Mục lục [Hiện]
 1. Những điều kiện để định cư tại Mỹ
 2. Tại sao nhiều người thích định cư tại Mỹ
  1. 2.1 Đất nước bình đẳng và tự do
  2. 2.2 Cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp
  3. 2.3 Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới
  4. 2.4 Hệ thống y tế hiện đại và phát triển
  5. 2.5 Môi trường sống chất lượng
  6. 2.6 Mong muốn đoàn tụ cùng người thân
  7. 2.7 Tự hào là công dân Mỹ
 3. Những khó khăn thường gặp khi định cư tại Mỹ
  1. 3.1 Bất đồng về ngôn ngữ
  2. 3.2 Khác biệt về văn hóa
  3. 3.3 Phải trả thuế bán hàng
  4. 3.4 Bạo lực súng đạn
 4. Vậy có nên đi Mỹ định cư không
 5. Dịch vụ làm visa nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Tại sao người ta thích định cư Mỹ

Mỗi năm có hàng triệu người trên khắp thế giới đến Mỹ để sinh sống, trong đó có bộ phận người dân Việt Nam. Vậy Hoa Kỳ có điều gì mà thu hút người nhập cư đến thế? Tại sao người ta thích định cư Mỹ mà không phải quốc gia khác. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc cũng như các điều kiện cần có khi định cư tại quốc gia này. 

Những điều kiện để định cư tại Mỹ

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên định cư ở Mỹ”, bạn cần tìm hiểu một số điều kiện bắt buộc để có thể nhập cảnh vào quốc gia này hợp pháp. Nhìn chung, định cư Mỹ sẽ mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn cũng như giúp bạn chinh phục được ước mơ của mình. Sau đây là các điều kiện bạn cần ghi nhớ và đáp ứng để có thể đặt chân đến nước Mỹ. 

 • Phải được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ. 
 • Có đơn yêu cầu nhập cư vào Mỹ đủ điều kiện và chấp thuận cho bạn.
 • Trực tiếp có thị thực nhập cư.
 • Được nhận vào Hoa Kỳ.

Nếu muốn trở thành công dân Hoa Kỳ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân và hoàn tất các thủ tục cần thiết. Tùy vào từng diện định cư mà bạn sẽ đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn hình thức định cư phù hợp để không mất nhiều thời gian và chi phí. 

tại sao người ta thích định cư Mỹ

Thị thực nhập cư Hoa Kỳ (Ảnh: Internet)

Tại sao nhiều người thích định cư tại Mỹ

Nếu bạn đang thắc mắc nguyên nhân gì mà nhiều người có ước mơ đến Mỹ. Có rất nhiều lý do để giải thích tại sao người ta thích định cư Mỹ hơn các quốc gia khác. Sau đây là một số lý do phổ biến khiến nhiều người lựa chọn Mỹ là điểm dừng chân cuối cùng. 

Đất nước bình đẳng và tự do

Có thể nói, đây được xem là lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở thành “Miền đất hứa” của những người nhập cư. Tại Mỹ rất đề cao quyền tự do và bình đẳng. Do đó khi đến Mỹ sinh sống và làm việc, bạn sẽ được đối xử công bằng như người dân bản địa và tự do làm điều mình thích.

Cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp

Một trong những lý do giải thích tại sao chọn định cư Mỹ đó chính là cơ hội việc làm đa dạng và phát triển nghề nghiệp. 

Mỹ là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 thế giới sau Nga và Trung Quốc, dân số đông thứ 3 sau Ấn Độ và Trung Quốc. Với một đất nước có diện tích lớn và dân số đông như vậy đồng nghĩa với việc tài nguyên thiên nhiên nước này rất giàu có, thị trường làm việc lớn và cơ hội tìm một công việc phù hợp là rất cao.

Ngoài ra, làm việc ở Mỹ chủ yếu dựa trên các con số. Nếu bạn chăm chỉ và chứng minh năng lực của mình, bạn sẽ thăng tiến trong công việc. Và điều này không quan trọng nếu bạn là người nước ngoài hay dân bản địa.

tại sao chọn định cư mỹ - cơ hội việc làm

Cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng tại Mỹ (Ảnh: Internet)

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Nền giáo dục tại Mỹ được đánh giá là hàng đầu về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Theo bảng xếp hạng của các tổ chức giáo dục uy tín như QS, Times Higher Education công bố hàng năm thì có tới ⅔ số lượng trường Đại học của Mỹ nằm trong Top 10 Đại học tốt nhất thế giới. 

Với số lượng trường học đông đảo, ngành học đa dạng, bạn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp sở thích và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hiện nay, giáo dục Mỹ được xem là hình mẫu mà nhiều nền giáo dục các nước khác đang noi theo.

Hệ thống y tế hiện đại và phát triển

Đi đôi với cường quốc kinh tế thì hệ thống y tế của Mỹ cũng rất hiện đại và hoàn thiện về cơ sở vật chất. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về sức khỏe bản thân và gia đình. Đặc biệt, hệ thống phúc lợi tốt kèm dịch vụ chăm sóc y tế hoàn thiện đã lý giải tại sao người ta thích định cư Mỹ

Hệ thống y tế hiện đại và phát triển

Hệ thống y tế cực kỳ hiện đại và phát triển tại Mỹ (Ảnh: Internet)

Môi trường sống chất lượng

Môi trường sống là một trong những yếu tố được nhiều nhiều quan tâm đến. Là cường quốc hàng đầu thế giới, Mỹ có môi trường sống trong lành, xanh sạch. Nước này rất đề cao an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy bạn không phải lo lắng về chất lượng cuộc sống hàng ngày. Hơn hết, chi phí định cư ở Mỹ cũng không quá đắt đỏ so với một số quốc gia khác. Tùy vào mỗi Tiểu bang mà chi phí sinh hoạt sẽ không giống nhau. Nhưng bạn có thể yên tâm về cuộc sống tuyệt vời nơi đây.

Mong muốn đoàn tụ cùng người thân

Nhiều gia đình tại Việt Nam có người thân đang định cư tại Mỹ. Người này có thể mở hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ để được đoàn tụ gia đình.  

Theo luật pháp Hoa Kỳ quy định, công dân Mỹ và thường trú nhân được phép bảo lãnh người thân. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người bảo lãnh tại Mỹ được phép bảo lãnh ai, thời gian xử lý bao lâu và hồ sơ gồm những giấy tờ gì.

Mong muốn đoàn tụ cùng người thân

 Đoàn tụ gia đình tại Mỹ là ước mơ của nhiều người (Ảnh: Internet)

Tự hào là công dân Mỹ

Khi trở thành công dân Hoa Kỳ, bạn được tự do đi du lịch ở nhiều quốc gia mà không cần xin thị thực nhập cảnh. Đây được xem là lý do giải thích tại sao người ta thích định cư Mỹ. Bởi khi nắm trên tay hộ chiếu Mỹ - một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, bạn sẽ hưởng rất nhiều quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội,... Những quyền lợi này sẽ giúp bạn tận hưởng một cuộc sống thoải mái và đầy đủ ở Xứ sở cờ hoa

Những khó khăn thường gặp khi định cư tại Mỹ

Được định cư tại Mỹ luôn là ước mơ của hàng triệu người Việt Nam. Nhưng để sinh sống ở quốc gia này, bạn sẽ gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ, văn hóa,... Nhận thấy tình trạng thường gặp ở những người mới nhập cư,

Vietnam Booking xia chia sẻ đến bạn những khó khăn thường gặp khi định cư Mỹ. Hy vọng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu cảm thấy khó khăn hãy liên hệ tới các đơn vị tư vấn định cư Mỹ để được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Bất đồng về ngôn ngữ

Bất đồng về ngôn ngữ được xem là thách thức phổ biến mà nhiều người gặp phải khi mới nhập cư vào Mỹ. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nhưng không phải là ngôn ngữ chính thức của một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó, những người này sẽ cảm thấy khó khăn khi học tiếng Anh để đủ điều kiện sinh sống ở Mỹ.

Rào cản về ngôn ngữ có thể hạn chế nhiều người giao lưu kết bạn, tìm việc làm mới thậm chí là việc mua thức ăn hàng ngày. Để vượt qua khó khăn này, điều quan trọng đối với người nhập cư là nên đăng ký các lớp học ESL để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. 

Khác biệt về văn hóa

Các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng là những đất nước có sự khắt khe về văn hóa và lễ giáo. Trong khi đó, Mỹ là đất nước có nền văn hóa rất thông thoáng, gần như khác biệt hoàn toàn với các lễ nghi, quan niệm của người Việt Nam. Do đó, những người Việt trong thời gian đầu ở Mỹ chắc chắn không thể tránh khỏi những cú “Sock” văn hóa.

Với những người có ý định đi du học và làm việc lâu dài tại Mỹ thì việc khác biệt văn hóa là điều bắt buộc bạn phải chấp nhận. Đây được xem là mặt đối lập với nguyên nhân tại sao người ta thích định cư Mỹ. Nhưng cho dù thế nào, bạn cần nhớ rằng việc chấp nhận văn hóa không đồng nghĩa với việc quên đi những giá trị vốn có của dân tộc mình. Bởi đó là nguồn cội của chính bản thân bạn.

Những khó khăn thường gặp khi định cư tại Mỹ

Khác biệt về văn hóa gây trở ngại cho người Việt Nam lần đầu sống ở Mỹ (Ảnh: Internet)

Phải trả thuế bán hàng

Không giống như ở Việt Nam, thuế bán hàng (VAT) không được hiển thị trên giá kệ hàng. Điều này có thể gây khó chịu cho bạn khi lần đầu đến Mỹ cũng như cảm thấy bất ngờ khi thanh toán mua hàng. Nhưng một khi bạn đã quen với hệ thống, bạn sẽ sớm tính ra được giá cả và hài lòng rằng mức chi tiêu ở Mỹ rẻ hơn ở một số quốc gia khác. Tuy nhiên, một khoản bù đắp khác là thuế thu nhập cá nhân có xu hướng thấp hơn rất nhiều ở Mỹ.

Một điều bạn cần lưu ý là tiền boa tối thiểu 15% được mong đợi tại các nhà hàng ở Mỹ. Nếu như bạn không đáp ứng được yêu cầu này, bạn có thể bị coi thường vì nhân viên phục vụ được trả lương thấp dựa vào tiền Boa để kiếm thêm thu nhập. Vì vậy đừng quên tính đến điều này khi sống ở Mỹ. 

Bạo lực súng đạn

Không thể chối cãi rằng việc bạo lực súng đạn là một vấn đề cần được quan tâm ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phần lớn các khu dân cư ở Mỹ rất an toàn. Dự luật kiểm soát súng đạn gần đây của Tổng thống Joe Biden đưa ra là một bước đi đúng đắn. Vì vậy bạn có thể yên tâm phần nào về cuộc sống ở Mỹ. 

Vậy có nên đi Mỹ định cư không

Tóm lại, Mỹ là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và sự tôn trọng cộng đồng được đề cao mạnh mẽ. Đây là đất nước phát triển cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại. Người dân nơi đây rất thân thiện và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ khó có nơi nào sánh kịp. 

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến Mỹ sinh sống, khả năng bạn sẽ tìm được một công việc tốt với mức thu nhập khá cao trong các lĩnh vực cụ thể. Từ đó, chất lượng sống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ có một nơi ở tốt hơn với giá cả phải chăng, con cái của bạn được hưởng một nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao người ta thích định cư Mỹ.

Mặc dù có những khó khăn khi lần đầu sống ở Mỹ, nhưng điều quan trọng bạn phải công nhận rằng những lợi ích khi sống ở Mỹ vượt xa những bất lợi. Do đó, nếu có đủ điều kiện, hãy đến Mỹ sinh sống, biết đâu bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp và nhiều cơ hội để phát huy bản thân cũng như xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Vậy có nên đi Mỹ định cư không

Mỹ là quốc gia xứng đáng để định cư lâu dài (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Có thể nói rằng, có nhiều nguyên nhân để giải thích tại sao người ta thích định cư Mỹ. Nhưng nhìn chung, nước Mỹ là một cường quốc trên thế giới. Chính vì vậy mà các quyền lợi dành cho người nhập cư rất hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội khám phá, trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ và trở thành công dân nước này. 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều công ty vấn định cư Mỹ, giúp bạn thuận lợi hơn trong chuyến đi của mình. Nhưng nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị uy tín nào thì Vietnam Booking là cái tên để bạn cân nhắc lựa chọn. 

dịch vụ làm visa uy tín

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa hàng đầu tại Việt Nam 

Là đơn vị có kinh nghiệm hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực làm visa, Vietnam Booking ngày nay đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Khi đăng ký dịch vụ làm visa tại đây, bạn sẽ không còn lo lắng về thủ tục rắc rối. Bởi chúng tôi sẽ tối ưu hóa quy trình làm visa cũng như đồng hành suốt quá trình xin thị thực, giúp bạn có trên tay tấm visa nhanh nhất có thể. 

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc tại sao người ta thích định cư Mỹ. Nếu có bất kỳ khó khăn nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách hàng. Vietnam Booking xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn sử dụng các dịch vụ. Kính chúc quý khách có một chuyến đi thật nhiều kỷ niệm đến Xứ sở Cờ hoa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Thu Thương 15:00 02/10/2023 | 652 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp