Mục lục [Hiện]
 1. Tổng quan về định cư Mỹ theo diện làm việc (EB3 và EB1C)
 2. Định cư Mỹ theo diện làm việc EB3
  1. 2.1 Định cư Mỹ diện làm việc visa EB-3 là gì?
  2. 2.2 Đối tượng tham gia định cư Mỹ diện EB-3 cần lưu ý
  3. 2.3 Yêu cầu của định cư Mỹ diện EB-3
  4. 2.4 Quy trình cấp visa định cư Mỹ theo diện làm việc EB-3
 3. Định cư Mỹ diện làm việc visa EB-1C
  1. 3.1 Định cư Mỹ diện làm việc visa EB-1C là gì
  2. 3.2 Chuyển đổi từ visa L-1A sang visa định cư Mỹ theo diện làm việc visa EB-1C
  3. 3.3 Xin cấp trực tiếp visa EB-1C
 4. Dịch vụ định cư Mỹ theo diện làm việc uy tín của Vietnam Booking

Định cư Mỹ theo diện làm việc

Từ lâu, Mỹ luôn là địa điểm thu hút nhiều người với ước mơ được sinh sống tại đất nước phát triển nhất thế giới. Trong hành trình phấn đấu và tìm kiếm cuộc sống mới, định cư Mỹ theo diện việc làm đã trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người nước ngoài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá sâu hơn về diện định cư này. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để bất cứ ai cũng có thể đến Mỹ dễ dàng và hợp pháp.

Tổng quan về định cư Mỹ theo diện làm việc (EB3 và EB1C)

Hằng năm, số lượng xin visa định cư Mỹ ngày càng tăng vì chính sách nhập cư cởi mở và phúc lợi xã hội cực kỳ tốt. Cho nên, số lượng hồ sơ xin định cư mỹ theo diện việc làm chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong tổng số visa định cư hiện nay. Đây được xem là diện thị thực sẽ giúp Mỹ giải quyết các vấn đề về thiếu hụt lao động ở nước này.

Do nguồn lao động bản xứ không đủ đáp ứng các điều kiện đưa ra hoặc những ngành nghề đặc biệt đang thiếu hụt nguồn nhân lực, đã làm cho số lượng hồ sơ lao động định cư Mỹ tăng và khả năng đạt kết quả tốt sẽ khó hơn. Do đó, hãy tiếp tục theo dõi các thông tin ngay sau đây để tìm hiểu rõ hơn về hai loại visa sau.

định cư Mỹ theo diện việc làm

Định cư Mỹ diện việc làm EB-3 visa (Ảnh: Internet)

Định cư Mỹ theo diện làm việc EB3

Định cư Mỹ theo diện việc làm là một chính sách nhằm thu hút lao động nước ngoài từ các nhóm ngành tại Mỹ đang thiếu hụt nhân lực. Đối tượng xin thị thực và điều kiện nhập cư lại vô cùng đơn giản, cụ thể như sau: 

Định cư Mỹ diện làm việc visa EB-3 là gì?

Chương trình định cư Mỹ diện EB-3 có tên viết tắt là Employment-Based Third categorya, được thông qua năm 1990 bởi chính phủ Mỹ và cho đến năm 2019 dưới thời Tổng thống Donald Trump thì đây là con đường ngắn nhất dành cho những người muốn sinh sống tại đất nước này.

EB-3 là chương trình cung cấp lao động nước ngoài cho nước Mỹ tại những khu vực mà số lượng lao động bản xứ không đủ điều kiện để đáp ứng. Đối tượng tham gia làm việc và định cư tại Mỹ diện EB-3 bao gồm: lao động lành nghề, lao động phổ thông, chuyên gia,... Đặc biệt là phải dựa trên sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng tại Mỹ và các đối tượng tham gia đều được cấp thẻ xanh để trở thành thường trú nhân Mỹ. 

Đối tượng tham gia định cư Mỹ diện EB-3 cần lưu ý

Đối tượng tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện việc làm EB-3 cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Thứ nhất: “Lao động lành nghề” là những lao động có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc và không phải là lao động tạm thời hay thời vụ.

 • Thứ hai: “Chuyên gia” là những lao động có ít nhất 1 bằng Đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài có giá trị tương đương và phải là thành viên có chuyên môn.

 • Thứ ba: “Lao động phổ thông” là những lao động tay chân, không xác định rõ được công việc. Đối tượng ở diện này thuộc đơn xin di trú diện ưu tiên phải kèm theo Giấy chứng nhận Lao động và được phê duyệt bởi Bộ lao động Mỹ theo mẫu ETA-9089.

Lưu ý: Đối với lao động lành nghề và chuyên gia, bạn phải có Giấy chứng nhận Lao động và thư mời làm việc toàn thời gian để chứng minh cho từng diện lao động nêu trên. 

Định cư Mỹ theo diện làm việc EB3

Những đối tượng tham gia định cư Mỹ diện việc làm EB-3 (Ảnh: Internet)

Yêu cầu của định cư Mỹ diện EB-3

Đối tượng tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện việc làm cần thỏa mãn những yêu cầu sau: 

 • Từ 18 đến 50 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt đủ khả năng lao động và tuyệt đối không được mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Sơ yếu lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật và chưa từng bị trục xuất hay lưu trú bất hợp pháp ở bất kỳ quốc gia nào.
 • Người lao động khi tham gia chương trình định cư EB-3 diện việc làm phải làm công việc với vị trí toàn thời gian do nhà tuyển dụng tại Mỹ đưa ra.
 • Đã kết hôn hoặc chưa kết hôn.
 • Không yêu cầu chứng minh tài chứng.
 • Sinh viên đang du học ở Mỹ muốn nhận thẻ xanh có thể đăng ký theo hình thức này. 

>>> Xem thêm: Định cư Mỹ bao lâu có thẻ xanh

Quy trình cấp visa định cư Mỹ theo diện làm việc EB-3

Cũng giống như một số diện định cư khác, bạn cần phải trải qua quy trình xin cấp thị thực cũng như chuẩn bị chi phí định cư Mỹ. Sau đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi xin thị thực diện việc làm EB-3. 

 • Phía đương đơn: Đầu tiên trước khi đương đơn làm hồ sơ EB-3 diện việc làm, bắt buộc phải chấp nhận đơn I-140 (“Định cư Mỹ dành cho người lao động nước ngoài”) và kèm theo Giấy chứng nhận Lao động từ Bộ Lao động Mỹ. Định cư Mỹ theo diện việc làm EB-3 dành cho người nhập cư là 28.6% visa hằng năm.

 • Phía nhà tuyển dụng: Chứng minh khả năng chi trả lương tính từ ngày ưu tiên của giấy chứng nhận với những giấy tờ sau: báo cáo thường niên, báo cáo tài chính đã kiểm toán, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang.

Quy trình cấp visa định cư Mỹ theo diện làm việc EB-3

Quy trình xin cấp visa định cư Mỹ diện việc làm EB-3 (Ảnh: Internet)

Định cư Mỹ diện làm việc visa EB-1C

Nếu bạn đang thắc mắc định cư Mỹ tìm việc thế nào thì sau đây là một số thông tin quan trọng dành cho bạn. 

Định cư Mỹ diện làm việc visa EB-1C là gì

Visa EB-1C là loại visa định cư Mỹ diện việc làm dành cho cấp quản lý và điều hành. Những nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp nước ngoài sẽ sang Mỹ để vận hành kinh doanh có liên quan đến doanh nghiệp nước ngoài.

Người xin cấp diện thị thực này có thể xin chuyển đổi từ visa L-1A hoặc nộp hồ sơ xin cấp visa EB-1C trực tiếp. Đương đơn xin thị thực EB-1C sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, người phụ thuộc (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn) cũng được cấp thẻ xanh để sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.

Định cư Mỹ diện làm việc visa EB-1C

Định cư Mỹ diện việc làm EB-1C (Ảnh: Internet) 

Chuyển đổi từ visa L-1A sang visa định cư Mỹ theo diện làm việc visa EB-1C

Visa L-1A là visa không định cư nhưng đồng thời cũng là visa ý định kép. Theo đó, công ty phải đáp ứng các yêu cầu sau khi xin cấp thị thực L-1A.

Thứ nhất, công ty tại Việt Nam phải hoạt động hợp pháp ít nhất 2 năm, có lợi nhuận và đóng thuế đầy đủ theo quy định. Thứ hai, công ty tại Mỹ có thể mới thành lập nhưng phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết, định hướng phát triển rõ ràng đối với người được thuyên chuyển. Mô hình giữa hai công ty Việt Nam và Mỹ phải là: Công ty mẹ - con, chi nhánh, công ty có cùng chủ sở hữu.

Chuyển đổi từ visa L-1A sang visa định cư Mỹ theo diện làm việc visa EB-1C

Chuyển đổi visa L-1A sang visa định cư Mỹ diện việc làm EB-1C (Ảnh: Internet)

Visa L-1A được cấp lần đầu tiên có thời hạn 1 năm đối với công ty tại Mỹ mới thành lập và 3 năm với công ty đang hoạt động. Sau lần cấp thị thực đầu tiên sẽ được gia hạn 2 năm sau đó. Thời gian tối đa của việc cấp và gia hạn visa L-1A là 7 năm.

Theo đó, công ty tại Mỹ sẽ nộp hồ sơ xin visa L-1A đến Sở Di trú Mỹ. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 1 - 4 tháng. Nếu muốn xử lý hồ sơ nhanh từ 2-6 tuần, bạn phải đóng lệ phí 1,225 USD. Sau 1 năm hoạt động, nếu công ty tại Mỹ hoạt động kinh doanh tốt và vận hành theo đúng kế hoạch đề ra thì có quyền nộp hồ sơ xin cấp thị thực định cư EB-1C đến Sở Di trú Mỹ. Thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài từ 8 - 49 tháng.

Xin cấp trực tiếp visa EB-1C

Công ty mới thành lập tại Mỹ hoạt động hiệu quả hơn 1 năm có thể làm thủ tục xin cấp visa EB-1C. Điều kiện để xin cấp thị thực diện này sẽ giống với visa L-1A về mô hình quản lý công ty và yêu cầu đối với đương đơn xin cấp thị thực. Điểm khác biệt là visa EB-1C áp dụng cho những công ty tại Mỹ hoạt động hiệu quả hơn 1 năm. 

Dịch vụ định cư Mỹ theo diện làm việc uy tín của Vietnam Booking

Định cư Mỹ theo diện việc làm là hình thức định cư phổ biến được nhiều người lựa chọn. Đây là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội việc làm và tương lai tươi sáng tại Mỹ. Tuy nhiên, để hành trình đến nước Mỹ diễn ra thuận lợi, bạn nên tuân thủ các yêu cầu và quy định đề ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị làm visa uy tín, Vietnam Booking là cái tên để bạn cân nhắc lựa chọn. Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực làm visa, chúng tôi tự hào là công ty cung cấp các dịch vụ làm visa chất lượng và chi phí dịch vụ hợp lý. Tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quy trình làm việc chuyên nghiệp cũng như sự nhiệt tình đến từ đội ngũ tư vấn viên. Vietnam Booking cam kết giúp bạn đậu thị thực với tỷ lệ cao và trả visa đúng hẹn.

dịch vụ làm visa uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà Vietnam Booking chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình định cư Mỹ theo diện việc làm. Nếu muốn đăng ký làm visa tại đây, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498 để nhận sự tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể đến các địa điểm sau để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết nhất. Vietnam Booking cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ. Kính chúc quý khách có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm tại Xứ sở Cờ hoa.

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 20:43 26/09/2023 | 141 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp