Làm thế nào để được cấp visa đi Mỹ thăm thân?

Đây là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và gửi về hộp thư điện tử của Vietnam Booking. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm giúp các bạn có thể xin visa đi Mỹ thăm thân dễ dàng.

Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ thăm thân

Có thể nói quá trình xin visa đi Mỹ du lịch, thăm thân hay công tác đều rườm rà và rất khó khăn. Với nhiều người chưa có kinh nghiệm xin thị thực thì đây thực sự là rào cản rất lớn. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc làm visa đi Mỹ thăm thân có trôi chảy hay không phụ thuộc rất nhiều vào người bảo lãnh.

Theo đó, nếu thư mời của người bảo lãnh nêu rõ về thông tin cá nhân, mối quan hệ thân nhân, chứng minh tài chính vững chắc và có xác nhận nơi cư trú rõ ràng thì việc xin visa rất dễ. Còn nhiều trường hợp đương đơn dù chứng minh được tài sản, công việc ổn định, nhân thân tốt nhưng việc xin dấu mộc thông hành vẫn cực kỳ khó khăn.

Bởi có một vấn đề bạn cần phải biết đó là cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ khó cấp visa thăm thân cho những người có khối tài sản lớn, giao tiếp tiếng Anh sành sõi và có quá nhiều người thân ở Mỹ. Họ lo sợ khi đã tới Mỹ, bạn sẽ tìm cách định cư mà không trở lại Việt Nam.

lam the nao de xin visa tham than my

Chung quy lại, để có thể sở hữu thị thực đi Mỹ thăm thân thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu bản gốc (có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng

2. 02 tấm ảnh 5×5 cm, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng

3. Sổ hộ khẩu (bản chính), Chứng minh nhân dân photo, Giấy khai sinh

4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi thăm thân (có xác nhận, đóng mộc của Công ty)

6. Chứng minh khả năng tài chính

Bạn cần chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy rằng mình có khả năng tài chính đủ trang trải cho chuyến hành trình (Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại trên 100.000.000VNĐ, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,...) hoặc chứng minh được nguồn tài chính của người bảo lãnh thì chắc chắn tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.

7. Lịch trình cụ thể của chuyến đi

Bạn hãy nêu chi tiết về thời gian dự định sẽ đến, lưu trú ở đâu, sẽ gặp những ai, tham quan ở địa điểm nào, thời điểm dự kiến sẽ quay về,... Điều này sẽ chứng tỏ cho cơ quan lãnh sự thấy rằng bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi.

8. Chứng minh mối quan hệ ràng buộc

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng mà bạn bắt buộc phải nhớ nếu muốn được cấp visa đi Mỹ thăm thân dễ dàng. Bạn hãy chứng minh kỹ càng mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, bạn bè, công việc hay tiền bạc. Nếu bạn không đề cập đến vấn đề này, cơ quan lãnh sự sẽ nghĩ rằng bạn tìm cách sang Mỹ thăm thân chỉ là cái cớ, còn mục đích chính là tìm cách ở lại.

9. Booking vé máy bay khứ hồi

Nếu bạn đã dự kiến ngày đi, ngày về thì việc xác nhận đặt vé máy bay sẽ giúp tăng thêm cơ hội có được visa đi Mỹ rất cao.

Qua những kinh nghiệm được chia sẻ phía trên, chúng ta có thể thấy xin visa đi Mỹ thăm thân dù phải trải qua một quá trình dài và phức tạp nhưng cũng không đến nổi chúng ta phải bỏ cuộc giữa chừng. Nếu các bạn thật sự có ý muốn sang Hoa Kỳ, hãy thể hiện cho cơ quan lãnh sự thấy rõ. Và đặc biệt phải thật “bình tĩnh” thì may mắn sẽ đến dễ dàng hơn.

4 lượt xem | 25-03-2017, Vietnam Booking