Mục lục [Hiện]
 1. Tại sao cần phải đi khám sức khỏe định cư Mỹ
 2. Hồ sơ khám sức khỏe đi Hoa Kỳ gồm những gì?
 3. Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ
 4. Danh mục khám sức khỏe định cư Mỹ gồm những gì?
 5. Chi phí khám sức khoẻ đi Mỹ
 6. Khám sức khỏe bao lâu có kết quả?
 7. Các lưu ý khi đi khám sức khỏe định cư Mỹ
  1. 7.1 Các trường hợp từ chối xin visa nhập cư Mỹ
  2. 7.2 Lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ cho trẻ em
  3. 7.3 Lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ cho phụ nữ mang thai
 8. Dịch vụ hỗ trợ định cư Mỹ uy tín tại Vietnam Booking

Hướng dẫn khám sức khỏe định cư Mỹ

Khi nhắc đến việc khám sức khỏe định cư Mỹ, đây không chỉ đơn thuần là một quy trình y tế bình thường mà còn là bước đi đầu tiên trong hành trình tìm kiếm một cuộc sống mới tại Mỹ.

Khám sức khỏe định cư không chỉ đánh giá tình trạng sức khỏe của đương đơn mà giúp nước Mỹ hạn chế được tình trạng lây nhiễm cộng đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các quy trình khám sức khỏe cũng như hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị.

Tại sao cần phải đi khám sức khỏe định cư Mỹ

Cho dù bạn định cư ở bất kỳ quốc gia nào thì việc khám sức khỏe là quy định mà bắt buộc bạn phải tuân thủ và thực hiện. Nếu không đủ điều kiện về sức khỏe đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được cấp thị thực để nhập cảnh vào nước đó.

Đặc biệt, với một số quốc gia đang thắt chặt vấn đề nhập cư như nước Mỹ thì việc khám sức khỏe lại càng quan trọng. Do đó, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe thì mới có thể hoàn tất thủ tục xin định cư. Đây cũng là yêu cầu chung cho tất cả các đối tượng khi xin thị thực định cư Mỹ.

khám sức khỏe định cư Mỹ

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc để có thể nhập cảnh vào Mỹ (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khi tiến hành khám sức khỏe định cư Mỹ cũng sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý đang mắc phải. Đặc biệt, bạn sẽ được y bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng và lên phác đồ điều trị hợp lý sao cho có một sức khỏe tốt.

Điều này cũng giúp bạn nâng cao tuổi thọ và chữa trị bệnh thành công. Nếu kết quả khám sức khỏe hoàn toàn bình thường, bạn đã đủ điều kiện nhập cảnh vào Mỹ và yên tâm sinh sống tại quốc gia này. Ngoài ra, những khó khăn khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện nước ngoài trong thời gian đầu cũng sẽ được hạn chế tối đa. 

Hồ sơ khám sức khỏe đi Hoa Kỳ gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng khi tiến hành khám sức khỏe đi định cư Mỹ. Hồ sơ của bạn cần phải có những giấy tờ cần thiết và được sắp xếp theo thứ tự sau: 

 • Thư mời hẹn tham gia buổi phỏng vấn do Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC) từ Mỹ cấp.
 • 2 ảnh thẻ có kích thước 5x5 cm. Lưu ý là yêu cầu ảnh thẻ phải rõ mặt, không được tự ý ghi chữ hay tẩy xóa bất kỳ chỗ nào trên mặt, ảnh thẻ không bị nhàu và không đóng bất kỳ con dấu nào. Ảnh thẻ phải được chụp mới tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. 
 • Hộ chiếu.
 • Phiếu chích ngừa cho Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế cấp.
 • Chi phí khám sức khỏe định cư Mỹ: Đối với trẻ em là 110 USD và 140 USD đối với người lớn (gần 3 triệu VNĐ).
 • Đương đơn có quyền lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định. Ngoài ra, các kết quả thăm khám ở những nơi khác đều không được chấp nhận.

Hồ sơ khám sức khỏe đi Hoa Kỳ gồm những gì?

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ khi khám sức khỏe định cư Mỹ (Ảnh: Internet)

Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ

Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ gồm 2 bước cơ bản sau yêu cầu đương đơn xin thị thực phải tuân thủ theo. 

 1. Bước 1: Đầu tiên, đương đơn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu đến phòng khám được Lãnh sự quán chỉ định. Kế tiếp, đương đơn cần tiến hành khám sức khỏe trước khi đi chích ngừa tại Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế. Sau khoảng 2 ngày kể từ ngày khám, bạn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe và kết quả này có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Trong quá trình thăm khám, nếu phát hiện các vấn đề bất thường, các bác sĩ sẽ tiến hành thảo luận với đương đơn về kết quả. Sau đó đương đơn phải thực hiện điều trị bệnh nếu có yêu cầu. 

 2. Bước 2: Việc chích ngừa sẽ được thực hiện sau khi thăm khám sức khỏe. Tùy vào độ tuổi và thể trạng của từng người mà sẽ có loại vắc xin phù hợp. Nếu bạn đã từng chích ngừa trước đó, cần mang theo giấy tờ chứng minh mình đã tiêm phòng đầy đủ để xác nhận.

Một số loại vắc xin bắt buộc bạn phải tiêm nếu muốn định cư tại Mỹ đó là: uốn ván, bạch cầu, quai bị, bại liệt, cúm, viêm gan A, viêm gan B, phế cầu khuẩn, Virus Rota, Bệnh Rubella, bệnh thủy đậu, bệnh viêm não, bệnh ho gà.

Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ

Cần tuân thủ các bước khi thăm khám sức khỏe định cư Mỹ (Ảnh: Internet)

Danh mục khám sức khỏe định cư Mỹ gồm những gì?

Nếu bạn đang thắc mắc khám sức khỏe định cư Mỹ sẽ bao gồm những quy trình nào. Sau đây là danh mục kiểm tra sức khỏe bạn cần thực hiện: 

 • Khám tổng quát, đối với đương đơn trên 50 tuổi phải thêm danh mục Khám mắt.
 • Thực hiện chụp X-quang phổi.
 • Xét nghiệm bệnh đờm, giang mai để phát hiện các vấn đề liên quan đến phổi.
 • Thử phản ứng lao tố đối với trẻ em từ 2 đến 14 tuổi.

Bạn cần lưu ý: Các bệnh có nguy cơ bị từ chối cấp thị thực đi Mỹ như: các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh lao, bệnh phong,...

Chi phí khám sức khoẻ đi Mỹ

Trong hành trình chuẩn bị chi phí định cư ở Mỹ, sau đây là các khoản phí bạn cần phải đóng khi khám sức khỏe định cư Mỹ.  

 • Trẻ em dưới 2 tuổi: 165 USD (khoảng 4 triệu VNĐ).
 • Trẻ em từ 2 - 15 tuổi: 240 USD (khoảng 5.800.000 VNĐ).
 • Người lớn: 275 USD (khoảng 6.700.000 VNĐ)

Đối với chi phí khám sức khỏe đi định cư Mỹ, bệnh viện Chợ Rẫy chỉ chấp nhận tiền VNĐ. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) chấp nhận tiền VNĐ hoặc tiền đô la Mỹ. 

Chi phí khám sức khoẻ đi Mỹ

Chi phí khám sức khỏe đi Mỹ (Ảnh: Internet)

Khám sức khỏe bao lâu có kết quả?

Nơi bạn khám sức khỏe đi định cư ở Mỹ sẽ trực tiếp thông báo về thời gian nhận kết quả khám sức khỏe. Thông thường, khoảng 3 đến 30 ngày là bạn đã nhận được kết quả của mình. Nhưng cũng có những trường hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn hoặc đơn vị khám sức khỏe có thể gửi thẳng kết quả đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Đối với những trường hợp cần điều trị sau khi phát hiện ra bệnh, bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ chỉ định liệu trình điều trị phù hợp và đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, đương đơn phải phối hợp và tiến hành điều trị bệnh tại bệnh viện mà Lãnh sự quán được yêu cầu chỉ định. 

>>> Xem thêm: Định cư Mỹ bao lâu có thẻ xanh

Các lưu ý khi đi khám sức khỏe định cư Mỹ

Khi bạn đi khám sức khỏe định cư Mỹ, có một số vấn đề cần lưu ý để đảm bảo quá trình này diễn ra thuận lợi. Cụ thể như sau:

Các trường hợp từ chối xin visa nhập cư Mỹ

Theo điều 212 của Đạo luật Nhập cư và Di trú Hoa Kỳ đã quy định về loại bệnh bị từ chối khi nhập cảnh vào Mỹ, bao gồm: 

 • Bệnh thần kinh, không thể tự chăm sóc và lo cho cuộc sống bản thân (trừ những người bị thần kinh nhẹ, mang tính giai đoạn).
 • Người mắc các bệnh về truyền nhiễm.
 • Người có tâm sinh lý, tâm lý biến thái gây ảnh hưởng đến xã hội nước Mỹ.
 • Người nghiện ma túy.
 • Trước đây, bệnh HIV đã từng có mặt trong danh sách bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên kể từ năm 2009, căn bệnh này đã được gạch tên ra khỏi danh sách.

Các lưu ý khi đi khám sức khỏe định cư Mỹ

 Nguy cơ bị từ chối thị thực khi không đáp ứng các điều kiện về sức khỏe (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ cho trẻ em

Đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm lao tố tiềm ẩn theo đúng quy định đề ra. Trẻ em từ 2 đến 14 tuổi không được tiến hành tiêm vắc xin sống trước khi rút máu làm QFT trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, khi đưa bé đi khám sức khỏe, bố mẹ của trẻ phải đem theo sổ chích ngừa.

Lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ cho phụ nữ mang thai

Theo hướng dẫn của trung tâm CDC, đơn vị khám sức khỏe định cư chỉ tiếp nhận đương đơn có thai trên 12 tuần. Phụ nữ mang thai cần phải thông báo cho các bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe của mình để được hướng dẫn cụ thể và áp dụng dụng các biện pháp bảo vệ thai nhi khi tiêm ngừa và chụp X-quang. Thêm vào đó, phụ nữ đã sinh con cần phải khai báo ngày tháng năm sinh của con mình.

Dịch vụ hỗ trợ định cư Mỹ uy tín tại Vietnam Booking

Có thể nói rằng, khám sức khỏe định cư Mỹ là việc làm quan trọng bắt buộc mọi người phải tuân theo. Đây được xem là quá trình chuẩn bị cho cuộc sống mới ở Hoa Kỳ và cũng là cơ hội để bạn bước vào một môi trường sống chất lượng về sức khỏe, an sinh xã hội. Chính vì thế, hãy tuân thủ đúng các yêu cầu và quy định đề ra để có thể đến gần hơn với giấc mơ định cư của mình.

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và am hiểu thủ tục, chúng tôi xin đảm bảo mọi quy trình làm việc đều diễn ra thuận lợi và cực kỳ chuyên nghiệp. Ngoài ra, Vietnam Booking xin cam kết trả visa đúng hẹn cho quý khách hàng và không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ ở đây bởi chúng tôi sẽ luôn ưu tiên quý khách hàng lên hàng đầu. 

dịch vụ làm visa uy tín

Vietnam Booking - Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa 

Trên đây là những thông tin bổ ích về khám sức khỏe định cư Mỹ. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí. Hiện tại, Vietnam Booking đã có mặt tại 3 miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể đến các địa chỉ sau để được chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 10:47 27/09/2023 | 883 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp