Mục lục [Hiện]
 1. Tổng quan về Nam Úc
 2. Những lý do nên chọn định cư Nam Úc
  1. 2.1 Khí hậu ôn hòa
  2. 2.2 Nền kinh tế phát triển
  3. 2.3 Chính sách định cư cởi mở
  4. 2.4 Hệ thống giáo dục tốt
  5. 2.5 Cơ hội việc làm cao
 3. Các chương trình định cư Nam Úc năm 2023
  1. 3.1 Định cư diện đầu tư – kinh doanh
  2. 3.2 Định cư Nam Úc diện nhân thân
  3. 3.3 Định cư Nam Úc theo diện hôn nhân
  4. 3.4 Định cư Úc diện du học
  5. 3.5 Định cư Úc diện tay nghề
 4. Điều kiện định cư tại Nam Úc
  1. 4.1 Visa định cư
  2. 4.2 Có chứng chỉ tiếng Anh
  3. 4.3 Có đủ nguồn tài chính vững vàng
  4. 4.4 Có nhà hoặc đã thuê nhà tại Úc
 5. Chi phí định cư Nam Úc
  1. 5.1 Chi phí xin visa định cư
  2. 5.2 Sinh hoạt phí
  3. 5.3 Chi phí y tế
  4. 5.4 Chi phí di chuyển
 6. Vietnam Booking - Đơn vị làm visa uy tín 
  1. 5.1 Chi phí xin visa định cư
  2. 5.2 Sinh hoạt phí
  3. 5.3 Chi phí y tế
  4. 5.4 Chi phí di chuyển

Chính sách định cư Nam Úc mới nhất hiện nay

Định cư nước ngoài là một trong những quyết định quan trọng, nó không chỉ đánh dấu cuộc sống mới mà còn mở ra nhiều cơ hội khám phá và thách thức riêng. Trong các điểm đến hấp dẫn trên thế giới, Nam Úc luôn là sự lựa chọn đầy sức hút dành cho những người nước ngoài. Vậy làm thế nào để định cư Nam Úc thành công? Hãy cùng chúng tôi theo dõi các thông tin có trong bài viết sau đây.

Tổng quan về Nam Úc

Nam Úc là một trong 6 tiểu bang nằm ở phía Nam của nước Úc. Khu vực này có diện tích khoảng 2,5 triệu km2 và là bang lớn thứ 5 trên thế giới về diện tích. Thành phố Adelaide là thủ phủ của Nam Úc và có vị trí quan trọng về dân số, kinh tế và văn hóa.

Đặc biệt, nền kinh tế tại Nam Úc rất phát triển với các ngành bao gồm: nông nghiệp, khoáng sản, dịch vụ và công nghiệp. Một số ngành nghề như chế biến thịt, rượu vang cũng được chính phủ Nam Úc đầu tư phát triển.

Bên cạnh đó, Nam Úc cũng là khu vực có nền giáo dục chất lượng. Đây được xem là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu của nước Úc và thế giới. Với nền văn hóa đa dạng và kinh tế phát triển, định cư Nam Úc đang dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

định cư Nam Úc

Nam Úc - Một trong những tiểu bang cực kỳ phát triển tại Úc

Những lý do nên chọn định cư Nam Úc

Hiện nay, nhiều người thường đặt ra câu hỏi “Vì sao nên định cư ở Nam Úc?”.  Thì sau đây là những lý do bạn nên chọn định cư ở quốc gia này lâu dài.

Khí hậu ôn hòa

Nam Úc là khu vực có môi trường sống lý tưởng với không khí trong lành và chất lượng cuộc sống cao. Khí hậu nơi đây có sự tương đồng với Việt Nam, nhiệt độ ban ngày vào mùa hè dao động từ 25 - 30 độ C và mùa đông từ 5 - 10 độ C. Bên cạnh đó, khi định cư ở Úc, bạn sẽ nhận được nhiều sự tiện nghi và dịch vụ giá rẻ mà khó quốc gia nào có được. 

Nền kinh tế phát triển

Nam Úc là một trong những bang giàu có nhất nước Úc. Nơi đây có nền kinh tế phát triển với các ngành kinh tế chính như: dịch vụ, khoáng sản và công nghiệp. Đặc biệt, nền công nghiệp chế biến sợi len và rượu cực kỳ phát triển. Điều này đã tạo hàng ngàn cơ hội việc làm cho người dân, nhất là những người có trình độ cao. Vì vậy, định cư Nam Úc chính là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sớm tự do tài chính.

Chính sách định cư cởi mở

Hiện nay, chính phủ Úc đã ban hành nhiều chính sức định cư cởi mở nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài có mong muốn sinh sống ở Nam Úc. Các chính sách này bao gồm miễn giảm thuế, hỗ trợ tài chính, trợ cấp tiền thuê nhà,... Ngoài ra, chính phủ cũng tạo điều kiện cho công dân nước ngoài xin định cư dài hạn tại Nam Úc

Hệ thống giáo dục tốt

Nam Úc là khu vực có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Nơi đây hội tụ các trường Đại học danh giá như Đại học Flinders, Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc. Chương trình đào tạo tại các trường Đại học luôn đổi để cập nhật với xu thế chung. Khi đi du học tại Nam Úc, bạn sẽ nhận được nhiều suất học bổng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. 

Những lý do nên chọn định cư Nam Úc

Hệ thống giáo dục tại Nam Úc được đánh giá cao trên toàn cầu

Cơ hội việc làm cao

Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn định cư ở Nam Úc đó chính là cơ hội việc làm đa dạng. Tại Nam Úc, nền kinh tế rất phát triển cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, khi định cư ở khu vực này, bạn sẽ không lo bị thất nghiệp.

Các chương trình định cư Nam Úc năm 2023

Để xin visa định cư thành công, bạn cần phải tìm hiểu các diện định cư phổ biến hiện nay. Cụ thể như sau:

Định cư diện đầu tư – kinh doanh

Nước Úc là một thị trường năng động luôn thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Trong đầu năm 2023, các doanh nhân Việt nam đã đầu tư vào Úc khoảng 120 triệu USD. Do đó, chính phủ nước này luôn tạo điều kiện cho những ứng viên có mong muốn định cư theo diện đầu tư - kinh doanh. 

Để tham gia chương trình này, tổng tài sản của bạn phải trên 1.250.000 AUD (tương đương 21 tỷ đồng) và định cư bằng cách xin visa 188 Úc. Sau khi được cấp thị thực kinh doanh, bạn có thể xin visa đầu tư thường trú diện 888.

Bên cạnh đó, khi định cư tại Úc bạn phải thỏa mãn những điều kiện định cư của visa thường trú theo diện doanh nhân tài năng. Hiện nay, chính phủ Úc cũng đang đẩy mạnh chính sách miễn thị thực cho những doanh nhân tài năng. Vì vậy mà bạn có thể định cư Nam Úc dễ dàng hơn nếu đang là nhà khởi nghiệp hoặc các nhà đầu tư làm ăn lớn. 

định cư Úc theo diện đầu tư

Định cư Úc theo diện đầu tư

Định cư Nam Úc diện nhân thân

Nhằm mục đích thu hút người nhập cư trên toàn thế giới, bang Nam Úc khuyến khích định cư theo diện thân nhân. Bạn có thể bảo lãnh các thành viên trong gia đình cùng sang Úc sinh sống nếu đủ điều kiện. 

Visa bảo lãnh thân nhân có 2 loại chính đó là diện đóng tiền (visa 143) và diện không đóng tiền (visa 103). Tuy nhiên, loại thị thực bảo lãnh người thân diện không đóng tiền sẽ mất nhiều thời gian để chính phủ Úc xét duyệt (khoảng 30 năm). Vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn visa bảo lãnh thân nhân theo diện đóng tiền để không phải chờ đợi quá lâu. Visa này sẽ cho phép người thân của bạn định cư tại nước Úc 5 năm và có thể nhập quốc tịch nếu đủ điều kiện.

Ngoài ra, chính sách định cư cho phép người đang thường trú tại Úc bảo lãnh con cái sang chung sống, bao gồm con ruột và con nuôi. Nếu bảo lãnh con ruột bạn phải xin visa 101 và visa 102 nếu bảo lãnh con nuôi. Thêm vào đó, chính phủ nước Úc cũng ban hành nhiều chính sách mới nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài định cư Nam Úc diện thân nhân. 

Định cư Nam Úc theo diện hôn nhân

Một trong những chính sách ưu đãi dành cho công dân nước ngoài muốn sống lâu dài tại Úc đó chính là định cư theo diện hôn nhân. Chính phủ Úc sẽ ưu tiên xét duyệt visa hôn nhân bao gồm visa kết hôn (820/801) và visa đính hôn (309/100). Trước khi đăng ký kết hôn với công dân Úc, bạn cần phải tìm hiểu giấy tờ cũng như thủ tục kết hôn để xin visa thành công. 

Định cư Úc diện du học

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội định cư khác thì bạn có thể tham khảo chương trình định cư Úc diện du học. Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đỉnh cao và chính sách hỗ trợ du học sinh sau tốt nghiệp. Định cư Nam Úc theo diện này là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Để đi du học Úc, bạn cần lên kế hoạch cụ thể về việc chọn trường học, ngành học và mục tiêu trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp bậc Cao đẳng hoặc Đại học tại Úc, bạn có thể xin visa 485 để làm việc và tiếp tục định cư lâu dài.

định cư úc diện du học

Định cư Úc theo diện du học

Định cư Úc diện tay nghề

Bên cạnh việc xin định cư theo hình thức du học, bạn có thể định cư Úc diện tay nghề. Với sự đa dạng của chính sách hỗ trợ người nước ngoài làm việc và định cư tại Úc, bạn có thể tham khảo các loại thị thực sau:

 • Visa 124: Visa dành cho những người lao động có tay nghề xuất sắc được đánh giá bởi chính phủ Úc.
 • Visa 189: Visa cấp cho lao động nước ngoài có tay nghề cao theo quy định hiện hành.
 • Visa 190: Visa cấp cho công nước ngoài đang đảm nhận các công việc có trong danh sách nghề nghiệp tại Úc.
 • Visa 887: Visa dành cho công nhân nước ngoài có tay nghề chuyên môn hóa được chỉ định tại Úc.
 • Visa 491: Visa cấp cho người lao động nước ngoài muốn làm việc tại ngoại ô nước Úc.

Điều kiện định cư tại Nam Úc

Để định cư hợp pháp tại Nam Úc, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản mà chính phủ Úc đưa ra sau đây.

Visa định cư

Một trong những điều kiện tiên quyết để bạn được định cư Nam Úc hợp pháp đó chính là có visa định cư theo diện phù hợp. Các loại visa này có thể là visa đầu tư - kinh doanh, hôn nhân, du học hoặc visa tay nghề. Vì vậy, việc xin thị thực phù hợp là bước đầu tiên quan trọng bạn có thể sinh sống tại Úc lâu dài.

Điều kiện định cư tại Nam Úc

Để định cư Nam Úc cần phải có visa định cư

Có chứng chỉ tiếng Anh

Để được định cư tại Xứ sở Chuột túi, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh như chứng chỉ IELTS. Đối với du học sinh, bạn cần cung cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.0.

Với những người nước ngoài định cư tại Úc theo các diện khác, bạn cần phải có chứng chỉ IELTS từ 6.0. Việc cung cấp chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn chứng minh được khả năng giao tiếp tốt khi sinh sống tại Úc.

Có đủ nguồn tài chính vững vàng

Một trong những điều kiện bạn cần có khi định cư Nam Úc đó là nguồn tài chính vững mạnh. Lúc này, bạn phải có giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân cũng như chứng minh thu nhập khi xin visa định cư. Điều này giúp đảm bảo bạn có đủ tài chính để trang trải cuộc sống khi đến Úc.

Có nhà hoặc đã thuê nhà tại Úc

Một điều kiện bạn cần lưu ý khi đến Úc sinh sống là phải đảm bảo nơi ở của mình. Bạn cần có hồ sơ thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh mua nhà hợp pháp tại Úc. Việc thuê nhà tại Nam Úc được đánh giá là hợp lý và tiết kiệm dành cho những người muốn định cư lâu dài tại quốc gia này.

Có nhà hoặc đã thuê nhà tại Úc

Điều kiện định cư Úc là bạn phải đảm bảo nơi ở của mình

Chi phí định cư Nam Úc

Nhìn chung, chi phí định cư Úc sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: visa định cư, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, giáo dục, đi lại và nhiều khoản phí khác. Cụ thể như sau:

Chi phí xin visa định cư

Chi phí dành cho thủ tục xin visa định cư Nam Úc phụ thuộc vào loại visa bạn xin cấp. Chẳng hạn như

 • Visa diện thân nhân: 4.045 AUD (khoảng 59 triệu VNĐ).
 • Visa diện đầu tư: 7.855 AUD (khoảng 115 triệu VNĐ)

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí làm visa được quy định trên trang thông tin của chính phủ Úc để có chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất.

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Úc sẽ phụ thuộc vào lối sống và nơi sống của bạn. Tuy nhiên, khi định cư tại Nam Úc, chi phí sinh hoạt có thể dao động từ 1.500 - 2500 AUD (khoảng 22 triệu - 36 triệu VNĐ). Đây được xem là mức chi phí hợp lý và được đánh giá là rẻ hơn so với những thành phố lớn tại Úc như Sydney.

Chi phí y tế

Khác với Việt Nam, khi sống tại Úc bắt buộc bạn phải đăng ký bảo hiểm y tế. Chi phí bảo hiểm y tế dao động từ 600 - 1200 AUD. Khi đăng ký bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh và được cấp phát thuốc miễn phí. 

Chi phí định cư Nam Úc

Bạn sẽ được hỗ trợ chi phí y tế với chương trình Medicare

Chi phí di chuyển

Tại Úc, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc xe cá nhân. Khi sử dụng các phương tiện công cộng, bạn có thể lựa chọn xe buýt, tàu điện ngầm để tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Chi phí di chuyển tại các thành phố ở khu vực Nam Úc khoảng 28 - 30 AUD (tương đương 470.000 - 510.000 VNĐ).

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa uy tín 

Việc định cư Nam Úc là một quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc đời của ban. Với những ưu điểm nổi bật tại khu vực Nam Úc, bạn có thể tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống nơi đây. Mặc dù hành trình định cư sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn quyết tâm và kiên trì thì mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng. Vì vậy, hãy tìm hiểu các thông tin cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để việc xin thị thực được diễn ra thuận lợi. 

dịch vụ làm visa đi Úc

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Úc giá rẻ và chất lượng

Vietnam Booking - Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ visa giá rẻ và chất lượng trên thị trường. Khi đăng ký làm visa tại đây, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt trong quá trình xin thị thực. Bên cạnh đó, Vietnam Booking sẽ giúp bạn có visa nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu và tiền bạc, công sức.

Trên đây là toàn bộ thông tin về định cư Nam Úc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và giúp bạn xin visa thành công. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Thu Thương 09:16 25/10/2023 | 2 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp