện visa định cư Mỹ
  2. Lệ phí visa định cư Mỹ bao nhiêu?
  3.  Những lưu ý khi nộp lệ phí xin visa định cư Mỹ
  4. Làm visa định cư Mỹ giá tốt, trọn gói tại Vietnam Booking

Lệ phí visa định cư Mỹ bao nhiêu tiền?

Định cư tại Mỹ là mục tiêu của nhiều cá nhân, gia đình tại Việt Nam. Với những lợi ích hấp dẫn mà “miền đất hứa” này mang lại, chắc chắn bạn có thể thỏa sức phát triển trong môi trường có điều kiện về y tế, giáo dục, xã hội,… hàng đầu thế giới. Vậy lệ phí visa định cư Mỹ bao nhiêu? Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết bên dưới.

Visa định cư Mỹ là gì?

Để biết được lệ phí visa định cư Mỹ, trước tiên bạn cần định nghĩa visa định cư Mỹ là gì. Visa định cư hay thị thực định cư là tấm thẻ cho phép công dân nước khác nhập cư vào lãnh thổ của Hoa Kỳ mà không chịu bất cứ hạn chế nào.

Dù cho bạn đến Hoa Kỳ để làm việc, sinh sống thì khi sở hữu visa định cư, bạn cũng trở thành thường trú nhân của quốc gia này. Những trường trú nhân cần đáp ứng các điều kiện về giấy tờ, tài chính và chứng minh cho Cơ quan lãnh sự thấy bạn có đủ điều kiện theo từng đối tượng cụ thể.

visa định cư Mỹ

Xin visa định cư Mỹ là mục tiêu của nhiều gia đình Việt. (Ảnh: Internet)

Các diện visa định cư Mỹ

Định cư Mỹ theo diện làm việc

Visa EB1: Dành cho người lao động ưu tiên

➢ Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ cao

➢ Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề

➢ Visa EB4: Dành cho các di dân đặc biệt, cụ thể là người làm việc tôn giáo

➢ Visa EB5: Dành cho các doanh nhân nước khác đầu tư vốn vào Mỹ, từ đó tạo ra việc làm cho người dân Mỹ. Đây là cách làm visa đi Mỹ theo hình thức đầu tư.

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình

➢ Visa F1: Con chưa lập gia đình của công dân Mỹ

➢ Visa F2A: Vợ/chồng và con dưới 18 tuổi còn độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh

➢ Visa F2B: Con trên 18 tuổi còn độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh

➢ Visa F3: Con đã có gia đình của người bảo lãnh là công dân Mỹ

➢ Visa F4: Anh em của người bảo lãnh là công dân Mỹ

Định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ

➢ Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ

➢ Visa IR2/CR2: Con đẻ/con riêng của vợ/chồng Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi.

➢ Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ

➢ Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)

➢ Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ

➢ Visa K1: Hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ

➢ Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Lệ phí visa định cư Mỹ bao nhiêu?

Thủ tục xin visa định cư Mỹ phức tạp, trong đó bước thanh toán lệ phí xin visa định cư Mỹ khiến nhiều người băn khoăn. Dưới đây là những khoản lệ phí visa định cư Mỹ mà bạn cần thanh toán khi xin thị thực:

lệ phí xin visa định cư mỹ

Lệ phí xin visa định cư Mỹ sẽ không được hoàn trả vì bất cứ lý do gì. (Ảnh: Internet)

Khi mở hồ sơ, người thân hoặc chủ lao động tại Mỹ phải nộp đơn I-130 (Petition for Alien Relative) cho Sở nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS), (không bao gồm diện đầu tư định cư EB-5).

👉 Phí nộp đơn I-130 cho USCIS: 560 USD

Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC), sau đó bạn phải làm theo hướng dẫn của NVC để đóng thêm hai khoản phí, gồm:

👉 Phí xử lý đơn xin visa nhập cư DS-260: 325 USD/người

👉 Phí xử lý đơn bảo trợ tài chính I-864: 120 USD

Khi hoàn thành việc đóng những khoản lệ phí xin visa định cư Mỹ trên, NVC sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn làm các thủ tục tiếp theo. Nếu được chấp thuận, NVC sẽ sắp xếp và gửi thư mời phỏng vấn xin visa định cư Mỹ cho bạn. Một trong những điều cần phải thực hiện trước buổi phỏng vấn là khám sức khỏe. Bạn sẽ được hướng dẫn để đến một trong những cơ sở y tế để thực hiện, đồng thời đóng tiền visa định cư Mỹ khoản khám sức khỏe.

👉 Phí khám sức khỏe: 240 USD/người lớn (15 tuổi trở lên), 210 USD/trẻ em (từ 2-dưới 15 tuổi), 145 USD/người đối với trẻ em dưới 2 tuổi. (tùy theo từng trường hợp sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ được đề nghị tiêm phòng thêm vaccine).

Sau khi buổi phỏng vấn thành công, bạn sẽ được hướng dẫn để đóng phí cấp thẻ xanh và lệ phí sinh trắc học.

👉 Phí cấp thẻ xanh: 220 USD/người

👉 Lệ phí sinh trắc học: 85 USD/người

lấy sinh trắc học xin visa định cư Mỹ

Lệ phí lấy sinh trắc học xin visa định cư Mỹ 85 USD. (Ảnh: Internet)

Phí nhận visa Mỹ qua đường bưu điện: 143.000Đ (chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng), 225.000Đ (chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh), 283.000Đ (chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác).

 Những lưu ý khi nộp lệ phí xin visa định cư Mỹ

🔹 Các khoản chi phí kể xin visa định cư Hoa Kỳ ở trên cần được thanh toán tại quầy thu ngân nằm trong văn phòng Đại sứ quán Mỹ/ Tổng lãnh sự quán Mỹ. Chi phí thanh toán bằng Séc cá nhân không được chấp nhận. Mặt khác, đương đơn cũng có thể thanh toán cho quỹ lãnh sự quán nơi nộp hồ sơ xin visa, có hóa đơn giữ kèm.

🔹 Những thẻ tín dụng thanh toán lệ phí visa định cư Mỹ được chấp thuận gồm: Thẻ visa, thẻ Mastercard, thẻ American Express, thẻ Novus-Discover.

🔹 Lệ phí làm visa định cư Mỹ có thời hạn 1 năm sau ngày hẹn. Bạn lưu ý rằng, các khoản chi phí xin thị thực định cư sẽ không được hoàn trả vì bất cứ lý do gì.

Làm visa định cư Mỹ giá tốt, trọn gói tại Vietnam Booking

Xin visa định cư Mỹ luôn là trở ngại đối với nhiều người. Hồ sơ xin visa Mỹ đòi hỏi nhiều giấy tờ, thủ tục kéo dài, chứng minh tài chính số tiền khá lớn và cần phỏng vấn rất kỹ. Tuy nhiên, việc xin thị thực sẽ không thành vấn đề nếu bạn nắm bắt được các kinh nghiệm, kỹ năng làm visa cần thiết, hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ làm visa định cư Mỹ của Vietnam Booking để đảm bảo tỉ lệ đậu.

Qua những thông tin mà Vietnam Booking chia sẻ ở trên, hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời chuẩn xác về lệ phí visa định cư Mỹ. Tuy nhiên, quý khách cũng cần lưu ý trong quá trình đăng ký, tùy thuộc vào diện visa bạn xin mà mức thanh toán chi phí có thể có phát sinh thêm.

Cần thêm thông tin về chi phí xin thị thực Mỹ, bạn hãy gọi đến đường dây nóng hỗ trợ 24/7 qua số hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA MỸ NGAY!

Tú Anh 09:38 09/07/2022 | 203 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp