Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa đi Trung Quốc phổ biến
  2. Thời gian xin visa Trung Quốc khoảng bao lâu?
  3. Làm visa đi Trung Quốc lưu ý những gì?
  4. Có visa Trung Quốc nhanh hơn khi làm tại Vietnam Booking

Xin visa Trung Quốc mất bao lâu?

Làm hồ sơ xin visa Trung Quốc, ai cũng quan tâm đến thời gian xét duyệt visa để có thể sắp xếp lịch trình, công việc sao cho phù hợp nhất. Xin visa Trung Quốc mất bao lâu và cần lưu tâm điều gì? Mời bạn cùng Vietnam Booking tìm hiểu về vấn đề này.

Các loại visa đi Trung Quốc phổ biến

Xét theo thời gian và số lần nhập cảnh, visa Trung Quốc gồm nhiều loại khác nhau như: visa 3 tháng một lần, visa 3 tháng nhiều lần, visa 6 tháng nhiều lần, visa 1 năm nhiều lần,… Theo đó, mỗi loại visa đều có thời gian xét duyệt và mức lệ phí khác nhau.

🔰 Visa Trung Quốc 3 tháng một lần: hay còn gọi là visa ngắn hạn có hiệu lực 30 ngày. Loại visa này áp dụng cho đương đơn đi Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm người thân và công tác trong thời gian ngắn. Xin visa Trung Quốc mất bao lâu? với loại 3 tháng 1 lần cho phép bạn vào Trung Quốc duy nhất 1 lần với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

🔰 Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần: hay chính xác là visa 3 tháng 2 lần. Với visa này, đương đơn được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong 3 tháng, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Đồng thời lần nhập cảnh sau phải cách lần trước ít nhất 1 tháng.

🔰 Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: loại visa này thường áp dụng cho mục đích thương mại. Sở hữu visa này, bạn sẽ được vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong thời hạn 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh lưu trú tối đa 30 ngày và ngày nhập cảnh sau phải cách lần trước ít nhất 30 ngày.

🔰 Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: Cũng là visa dành cho khách nhập cảnh Trung Quốc với mục đích thương mại. Đây là loại visa có hiệu lực dài nhất và khó xin nhất trong các loại visa Trung Quốc. Sở hữu visa 1 năm nhiều lần, đương đơn sẽ được vào Trung Quốc tối đa 11 lần trong suốt 12 tháng. Mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước tối thiểu 30 ngày.

>>> Xem thêm: Thủ tục làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

xin visa Trung Quốc mất bao lâu

Biết được thời gian xin visa Trung Quốc để lên kế hoạch phù hợp. (Ảnh: Internet)

Thời gian xin visa Trung Quốc khoảng bao lâu?

Visa đi Trung Quốc mất bao lâu? Thực tế, mỗi loại visa Trung Quốc đều có thời gian xét duyệt khác nhau. Tùy vào hiệu lực và số lần nhập cảnh của visa để quyết định thời gian xin visa Trung Quốc mất bao lâu?

Thông thường, các loại visa Trung Quốc ngắn hạn có thời gian xét duyệt trong khoảng 5 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, hiện nay số người xin visa Trung Quốc ngày càng nhiều nên thời gian xét duyệt visa có phần khắt khe và thời gian trả kết quả cũng lâu hơn.

Visa công tác Trung Quốc: Thời gian xét duyệt visa khoảng 4 ngày.

 Visa du lịch Trung Quốc: Thời gian xét duyệt visa khoảng 5 ngày.

 Visa Trung Quốc nhiều lần, visa theo đoàn/tour: thời gian xét duyệt từ 7 đến 10 ngày.

❖ Những đương đơn xin visa Trung Quốc theo diện lao động, kết hôn hay thăm người thân,… thời gian xét duyệt visa có thể nhanh hoặc lâu tùy vào hồ sơ và các trường hợp cụ thể của từng người.

Thực tế, thời gian xin visa Trung Quốc mất bao lâu sẽ không dài quá 5 ngày nếu bạn có hồ sơ mạnh và giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Ngoại trừ những trường hợp do thiếu hồ sơ phải bổ sung hoặc bị Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn,… khi đó, thời gian trả kết quả visa mới bị kéo dài hơn so với quy định.

Ngoài ra, nếu muốn làm visa Trung Quốc nhanh, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa khẩn. Trong tờ khai xin cấp thị thực có phần yêu cầu về thời gian nhận visa, bạn tick vào mục này và đợi từ 1 đến 3 ngày làm việc để nhận visa. Tuy nhiên, lệ phí làm visa khẩn sẽ cao hơn so với phí visa thông thường và phải được Đại sứ quán chấp nhận.

Làm visa đi Trung Quốc lưu ý những gì?

Đương đơn không cần phải băn khoăn làm visa Trung Quốc bao lâu, mà điều bạn cần quan tâm chính là chọn mục đích xin visa đúng đắn và chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

➤ So với với visa Nhật Bản, visa Hàn Quốc,… Xin visa Trung Quốc không quá khó, nhưng bạn không được vì thế mà chủ quan dù có tài chính mạnh và công việc ổn định.

➤ Đại sứ quán Trung Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa từ 9h00 đến 11h00 (từ thứ 2 đến thứ 6), nghĩa là chỉ có 2 tiếng mỗi ngày. Do đó, để khâu nộp hồ sơ diễn ra thuận lợi, bạn nên đến văn phòng Đại sứ thật sớm để xếp hàng và lấy số thứ tự.

➤ Đại sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ xin visa vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Việt Nam hoặc Trung Quốc. Để biết chính xác lịch làm việc của cơ quan lãnh sự, bạn nên thường xuyên truy cập vào website chính thức của Đại sứ quán.

➤ Nên xin visa Trung Quốc trước ngày nhập cảnh khoảng một tháng, tránh trường hợp thời gian gấp gáp không kịp chuẩn bị hồ sơ nếu Đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ.

Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc khẩn sẽ có thời gian xét duyệt ngắn. (Ảnh: Internet)

Có visa Trung Quốc nhanh hơn khi làm tại Vietnam Booking

Nếu không am hiểu về lĩnh vực visa hoặc am hiểu nhưng không có thời gian chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn, chứng minh công việc và chứng minh tài chính,… bạn nên tìm đến dịch vụ  làm visa để được hỗ trợ, tăng tỉ lệ đậu visa Trung Quốc.

Vietnam Booking – Dich vu lam visa Trung Quoc có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, làm visa đi Trung Quốc và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Đặc biệt, Vietnam Booking sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, sớm nắm bắt được các quy định, thay đổi mới nhất từ Đại sứ quán, biết được đâu là lợi thế và hạn chế trong hồ sơ của bạn. Từ đó khắc phục điểm yếu và củng cố điểm mạnh, tăng tỉ lệ đậu visa của khách hàng lên đến mức cao nhất.

Chưa hết, đơn vị làm visa này còn có văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Bất kì lúc nào, ở đâu, miễn bạn có nhu cầu, chúng tôi đều sẵn sàng giúp bạn xin thành công visa nhập cảnh Trung Quốc. Mọi thắc mắc về việc xin visa Trung Quốc mất bao lâu, bạn hãy liên hệ hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

Tú Anh 13:47 13/07/2022 | 4463 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp