Mục lục [Hiện]
  1. CÁC LOẠI VISA ĐI TRUNG QUỐC THEO MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH
  2. PHÂN LOẠI VISA TRUNG QUỐC THEO THỜI GIAN VÀ SỐ LẦN NHẬP CẢNH
  3. HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC CƠ BẢN
  4. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC ĐẢM BẢO, CHUYÊN NGHIỆP

Thông tin về các loại Visa đi Trung Quốc

Có nhiều loại visa Trung Quốc khác nhau mà bạn có thể xin để nhập cảnh vào đất nước này. Dựa theo tiêu chí về mục đích lưu trú mà visa Trung Quốc được phân ra thành 16 loại cơ bản. Để làm visa đi Trung Quốc, bạn phải xác định được loại visa phù hợp với lý do bạn đến Trung Quốc. Từ đó chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết, đáp ứng yêu cầu từ phía văn phòng Lãnh sự.

CÁC LOẠI VISA ĐI TRUNG QUỐC THEO MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

Loại

Trường hợp cấp

C

Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.

D

Đi Trung Quốc theo diện định cư vĩnh viễn.

F

Cấp cho đương đơn sang Trung Quốc với mục đích tham gia các hoạt động giao lưu, thăm viếng hay khảo sát,…

G

Quá cảnh sang Trung Quốc.

J1

Phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung Quốc với thời hạn cư trú quá 180 ngày.

J2

Phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc với mục đích đưa tin, viết bài trong thời gian cư trú không quá 180 ngày.

L

Cấp cho người có nhu cầu du lịch Trung Quốc

M

Cấp cho đương đơn sang Trung quốc tham gia các hoạt động thương mại, giao lưu, hợp tác về kinh tế.

Q1

Người thân trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc thành viên gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc xin nhập cảnh để cư trú với mục đích họp mặt gia đình hoặc mục đích giám hộ, thời gian lưu trú trên 180 ngày.

Thành viên gia đình gồm vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,…

 

Q2

Người thân của công dân Trung quốc hoặc của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân ngắn hạn dưới 180 ngày.

R

Cấp cho những người nước ngoài có kỹ năng, chuyên môn mà phía Trung Quốc đang có nhu cầu.

S1

Vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ/chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú dài hạn tại Trung Quốc. 

S2

Người thân (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc.

X1

Học tập dài hạn tại Trung Quốc.

X2

Tham gia các khóa học ngắn hạn tại Trung Quốc.

Z

Tham gia lao động tại Trung Quốc.

PHÂN LOẠI VISA TRUNG QUỐC THEO THỜI GIAN VÀ SỐ LẦN NHẬP CẢNH

✔️ Visa Trung Quốc 3 tháng một lần 15 ngày: Trong vòng 3 tháng, 1 lần xuất nhập cảnh duy nhất, lưu trú tối đa 15 ngày.

✔️ Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 30 ngày: Trong vòng 3 tháng, 1 lần xuất nhập cảnh duy nhất, lưu trú tối đa là 30 ngày.

✔️ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: Trong vòng 6 tháng được xuất nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa là 30 ngày, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong giới hạn thời gian.

✔️ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: Trong vòng 1 năm được phép xuất nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa là 30 ngày, không hạn chế số lần xuất nhập cảnh.

Khi bạn có mong muốn làm Visa đi Trung Quốc, trước hết bạn phải xác định được mình sẽ đi theo diện visa nào cho phù hợp với mục đích và thời gian lưu trú. Từ đó, bạn mới chuẩn bị được cho mình bộ hồ sơ đầy đủ nhất.

visa đi trung quốc

Visa đi Trung Quốc ngắn hạn cấp cho mục đích du lịch. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC CƠ BẢN

Hiện nay, visa Trung Quốc phổ biến gồm có visa du lịch, công tác và visa thăm người thân. Để được cấp một trong những loại visa này, đương đơn cần tuân thủ được thủ tục hồ sơ riêng cho mỗi loại visa. Cụ thể, một bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc cơ bản bao gồm những giấy tờ sau:

🔹 Hộ chiếu có thời hạn từ 6 tháng trở lên

🔹 Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán

🔹 02 Ảnh thẻ 4x6 nền trắng, mặt nhìn chính diện

🔹 Bản sao công chứng Thẻ Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân

🔹 Visa Trung quốc trước đây hoặc hộ chiếu Trung quốc trước đây (dành cho những ai từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó gia nhập quốc tịch khác)

🔹 Các giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/ Giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng, giấy xin nghỉ phép (nếu xin visa du lịch), hay thư cử đi công tác (nếu xin visa đi công tác)...

🔹 Các giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có số dư 5.000 USD, hoặc các giấy tờ chứng minh tài sản khác như chứng khoán, bất động sản, xe hơi,...

🔹 Giấy tờ lịch trình chuyến đi Trung Quốc chi tiết, giấy phép cư trú hoặc các giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp (Dành cho người mang hộ chiếu nước thứ 3 xin cấp visa Trung Quốc).

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC ĐẢM BẢO, CHUYÊN NGHIỆP

Nếu bạn không biết cách phân biệt các loại visa đi Trung Quốc, chưa có kinh nghiệm xin visa hay gặp khó khăn khi tìm hiểu các thủ tục thì giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của Vietnam Booking.

Vietnam Booking nhận tư vấn và hỗ trợ các quy trình xin visa Trung Quốc nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao với chi phí dịch vụ hợp lý và minh bạch. Sở hữu bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, tận tâm, Vietnam Booking cam đoan mang đến cho quý khách sự hài lòng trên mức mong đợi. Để biết thêm thông tin về thị thực đi Trung Quốc, hay còn băn khoăn về những nội dung liên quan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số  hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn đầy đủ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

Vietnam Booking 11:01 15/06/2022 | 114 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp