Mục lục [Hiện]
 1. Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?
 2. Chi phí cho các hình thức định cư Mỹ
  1. 2.1 Định cư theo diện đầu tư
  2. 2.2 Định cư theo diện du học
  3. 2.3 Định cư theo diện tay nghề
 3. Chi phí để sinh hoạt khi định cư Mỹ
 4. Những điều cần lưu ý khi định cư tại Mỹ
 5. Dịch vụ làm visa định cư Mỹ

Chi phí định cư Mỹ

Định cư tại Hoa Kỳ luôn là ước mơ của nhiều người bởi nơi đây có hệ thống pháp luật minh bạch, rõ ràng. Ngoài ra, người nhập cư sinh sống lâu dài tại đất nước này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi nhất định. Vậy chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu các thông tin quan trọng có trong bài viết dưới đây.

Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp bạn có điều kiện tài chính tốt và chuyển tài sản sở hữu từ Việt Nam sang Mỹ. Theo điều 11, quyết định của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành về quy định, mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài thì mỗi công dân Việt Nam chỉ được phép mang tối đa 10.000 USD/năm cho một lần xuất cảnh định cư.

Đối với trường hợp muốn xin chuyển hoặc mang theo tài sản trên 50.000 USD, bạn phải xuất trình giấy tờ chứng minh số tiền này được sử dụng với mục đích phục vụ định cư tại Mỹ. Bên cạnh việc mang đúng số tiền theo quy định, bạn có thể mang theo vàng khi định cư Mỹ.

chi phí định cư Mỹ

Chuẩn bị tài chính tốt để định cư tại Mỹ

Tuy nhiên, bạn cần phải khai báo với Cơ quan Hải quan nếu mang theo từ 300g vàng trở lên. Và nếu mang trên 1kg, bạn phải có giấy phép do Ngân hàng Nhà nước nơi bạn sinh sống cấp. 

Với câu hỏi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền, bạn cần lưu ý khi mang vàng hoặc tiền qua Mỹ định cư phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Hồ sơ bao gồm: Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài, hộ chiếu (bản sao), bản sao thị thực cùng bản dịch có xác nhận của Cơ quan dịch thuật.

Chi phí cho các hình thức định cư Mỹ

Chi phí định cư Mỹ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn chương trình định cư. Hiện nay, chính sách nhập cư của nước này khá nghiêm ngặt, chỉ có một số hình thức định cư phổ biến sau:

Định cư theo diện đầu tư

Nếu muốn nhập cư vào Mỹ theo diện đầu tư, bên cạnh việc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về nhân khẩu học, kỹ năng,... Bạn cần phải bỏ ra số tiền không nhỏ để đầu tư vào kinh tế nước Mỹ. 

Điển hình là chương trình định cư đầu tư EB-5 phổ biến hiện nay. Các doanh nhân phải đầu tư 500.000 USD vào dự án vùng TEA - vùng tạo việc làm trọng điểm tại Mỹ. Khi đó, nhà đầu tư được nhận thẻ xanh có thể định cư tại Mỹ lâu dài. Khi đến Mỹ, các khoản chi tiêu cố định hàng tháng bao gồm: tiền nhà, điện nước, thực phẩm, đi lại,...

Định cư theo diện du học

Đối với những người nhập cư vào Mỹ theo diện đi du học, sau đó xin định cư ở lại Mỹ, chi phí sẽ khác nhau. Du học sinh phải đóng học phí trong thời gian theo học ở trường. Theo đó, học phí 4 năm tại các trường Đại học Công lập dao động từ 9.650 - 24.930 USD/năm. Trong khi đó, các trường Đại học tư thục có mức học phí trung bình khoảng 33.480 USD/năm. 

Đặc biệt, du học sinh phải xin được thẻ xanh Mỹ trước khi kết thúc khóa học mới có thể định cư ở Mỹ. Đa số những người định cư sau tốt nghiệp đều phải thuê nhà, vì vậy chi phí định cư Mỹ hàng tháng của họ sẽ tăng lên đáng kể. 

chi phí định cư ở Mỹ

Tài chính tốt để định cư Mỹ diện du học 

Định cư theo diện tay nghề

Đối với diện tay nghề, chi phí định cư tại Mỹ ban đầu dùng để hoàn tất giấy tờ xin visa và thi chứng chỉ nghề. Đặc biệt, kỹ năng tay nghề thường được kiểm định rất khắt khe về ngôn ngữ, kinh nghiệm, tay nghề,... Sau khi đến Mỹ và bắt đầu cuộc sống mới tại quốc gia này, sẽ có rất nhiều khoản phí bao gồm: tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt hằng thằng, điện nước, internet,... Tại Mỹ, mặt bằng chung cho tiền thuê nhà khoảng 2.000 - 3.000 USD/tháng. 

Chi phí để sinh hoạt khi định cư Mỹ

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người khi có kế hoạch đến Mỹ học tập, làm việc. Tùy vào từng trường hợp mà chi phí sinh hoạt tại Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

 • Lựa chọn địa điểm để sinh sống: Mỹ có 50 tiểu bang, mức sống của mỗi tiểu bang không giống nhau. Do đó, chi phí sinh hoạt cũng phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn tiểu bang nào để sinh sống. 
 • Chi phí cơ bản: tiền nhà ở, ăn uống, di chuyển, Internet, điện nước, bảo hiểm, dịch vụ y tế,...
 • Chi phí dành cho nhu cầu cá nhân: mua sắm, giải trí, du lịch,...

Thông thường, chi phí sinh hoạt trung bình cho một người mỗi tháng khoảng 300 - 500 USD tiền phòng, 200 USD nếu ăn uống tại nhà và khoảng 100 - 200 USD cho xăng xe đi lại.

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền

Người nhập cư tại Mỹ phải có mức thu nhập ổn định để chi trả những khoản phí cần thiết

Những điều cần lưu ý khi định cư tại Mỹ

Trước khi sang Mỹ, ta thường hay bắt gặp câu hỏi Đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì? Ngoài việc chuẩn bị cho mình các chi phí cần thiết, bạn cần phải trang bị kiến thức, kỹ năng khi sang Mỹ để có thể hòa nhập cộng đồng. Sau đây, Vietnam Booking sẽ lưu ý giúp bạn những vấn đề trong quá trình nhập cảnh, giúp bạn có một chuyến đi thành công. 

Mua vé máy bay sang Mỹ

Giá vé máy bay sang Mỹ có sự chênh lệch lớn vào các thời điểm trong năm. Vì vậy, khi lên kế hoạch định cư, bạn nên tiến hành mua vé trước khoảng 1 đến 2 tháng. Lúc này bạn sẽ có được vé máy bay đi Mỹ với mức giá tốt nhất.

Hành lý cần phải được sắp xếp gọn gàng

Nên sắp xếp hành lý gọn gàng và đem theo những món đồ thật cần thiết. Bạn nên chia thành 2 kiện ký gửi tối đa 46kg, hành lý xách tay là 7kg. Đặc biệt, bạn nên lưu ý về số tiền và số vàng mang theo đúng quy định để hạn chế các vấn đề, thủ tục phát sinh.

lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ

Nên sắp xếp hành lý gọn gàng để thủ tục bay được diễn ra suôn sẻ

Lưu ý khi nhập cảnh tại Mỹ 

Để quá trình nhập cảnh vào Mỹ diễn ra thuận lợi, bạn nên lưu ý một số quy định về điều kiện nhập cảnh. Tại sân bay Mỹ, bạn sẽ được phát một tờ phiếu nhập cảnh hợp pháp và cần phải điền đầy đủ thông tin chính xác vào tờ khai này. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ, bạn nên học thêm tiếng Anh để điền thông tin nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, nhân viên đóng dấu hải quan nhập cảnh có thể hỏi bạn về lịch trình hoặc mục đích chuyến đi. Vì vậy, bạn nên bình tĩnh trả lời trùng khớp với những gì bạn đã nói trong buổi phỏng vấn. 

Cần bao nhiêu tiền để có cuộc sống dư dả khi định cư ở Mỹ

Bên cạnh việc chuẩn bị lệ phí xin visa định cư Mỹ, bạn cần chuẩn bị thêm cho mình một khoảng tiền đủ để sống tại Mỹ. Nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống, bạn phải tìm được một công việc có mức thu nhập ổn định. Vậy, thu nhập khoảng bao nhiêu mới có thể sống dư dả ở Mỹ?

Những người mới nhập cảnh vào Mỹ, số tiền công được trả khoảng 8-9 USD/giờ. Nếu thời gian làm việc lâu hơn, số tiền sẽ tăng lên từ 11-13 USD/giờ. Tuy nhiên, một người chỉ được làm việc tối đa 40h/tuần. Như vậy, 1 tháng thu nhập của bạn khoảng 1.600 USD. Sau khi trừ đi thuế thì ước tính chỉ còn khoảng 100 USD. Vậy là bạn chỉ đủ chi tiêu cho mỗi tháng.

Nếu muốn tăng thu nhập, bạn có thể làm 2 công việc cùng 1 lúc hoặc tăng thời gian làm việc lên 16h/ngày. Một ngày bạn sẽ kiếm được 160 USD và 1 tháng là 4800 USD. Nhưng như vậy bạn sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình và đôi khi sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để có mức thu nhập ổn định và có thời gian dành cho gia đình. Bạn nên nghiêm túc học tập để có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Theo đánh giá, tại Mỹ có một số ngành nghề có lên tới 20 - 50 USD/giờ, cao gấp 2 đến 5 lần với thu nhập của công việc phổ thông. 

Dịch vụ làm visa định cư Mỹ

Việc chuẩn bị chi phí định cư ở Mỹ là việc quan trọng để đảm bảo có một cuộc sống đầy đủ tại Mỹ. Nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin và tuân thủ các quy định nhập cảnh, bạn sẽ đến Mỹ thuận lợi và thành công. 

Mỹ được biết đến là đất nước khó xin visa nhất trên thế giới. Vì vậy để hạn chế những rủi ro xảy ra, bạn nên liên hệ một đơn vị dịch vụ làm visa định cư Mỹ có uy tín. 

dịch vụ làm visa đi Mỹ định cư

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm

Với nhiều năm kinh nghiệm làm visa đi Mỹ - Vietnam Booking là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu và am hiểu quy trình làm visa, giúp khách hàng xin thị thực theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Vietnam Booking sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ, làm việc với Cơ quan lãnh sự và cam kết trả visa theo đúng thời hạn.

Nếu muốn đăng ký dịch vụ làm visa tại Vietnam Booking hoặc có thắc mắc nào về chi phí định cư Mỹ, liên hệ qua số Hotline: 1900 3498. Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc và đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 15:14 03/08/2023 | 113 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp