Thông tin về các loại Visa đi Trung Quốc

Theo quy định về vấn đề làm Visa đi Trung Quốc , có nhiều loại Visa khác nhau để nhập cảnh vào đất nước này. Dựa theo tiêu chí về mục đích lưu trú mà phân ra 16 loại cơ bản.

Muốn làm Visa đi Trung Quốc, bạn phải xác định được loại thị thực phù hợp với lí do bạn đến Trung Quốc. Từ đó, bạn mới có thể chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, đáp ứng yêu cầu từ phía văn phòng thị thực.

 

visa di trung quoc

Phân loại theo mục đích lưu trú

Loại

Trường hợp cấp

C

Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.

D

Đi Trung Quốc theo diện định cư vĩnh viễn.

F

Cấp cho đương đơn sang Trung Quốc với mục đích tham gia các hoạt động giao lưu, thăm viếng hay khảo sát,…

G

Quá cảnh sang Trung Quốc.

J1

Phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung Quốc với thời hạn cư trú quá 180 ngày.

J2

Phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc với mục đích đưa tin, viết bài trong thời gian cư trú không quá 180 ngày.

L

Cấp cho người có nhu cầu du lịch Trung Quốc

M

Cấp cho đương đơn sang Trung quốc tham gia các hoạt động thương mại, giao lưu, hợp tác về kinh tế.

Q1

Người thân trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc thành viên gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc xin nhập cảnh để cư trú với mục đích họp mặt gia đình hoặc mục đích giám hộ, thời gian lưu trú trên 180 ngày.

Thành viên gia đình gồm vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,…

 

Q2

Người thân của công dân Trung quốc hoặc của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân ngắn hạn dưới 180 ngày.

R

Cấp cho những người nước ngoài có kỹ năng, chuyên môn mà phía Trung Quốc đang có nhu cầu.

S1

Vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ/chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú dài hạn tại Trung Quốc. 

S2

Người thân (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc.

X1

Học tập dài hạn tại Trung Quốc.

X2

Tham gia các khóa học ngắn hạn tại Trung Quốc.

Z

Tham gia lao động tại Trung Quốc.

visa di trung quoc

Phân loại theo thời gian và số lần xuất nhập cảnh

  • Visa Trung Quốc 3 tháng một lần 15 ngày: Trong vòng 3 tháng, 1 lần xuất nhập cảnh duy nhất, lưu trú tối đa 15 ngày.
  • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 30 ngày: Trong vòng 3 tháng, 1 lần xuất nhập cảnh duy nhất, lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: Trong vòng 6 tháng được xuất nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa là 30 ngày, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong giới hạn thời gian.
  • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: Trong vòng 1 năm được phép xuất nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa là 30 ngày, không hạn chế số lần xuất nhập cảnh.

Khi bạn có mong muốn làm Visa đi Trung Quốc, thì trước hết phải xác định được mình sẽ đi theo diện visa nào cho phù hợp với mục đích và thời gian lưu trú. Có thế, bạn mới chuẩn bị được cho mình bộ hồ sơ đầy đủ nhất.

Vietnam Booking vừa gửi đến bạn thông tin về các loại Visa vào Trung Quốc. Nếu bạn còn lo lắng, thì hãy liên lệ với chúng tôi để được hướng dẫn xin Visa đi Trung Quốc.

Vietnam Booking 11:01 15/01/2019 | 112 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp