Mục lục [Hiện]
  1. Visa là gì?
  2. Có những loại visa chính nào?
  3. Làm visa mất bao lâu thời gian
  4. Thời gian xin visa của một số quốc gia nổi tiếng
  5. Thủ tục xin cấp visa như thế nào?
  6. Dịch vụ làm visa đi nước ngoài nhanh chóng

Làm visa mất bao lâu? Cách làm visa nhanh chóng

Visa hay thị thực là bằng chứng thể hiện người nước ngoài được phép nhập cảnh hợp pháp vào một quốc gia cụ thể với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân,… Trước thủ tục xin visa, băn khoăn về việc “làm visa mất bao lâu” trở thành câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ trả lời cho câu hỏi làm visa mất bao nhiêu ngày, đồng thời làm rõ một số nội dung liên quan đến thị thực. Cùng tìm hiểu nhé!

Visa là gì?

Visa là tên tiếng Anh của thị thực, hay còn gọi thị thực nhập cảnh. Visa thường được thể hiện dưới dạng con dấu đóng trên hộ chiếu, cho phép một cá nhân được nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể mà bạn đã xin visa.

Ngoài ra, chính sách thị thực của một số quốc gia không yêu cầu người nước ngoài phải xin visa khi nhập cảnh. Đây là thỏa thuận hiệp ước giữa quốc gia đó với quốc gia của người muốn cấp visa.

làm visa mất bao lâu

Xin visa là điều kiện cần có, trừ những trường hợp được miễn. (Ảnh: Internet)

Có những loại visa chính nào?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều phân loại thị thực thành 2 loại chính, gồm visa định cư và visa không định cư. Như vậy, làm visa mất thời gian là bao lâu còn tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin, cũng như tình trạng hoàn thành hồ sơ xin visa của đương đơn.

🔰 Visa định cư: Loại thị thực này có thủ tục xin phức tạp và tỉ lệ thành công thấp. Khi sở hữu visa định cư, bạn được nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như bố mẹ bảo lãnh con cái, diện bảo lãnh vợ/ chồng,…

🔰 Visa không định cư: So với visa định cư, visa không định cư có thủ tục đơn giản hơn và tỉ lệ xin visa thành công cũng cao hơn. Visa không định cư hay visa không di dân dùng để nhập cảnh vào một nước cụ thể và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Visa không định cư được chia thành nhiều loại như sau: Du lịch, công tác, thương mại, làm việc, kinh doanh, điều trị - chữa bệnh, lao động thời vụ, du học, ngoại giao – chính trị, các chương trình trao đổi,…

Làm visa mất bao lâu thời gian

Rất khó có thể trả lời chính xác cho câu hỏi “làm visa mất bao lâu”. Vì trên thực tế visa được chia thành nhiều loại khác nhau. Do đó, thời gian xin visa được quy định dựa trên những căn cứ về thủ tục hành chính làm thị thực, phân loại visa và đặc trưng riêng của từng loại visa. Cụ thể, thời gian xin visa nhanh hay chậm tùy thuộc vào:

🔹 Loại visa mà bạn xin;

🔹 Quy định thủ tục visa của từng quốc gia.

Dựa trên kinh nghiệm hơn 13 năm hỗ trợ xin thị thực, Vietnam Booking có thể thống kê về thời gian xét duyệt thị thực nói chung. Theo đó, đối với visa ngắn hạn thì thời gian thẩm tra hồ sơ trung bình rơi vào khoảng từ 5 đến 10 ngày. Đối với visa dài hạn thì thời gian xét duyệt trung bình từ 10 đến 21 ngày, hoặc lâu hơn tính từ ngày hồ sơ đã nộp đầy đủ.

dịch vụ visa uy tín

Thời gian xin visa khác nhau tùy quốc gia bạn đến. (Ảnh: Internet)

Thời gian xin visa của một số quốc gia nổi tiếng

Nếu vẫn còn thắc mắc về việc “xin visa bao lâu có kết quả”, bạn hãy tìm hiểu cụ thể thời gian xin visa đến một số quốc gia phổ biến mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây.

👉 Visa Việt Nam: Theo luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam quy định, thời gian thẩm tra hồ sơ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài rơi vào khoảng 05 ngày làm việc. Thời gian này tính từ ngày cơ quan thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

👉 Visa Nhật Bản: Đại sứ quán Nhật Bản thông báo thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa tại Nhật Bản sẽ tối thiểu 08 ngày (tính từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ). Nếu thông qua các đại lý ủy thác thì thời gian thẩm tra sẽ ít nhất 05 ngày làm việc.

👉 Visa Trung Quốc: Visa đi Trung Quốc có thời gian thẩm định hồ sơ khoảng 05 ngày. Nếu cần xin visa khẩn, bạn có thể nộp thêm lệ phí và nhận visa từ 01 – 03 ngày.

👉 Visa Mỹ: Đối với thị thực Hoa Kỳ, bạn không cần bận tâm về việc “làm visa mất bao lâu”. Bởi vì thời gian xét duyệt thị thực Hoa Kỳ tương đối nhanh, chỉ khoảng 2 – 3 ngày tính từ ngày phỏng vấn visa kết thúc. Trước đó, visa đi Mỹ đậu hay rớt đều được thông báo ngay khi kết thúc phỏng vấn với viên chức lãnh sự Mỹ.

👉 Visa Hàn Quốc: Nếu như trước đây, bạn chỉ mất khoảng 8 – 10 ngày để có visa Hàn thì hiện tại, thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc kéo dài từ 11 đến 20 ngày, tùy loại visa bạn đăng ký. Nếu làm visa Hàn Quốc tại công ty du lịch chỉ định thì thời gian xét duyệt chỉ khoảng 6 ngày. Như vậy, làm visa ở đâu cũng quyết định rất lớn đến thời gian nhận kết quả visa của đương đơn.

làm visa mất thời gian là bao lâu

Visa đi Hàn Quốc có thời gian xét duyệt từ 10 đến 20 ngày. (Ảnh: Internet)

👉 Visa khối Schengen: Khối Schengen có tổng cộng 26 quốc gia. Xin visa Schengen vào một trong 26 nước trong khu vực này, bạn sẽ mất tối thiểu 15 ngày làm việc. Có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy từng thời điểm và trường hợp hồ sơ.

👉 Visa Anh: Thời gian xét duyệt visa đi Anh có thể xem là dài nhất trong số các quốc gia ở Châu Âu. Cụ thể, bạn sẽ mất khoảng 60 ngày để nhận kết quả thị thực đến Anh Quốc. Hơn nữa, nếu hồ sơ không rõ ràng thì thời gian xét duyệt hồ sơ Anh còn kéo dài lâu hơn.

Thủ tục xin cấp visa như thế nào?

Khi đã có thông tin “làm visa mất bao nhiêu ngày”, bạn hãy tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa sao cho phù hợp với lịch trình chuyến đi.

Về thủ tục xin visa đi nước ngoài, mỗi quốc gia sẽ có điều kiện và thủ tục xin visa khác nhau. Thậm chí, quy trình xin visa đến một quốc gia cụ thể cũng không giống nhau nếu không cùng mục đích.

Bạn có thể được cấp visa nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, nhưng nếu sai phạm trong quá trình sử dụng thì visa có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào.

Về hình thức cấp thị thực. Thị thực có thể được cấp trực tiếp, hoặc cấp thông qua Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia mà bạn cần xin visa. Mặt khác, cơ quan chuyên môn hoặc công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành cũng đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán quốc gia bạn cần xin visa chưa đặt trụ sở ở nước mình, bạn cần đến một nước thứ 3 có các cơ quan này.

Như vậy, cách làm visa du lịch sẽ khác nhau tùy vào mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ bạn đến. Để biết chi tiết, hãy liên hệ với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán quốc gia bạn nhập cảnh hoặc gọi vào đường dây nóng số 1900 3498 để được Vietnam Booking hỗ trợ giải đáp toàn diện.

xin visa bao lâu có kết quả

Vietnam Booking hỗ trợ xin visa khẩn nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa đi nước ngoài nhanh chóng

Nếu không am hiểu về lĩnh vực visa, hoặc am hiểu nhưng không có thời gian chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn, chứng minh công việc và chứng minh tài chính,… bạn nên liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ, nâng cao khả năng đậu visa nhanh chóng.

Vietnam Booking –  Dịch vụ visa uy tín có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, làm visa khẩn đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Đặc biệt, Vietnam Booking sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, sớm nắm bắt được các quy định, thay đổi mới nhất từ Đại sứ quán, biết được đâu là lợi thế và hạn chế trong hồ sơ của bạn. Từ đó khắc phục điểm yếu và củng cố điểm mạnh, tăng tỉ lệ đậu visa của khách hàng lên đến mức cao nhất.

Để nhận thêm tư vấn về việc “làm visa mất bao lâu”, hãy liên hệ hotline: 1900 3498, hoặc đến trực tiếp một trong những văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA NGAY

Tú Anh 13:55 03/02/2023 | 6481 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp