Mục lục [Hiện]
 1. Visa là gì bạn đã biết chưa?
  1. 1.1 1. Có những loại visa nào?
  2. 1.2 2. Visa có phải là hộ chiếu không?
 2. Nộp đơn xin cấp Visa, làm Visa ở đâu?
 3. Khi làm visa cần những loại giấy tờ gì?
 4. Các câu hỏi thường gặp khi xin visa
  1. 4.1 1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa bao lâu?
  2. 4.2 2. Người nước ngoài đến Việt Nam làm visa ở đâu?
  3. 4.3 3. Có những loại visa phổ biến nào?
  4. 4.4 4. Xin visa ở đâu uy tín, trọn gói?

Visa là gì? Làm visa ở đâu uy tín? Giấy tờ xin visa

Xuất ngoại để công tác, khám phá thế giới là mong ước của nhiều người. Và sẽ thật tiếc khi bạn không xin visa ngay từ hôm nay. Vậy visa là gì và làm visa ở đâu uy tín đi kèm với nó là thủ tục xin visa yêu cầu những gì? Hãy để Vietnam Booking giúp bạn nắm bắt được trọn bộ những thông tin liên quan đến thị thực qua bài viết dưới đây.

Visa là gì bạn đã biết chưa?

Visa là gì? Visa hay còn gọi thị thực là một con dấu được dán vào hộ chiếu. Cơ quan Đại diện ngoại giao của một quốc gia là người thực hiện thủ tục này.

Người sở hữu hộ chiếu với con dấu được phép nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Mặt khác, một số quốc gia sẽ không yêu cầu visa, thường đây là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của người xin cấp visa.

1. Có những loại visa nào?

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về loại thị thực, nhưng nhìn chung thị thực thường được chia làm 2 loại chính là: Thị thực di dân và thị thực không di dân.

🔰 Visa di dân (visa định cư): Đây là visa dài hạn, loại visa này cho phép người sở hữu định cư tại một quốc gia theo các diện bảo lãnh con cái, bảo lãnh vợ chồng, đầu tư định cư,…

🔰 Visa không di dân (visa không định cư): Đây là visa ngắn hạn, loại visa này cho phép người sở hữu nhập cảnh trong một khoảng thời gian nhất định, khi visa gần hết hạn, bạn buộc phải về nước. Visa không di dân thường cấp cho các mục đích ngắn hạn như: Thị thực du lịch, công tác, thăm thân, điều trị bệnh, du học, lao động thời vụ, các chương trình trao đổi, ngoại giao, chính trị,…

làm visa ở đâu

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về chính sách thị thực. (Ảnh: Internet)

2. Visa có phải là hộ chiếu không?

Nhiều người thường nhầm lẫn visa là hộ chiếu khi chưa biết visa là gì. Tuy nhiên, đây là 2 loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau. Chỉ khi có hộ chiếu, bạn mới được cấp visa, như vậy hộ chiếu là giấy tờ có trước visa.

Ngoài ra, cách phân biệt đơn giản nhất giữa visa là gì và hộ chiếu là: Visa là giấy tờ được cấp bởi Cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia bạn đến, trong khi đó hộ chiếu là giấy tờ được Chính phủ cấp cho công dân nước mình, cho phép người sở hữu được xuất nhập cảnh nước ngoài. Mặt khác, hộ chiếu có giá trị thay thế căn cước công dân/ chứng minh nhân dân trong khi visa thì không thể.

Nộp đơn xin cấp Visa, làm Visa ở đâu?

Mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện khác nhau về thị thực, từ thủ tục xin đến thời hạn hiệu lực và thời gian lưu trú tối đa,… Tùy nhu cầu mà đương đơn có thể xin visa loại nhập cảnh một lần hay nhập cảnh nhiều lần. Đối với loại nhiều lần (có điều kiện đi kèm), bạn có thể bị thu hồi thị thực nếu vi phạm bất kỳ lý do gì.

Để xin được visa, bạn cần chuẩn bị đơn xin cấp thị thực. Khi hoàn thiện quy trình này, bạn nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán quốc gia bạn dự định ghé thăm.

Ngoài ra, xin visa ở đâu TPHCM còn phụ thuộc vào loại thị thực cũng như quốc gia mà bạn xin cấp thị thực. Lý do bởi một số quốc gia đã ủy quyền cho một cơ quan chuyên môn – đó có thể là trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực (như VFS Global, TLScontact, KVAC, VAC,…) hoặc một đại lý du lịch được cấp phép. Trong trường hợp quốc gia bạn xin visa không có Bộ ngoại giao ở nước mình, bạn cần đến một nước thứ ba, nơi có các cơ quan này.

Xin visa ở đâu Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh? Ngoài Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, tùy quốc gia bạn muốn xin visa mà có thể nộp hồ sơ tại:

🔸 Trung tâm VFS Global tiếp nhận hồ sơ xin visa đi: Anh, Áo, Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Faroe Islands, Greenland, Iceland, Hà Lan, Lithuania, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan, Ý, Úc.

🔸 Trung tâm KVAC tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

🔸 Trung tâm BLS International tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha

🔸 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa TLScontact tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp, Thụy Sĩ…

*Lưu ý: Làm visa ở đâu TPHCM”, bên cạnh việc xin visa tại Cơ quan lãnh sự, một số quốc gia còn cho phép người nước ngoài xin visa khi đến (visa on arrival) tại các sân bay quốc tế của quốc gia đó. Vì vậy, trước khi có dự định nhập cảnh vào nước nào, bạn nên tìm hiểu kỹ thủ tục xin thị thực đến quốc gia đó.

thị thực du lịch

Để xin visa thành công, hồ sơ là yếu tố chủ chốt. (Ảnh: Internet)

Khi làm visa cần những loại giấy tờ gì?

Visa là một dạng luật của Cơ quan lãnh sự từng quốc gia. Vì vậy, về cơ bản, thủ tục xin visa sẽ không giống nhau giữa các nước. Tùy theo đối tượng và loại visa bạn xin mà các giấy tờ làm visa cũng sẽ khác nhau. Dù vậy, một bộ hồ sơ xin visa đi nước ngoài thường yêu cầu 4 hạng mục giấy tờ bắt buộc sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

➤ Giấy tờ chứng minh công việc

➤ Giấy tờ chứng minh tài chính

➤ Giấy tờ về lịch trình chuyến đi

Trong đó, mỗi hạng mục hồ sơ công khai sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau. Để biết chính xác hồ sơ cần có, bạn có thể truy cập vào website Đại sứ quán/ Lãnh sự quán quốc gia bạn muốn đến để tìm hiểu. Hoặc để nhanh chóng hơn, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa lành nghề sẽ lập tức tư vấn và hướng dẫn bạn chu đáo, hiệu quả.

*Lưu ý: Một số quốc gia có những yêu cầu khắt khe về hồ sơ như hồ sơ yêu cầu tất cả là bản gốc, hay hồ sơ có giới hạn về thời gian. Đối với các giấy tờ bản tiếng Việt cần dịch ra tiếng Anh và công chứng đầy đủ. Do đó, để tránh trường hợp bị từ chối visa, bạn nên tìm hiểu các yêu cầu về hồ sơ và hoàn thiện tối ưu.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa

1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa bao lâu?

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về thời gian xét duyệt hồ sơ. Theo đó, tùy loại visa bạn xin mà thời gian duyệt sẽ chênh lệch khác nhau. Ngoài ra, thời gian xử lý hồ sơ còn phụ thuộc vào việc đương đơn làm visa ở đâu Hà Nội (Đại sứ quán hay Đại lý du lịch được ủy quyền) và có phải bổ sung giấy tờ tùy thân hay không. Vì vậy, để rút ngắn thời gian xét duyệt, bạn cần đảm bảo nộp hồ sơ đầy đủ ngay trong lần xin đầu tiên.

2. Người nước ngoài đến Việt Nam làm visa ở đâu?

Bộ ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài là địa chỉ mà công dân ngoại quốc có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực. Hoặc, bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại khi cần.

Trong trường hợp bạn cần nhập cảnh vào Việt Nam gấp nhưng chưa biết xin visa ở đâu? Hãy liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp có hơn 12 năm kinh nghiệm để được hỗ trợ hiệu quả.

3. Có những loại visa phổ biến nào?

Visa được chia thành nhiều loại khác nhau. Nếu xét theo số lần nhập cảnh thì bạn có thể chia visa thành loại single entry (nhập cảnh 1 lần) và multiple entry (nhập cảnh nhiều lần). Thông thường, nếu đương đơn lần đầu đi nước ngoài, bạn chỉ có thể xin được visa loại nhập cảnh 1 lần.

Ngoài ra, nếu phân loại theo mục đích chuyến đi thì visa được chia thành nhiều diện khác nhau như: Đi du lịch, thăm người thân, công tác, thương mại, khám chữa bệnh, biểu diễn nghệ thuật, lao động, đầu tư,…

dịch vụ visa uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín hàng đầu Việt Nam. (Ảnh: Internet)

4. Xin visa ở đâu uy tín, trọn gói?

Trong thời đại toàn cầu hóa, nhu cầu xuất ngoại của du khách ngày một tăng. Hiểu được những khó khăn mà đương đơn gặp phải trong quá trình xin visa, nhiều đơn vị dịch vụ làm visa đã ra đời. Tuy nhiên, trong thời đại “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay thì tìm được công ty dịch vụ visa uy tín không phải là điều dễ dàng.

Vietnam Booking – Công ty dịch vụ làm visa uy tín, trọn gói đã có kinh nghiệm trên 12 năm trong việc xử lý hồ sơ xin visa xuất nhập cảnh, cung cấp dịch vụ dịch thuật và dịch vụ làm thẻ APEC,… Đồng hành cùng đội ngũ chuyên viên visa lành nghề của Vietnam Booking, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được thị thực đi nước ngoài với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về việc làm visa ở đâu, hay cần thêm thông tin về thủ tục, hồ sơ xin visa đi nước ngoài, hãy nhấc máy lên và gọi đến Vietnam Booking qua đường dây nóng số hotline: 1900 3498, hoặc để lại thông tin ở bảng bên dưới, mọi vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp từ A-Z.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA NGAY

Tú Anh 10:49 15/10/2022 | 1347 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp