Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cần chuẩn bị những gì khi xin visa đi Trung Quốc?

Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa đi Trung Quốc cần những gì?
  2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc
    1. 2.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Trung Quốc 
  3. Những lưu ý khi xin visa đi Trung Quốc
  4. Làm visa Trung Quốc nhanh tại Vietnam Booking

Quyết định đặt chân đến đất nước tỷ dân và thưởng thức cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ mê hoặc lòng người, điều bạn cần lưu ý trước tiên chính là hoàn thành mọi thủ tục liên quan đến việc làm visa Trung Quốc. Và để trả lời cho câu hỏi xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Mời bạn theo dõi những gạch đầu dòng mà dịch vụ làm visa uy tín chia sẻ bên dưới.

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì?

Đến Trung Quốc chắc chắn sẽ cần đến visa, yên tâm là điều kiện xét không quá khó khăn dù bạn đi dưới hình thức khách du lịch, công tác hay thăm thân nhân.

Quan trọng nhất là phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Trung Quốc theo yêu cầu của Lãnh sự quán, kèm theo tâm thế tự tin mới có thể vượt qua vòng xét tuyển và phỏng vấn nếu cần.

xin visa đi Trung Quốc cần những gì

Xin visa đi Trung Quốc, sẽ có hai thứ bạn cần quan tâm, đó là tìm hiểu hồ sơ xin visa và chuẩn bị ngân sách (để chứng minh tài chính lẫn nộp lệ phí visa) - Ảnh: Internet

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Trung Quốc 

Trường hợp đến Trung Quốc du lịch, quý khách cần chuẩn bị hồ sơ xin visa gồm những giấy tờ như sau:

Giấy tờ xác minh nhân thân:

Hộ chiếu: Phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên và còn trang trống, kèm theo một bản photo mặt thông tin và các trang có dấu mộc nếu đã đi du lịch các nước trước đó.

Tờ khai xin thị thực và ảnh: 01 bản tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của cơ quan thẩm quyền. 01 ảnh thẻ nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng, kích thước tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai (thường là 4x6).

Bản sao giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch. Photo các mặt của tất cả  các giấy tờ này và công chứng đầy đủ.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là người làm công ăn lương (công nhân/viên chức): Cung cấp hợp đồng lao động (photo) hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (với visa du lịch, thăm thân) hay giấy cử đi công tác (với visa công tác) có xác thực của công ty.

Nếu là người sử dụng lao động (chủ doanh nghiệp): Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần đây.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Về chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị:

Sổ tiết kiệm trong ngân hàng: Bản gốc lẫn bản sao kê với số dư tối thiểu 100 triệu đồng và tài khoản tiết kiệm phải được gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Bổ sung giấy tờ xác nhận quyền sở hữu bất động sản, xe hơi, chứng khoán,... (nếu có).

Làm visa đi trung quốc

Đơn xin visa đóng vài trò quan trọng, là "hơi thở" của bộ hồ sơ xin cấp thị thực Trung Quốc - Ảnh: Internet

Về lịch trình chuyến đi chi tiết:

Booking vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc.

Lịch trình cho chuyến du lịch ở Trung Quốc sắp tới (gồm ngày đến Trung Quốc/ngày về Việt Nam; những ngày ở Trung Quốc làm gì, ở đâu, đến nơi nào…).

Nếu xin visa đi Trung Quốc thăm thân nhân, bạn cần bổ sung:

Thư mời có chữ ký và xác nhận của chính quyền địa phương phía Trung Quốc: Trong thư cần cung cấp đầy đủ thông tin của người mời, người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu và quan trọng nhất là mục đích mời người thân sang Trung Quốc để làm gì?

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: sổ hộ khẩu (nếu là người thân trong gia đình), giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ chồng), thư từ, ảnh chụp chung,…

Thông tin lịch trình của người được mời: ngày mời đến Trung Quốc và ngày về Việt Nam (thời gian này phải trùng khớp với lịch trình chuyến đi).

Với visa đi công tác, ngoài hồ sơ giống diện visa du lịch Trung Quốc, bạn cần bổ sung:

Thư mời từ phía doanh nghiệp đối tác tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu và mục đích mời sang Trung Quốc công tác gì?

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email, fax…

Lưu ý: Trên tờ khai xin cấp thị thực sẽ có mục lựa chọn loại visa căn cứ vào mục đích nhập cảnh ở Trung Quốc, nếu là khách du lịch ngắn hạn, bạn nên chọn visa L, thời hạn visa 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Lệ phí xin visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần là 60 USD/bộ (khoảng 1,5 triệu đồng) và sẽ không được hoàn lại dù visa bị rớt.

Dịch vụ làm visa du lịch trung quốc

Visa du lịch Trung Quốc có kí hiệu L với thời hạn 3 tháng - Ảnh: Interet

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Xin visa Trung Quốc, quý khách mang hồ sơ đến nộp tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Nếu có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM.

  • Tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3.
  • Tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6, không làm việc vào các ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc.

  • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30
  • Trả kết quả visa: 14h00 – 16h00

Những lưu ý khi xin visa đi Trung Quốc

Đảm bảo đầy đủ giấy tờ trước khi nộp tại Lãnh sự quán vì nếu thiếu chỉ dù một bản sao cũng đủ khiến bạn không đạt điều kiện xin visa.

Giấy tờ xin visa Trung Quốc phải dịch thuật sang tiếng Anh/tiếng Trung và công chứng tư pháp.

Trên tờ khai thị thực, phần nào không biết hãy để trống và liên hệ hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ khai form. Tránh trường hợp tự ý điền sai phải làm lại rất tốn thời gian.

Thời gian xét duyệt visa Trung Quốc thường từ 5-7 ngày. Để không bị cập rập, bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc trước 1 tháng, vừa đảm bảo lịch trình lại có thời gian bổ sung hồ sơ nếu thiếu.

Bạn có thể uỷ quyền cho công ty dịch vụ làm visa hoặc người thân đi nộp hồ sơ, nhưng khi cần phỏng vấn thì người xin visa sẽ phải gặp mặt trực tiếp tại Lãnh sự quán.

Làm visa Trung Quốc nhanh tại Vietnam Booking

Kế hoạch du lịch Trung Quốc sắp tới nhưng bạn chưa chuẩn bị xong hồ sơ xin visa, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa đi Trung Quốc khẩn để được tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện mọi thủ tục xin thị thực nhanh chóng.

Vietnam Booking - Công ty dịch vụ visa có hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa, là lựa chọn uy tín và lý tưởng cho những ai mong muốn xin thị thực Trung Quốc giá rẻ, tỉ lệ đậu cao và có kết quả nhanh chóng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 để được giải đáp chi tiết về việc xin visa đi Trung Quốc cần những gì nhé! Hy vọng nhận được cuộc gọi từ bạn và cùng bạn hoàn thành giấc mơ chinh phục Trung Quốc.

27 lượt xem | 12-07-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên