Mục lục [Hiện]
 1. Nhập cư là gì?
 2. Những điều kiện để định cư tại Mỹ
 3. Các cách định cư ở Mỹ
  1. 3.1 Định cư Mỹ diện bảo lãnh
  2. 3.2 Định cư Mỹ diện du học
  3. 3.3 Định cư diện việc làm
  4. 3.4 Định cư Mỹ diện kết hôn
  5. 3.5 Định cư Mỹ diện EB-5
 4. Tại sao lại chọn nhập cư Mỹ?
 5. Dịch vụ làm visa định cư tại Mỹ

Những điều kiện để định cư tại Mỹ

Nếu bạn và gia đình đang lên kế hoạch sinh sống và làm việc tại Mỹ nhưng không biết những điều kiện cần đáp ứng khi xin thị thực. Nhận thấy vấn đề này, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn một số thông tin quan trọng về những điều kiện để định cư tại Mỹ. Từ đó giúp bạn có chuyến đi thật thuận lợi và thành công.

Nhập cư là gì?

Nhập cư là một trong những thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Bởi nó đang hoạt động phổ biến ở hầu hết các nước có nền kinh tế phát triển cao. Vậy nhập cư là gì?

Hiện nay, vẫn chưa có một khái niệm cụ thể về nhập cư. Nhưng chúng ta có thể hiểu nhập cư là việc di chuyển nơi ở của một người hoặc một nhóm người đến địa phương khác để sinh sống tạm thời hay lâu dài. Và người nhập cư là người đến từ địa phương, một quốc gia hay vùng lãnh thổ này di chuyển địa phương, quốc gia hay vùng lãnh thổ khác để sinh sống.

Như vậy, nhập cư là việc di chuyển đến một nơi khác để định cư tạm thời hay lâu dài. Dựa vào mục đích mà sẽ có các hình thức và kiểu người nhập cư khác nhau. 

những điều kiện để định cư tại mỹ

Xu hướng nhập cư vào Mỹ đang ngày càng tăng (Ảnh: Internet)

Những điều kiện để định cư tại Mỹ

Như chúng ta đã biết, nước Mỹ là một trong quốc gia đứng hàng đầu thế giới về tốc độ phát triển kinh tế, cho nên việc định cư tại Mỹ dần trở thành ước mơ của nhiều người. Để thành công đến với Xứ sở cờ hoa, bạn phải đáp ứng những điều kiện để định cư tại Mỹ sau:

 • Phải có thẻ xanh Mỹ.
 • Có đơn yêu cầu nhập cư vào Mỹ đủ điều kiện và chấp thuận cho bạn.
 • Trực tiếp có thị thực nhập cư vào Mỹ.
 • Được nhận vào Hoa Kỳ.

điều kiện để được định cư tại mỹ

Sở hữu thẻ xanh để được định cư Mỹ lâu dài (Ảnh: Internet)

Các cách định cư ở Mỹ

Hiện nay, chính sách mở cửa của Tổng thống Joe Biden đã tạo cơ hội cho nhiều người nhập cư vào Hoa Kỳ với mục đích đáp ứng nguồn lực còn thiếu tại nước này. Tùy vào từng đối tượng mà hình thức nhập cư sẽ không giống nhau. Sau đây là các chương trình định cư Mỹ phổ biến mà bạn có thể tham khảo. 

Định cư Mỹ diện bảo lãnh

Đây là diện định cư phổ biến hiện nay nhưng lại khó xin nhất bởi số lượng hồ sơ xin thị thực ngày càng tăng. Và chính phủ Mỹ đang siết chặt về hình thức định cư này. 

Để sang Mỹ đoàn tụ gia đình, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng các điều kiện định cư Mỹ. Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ hoặc có thường trú nhân hợp pháp. Còn đối với người được bảo lãnh (đương đơn) chứng minh được mối quan hệ nhất định, con cái được bố mẹ bảo lãnh phải đang độc thân và dưới 21 tuổi,... Hiện nay, có nhiều loại thị thực diện bảo lãnh gia đình như: visa IR, visa FB-1A, visa FB-2A, visa FB-3A, visa K1,...

Định cư Mỹ diện du học

Du học định cư Mỹ không phải hình thức định cư chính thức nhưng nó là tiền đề để du học sinh có cơ hội định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có mong muốn được học tập và làm việc ở quốc gia này lâu dài, bạn cần phải thỏa mãn một số điều kiện cơ bản. 

Đầu tiên bạn phải được nhận vào một trường Đại học hoặc Cao đẳng được công nhận tại Mỹ. Visa du học F1 và J1 có thời gian lưu trú sau tốt nghiệp là 60 ngày và 30 ngày. Sau đó nếu muốn tiếp tục ở lại Mỹ bạn phải tìm được một công việc và xin chuyển chuyển đổi thị thực du học sang thị thực lao động. Có thể nói, đây là hình thức định cư mà nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. 

Định cư Mỹ diện du học

Đi du học Mỹ - Con đường định cư được nhiều sinh viên lựa chọn (Ảnh: Internet)

Định cư diện việc làm

Mặc dù chi phí tham gia chương trình rất thấp nhưng yêu cầu dành cho người lao động rất cao. Bắt buộc đương đơn phải đáp ứng những điều kiện để định cư tại Mỹ bao gồm: kỹ năng, chuyên môn, ngoại ngữ,.. Cho nên tỷ lệ thành công của diện định cư này lại không quá cao.

Tùy vào tính chất công việc và mục đích lưu trú khác nhau mà đối tượng tham gia chương trình sẽ lựa chọn diện thị thực phù hợp. Sau đây là một số loại visa phổ biến dành cho lao động nước ngoài. 

 • Visa EB-1: Đây là diện ưu tiên dành cho những người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, giáo dục,..

 • Visa EB-2: Đây là visa dành cho những người có trình độ cao như giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu,...

 • Visa EB-3: Đây là visa dành cho những lao động có chuyên môn ngành nghề cao như bác sĩ, kỹ sư,...

 • Visa EB-4: Đây là loại visa ít được nhiều người quan tâm nhất vì thị thực này chỉ dành cho những người làm việc trong các tổ chức tôn giáo.

Định cư Mỹ diện kết hôn

Định cư Mỹ diện kết hôn là một xu hướng khá phổ biến trong những năm gần đây. Tỷ lệ người Việt Nam kết hôn với công dân Mỹ khá cao. Nếu muốn sang Mỹ định cư theo diện này, bắt buộc cả hai phải đăng ký kết hôn và tổ chức lễ cưới thật. Sở Di trú sẽ cần thời gian để xác minh hôn nhân của bạn là thật hay giả, sau đó mới đưa ra quyết định là cấp thẻ xanh hay không.

Tuy nhiên, nhiều người đã giả vờ kết hôn giả để đủ điều kiện để định cư tại Mỹ. Cho nên, chính phủ Hoa Kỳ đang ngày càng kiểm tra khắt khe hơn. Nếu muốn sang Mỹ thuận lợi, bạn phải chứng minh được cả hai đã gặp gỡ trực tiếp tối thiểu 2 năm. Cung cấp các bằng chứng như giấy đăng ký kết hôn, hình ảnh, thư từ của hai người. Sau đây là một số diện thị thực phổ biến:

 • Visa IR1: Dành cho vợ/chồng là công dân Hoa Kỳ bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ. 
 • Visa F2A: Dành cho vợ/chồng có thẻ xanh Mỹ bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ
 • Visa K1: Đây là hình thức bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê/hôn phu. 

định cư Mỹ diện kết hôn

Định cư Mỹ diện kết hôn - Diện định cư phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet)

Định cư Mỹ diện EB-5

EB-5 là chương trình đầu tư định cư kêu gọi các ứng viên đầu tư vào Mỹ với số vốn từ 800.000 USD trở lên. Chính phủ nước này sẽ dành cho nhà đầu tư nhiều quyền lợi và phúc lợi hấp dẫn vì sự đóng góp vào nền kinh tế Mỹ. Và chương trình EB-5 rất phù hợp cho những ai có điều kiện tài chính mạnh.

Khi tham gia chương trình, nhà đầu tư sẽ được cấp một vé thông hành trở thành công dân Mỹ. Đồng thời, con cái của họ sẽ được miễn học phí từ cấp tiểu học đến THPT và học phí ⅓ so với du học sinh khi học Đại học. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được tự do ra vào nước Mỹ cũng như bảo lãnh người thân sang định cư mà không phải lo lắng về các vấn đề xin cấp thị thực. 

>>> Xem thêm: Chi phí định cư tại Mỹ

Tại sao lại chọn nhập cư Mỹ?

Mỹ là quốc gia đa văn hóa, là đất nước có tỷ lệ người nhập cư cao nhất trên thế giới. Nhưng tỷ lệ người nhập cư trái phép vào nước này cũng không phải thấp. Vậy tại sao ngày càng có nhiều người chọn Mỹ là quốc gia để định cư lâu dài.

Như chúng ta đã thấy, Mỹ có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc và đứng hàng đầu trên thế giới. Cho nên những người nước ngoài đến Mỹ với mong muốn được đổi đời, được phát triển bản thân và xây dựng một cuộc sống chất lượng. 

Ngoài ra, môi trường sống ở đây rất hiện đại và văn minh. Quyền con người luôn được đề cao và đối xử bình đẳng. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy, hiện tại ở Mỹ thì con người vẫn chưa được đối xử một cách công bằng giữa màu da, sắc tộc. Nhưng hào nhoáng về kinh tế đã thu hút nhiều người nhập cư từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Tại sao lại chọn nhập cư Mỹ?

Mỹ - Quốc gia có tỷ lệ người nhập cư cao nhất thế giới (Ảnh: Internet)

Thêm vào đó, một số chương trình thị thực có những điều kiện để định cư tại Mỹ không quá khắt khe. Nhiều người chọn Mỹ là điểm dừng dừng chân cuối cùng vì họ muốn được phát triển trong môi trường dân chủ, hiện đại. Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng, Mỹ là quốc có nền giáo dục phát triển, vì vậy được học tập tại đây là ước mơ của nhiều người.

Với những điều tích cụ trên, Mỹ trở thành địa điểm thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Nếu bạn đang tìm hiểu về điều kiện để được định cư tại Mỹ và quy trình xin thị thực, hãy liên hệ tới các đơn vị tư vấn định cư Mỹ để được hỗ trợ nhanh chóng.

Dịch vụ làm visa định cư tại Mỹ

Tổng kết lại, việc đáp ứng những điều kiện để định cư tại Mỹ là quy định bắt buộc đương đơn phải tuân theo. Nếu bạn đang lên kế hoạch chinh phục Xứ sở Cờ hoa, hãy tìm hiểu kỹ các yêu cầu về giấy tờ, thủ tục,... Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ tới các trung tâm dịch vụ để được tư vấn đưa ra lộ trình cũng như được hướng dẫn làm visa thành công.

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ visa chất lượng trên thị trường. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên xử lý hồ sơ khó, chúng tôi xin đảm bảo mọi quy trình thủ tục của khách hàng được diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, Vietnam Booking sẽ tối ưu hóa quy trình làm visa, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý báu và tiền bạc. Chúng tôi xin cam kết bảo mật thông tin khách hàng một cách an toàn và trả visa đúng hẹn.

dịch vụ làm visa đi Mỹ

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng (Ảnh: Internet)

Trên đây là toàn bộ thông tin về những điều kiện để định cư tại Mỹ, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi trong hành trình chinh phục Hoa Kỳ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí. Bạn có thể đến các địa chỉ phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 10:41 02/10/2023 | 69 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp