Mục lục [Hiện]
 1. Visa B2 - Định cư Mỹ theo diện du lịch hoặc điều trị bệnh ngắn hạn
 2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi bảo lãnh bạn sang Mỹ du lịch
  1. 2.1 Đối với người được bảo lãnh
  2. 2.2 Đối với người bảo lãnh
 3. Các giấy tờ quan trọng khác cần có
  1. 3.1 Thư mời
  2. 3.2 Thư cam kết bảo lãnh tài chính
  3. 3.3 Công chứng thư bảo lãnh
  4. 3.4 Bản khai thuế
  5. 3.5 Biên lai nhận lương làm việc
 4. Đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại có nên không?
 5. Dịch vụ hỗ trợ định cư Mỹ uy tín

Định cư Mỹ theo diện du lịch & điều trị bệnh

Định cư Mỹ từ lâu đã trở thành ước mơ của hàng triệu người Việt Nam. Nhiều người đang từng ngày thực hiện giấc mơ đến Mỹ và bằng đủ mọi cách để trở thành công dân nước này. Hiện nay, có nhiều chương trình định cư Mỹ dành cho người nước ngoài với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện sinh sống ở quốc gia này. Vậy định cư Mỹ theo diện du lịch có được không? Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn.

Visa B2 - Định cư Mỹ theo diện du lịch hoặc điều trị bệnh ngắn hạn

Visa du lịch - công tác - thăm thân là những loại visa không định cư dành cho công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ với lý do liên quan đến các hoạt động thăm người thân, du lịch ngắn hạn. Vậy những ai sẽ cần đến thị thực B2 để định cư Mỹ theo diện du lịch? Sau đây là một số đối tượng được cấp visa B2 đến Mỹ:

 • Những người muốn đến Mỹ đi du lịch. 
 • Các cá nhân muốn thăm người thân hoặc bạn bè tại Mỹ trong thời gian ngắn.
 • Các cá nhân đến Mỹ để chữa trị bệnh.
 • Người nước ngoài đến Mỹ để kết hôn với thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ. Theo quy định của Lãnh sự quán và USCIS rằng, sau khi kết hôn, các cá nhân sẽ phải rời khỏi nước Mỹ một thời gian mặc dù mục đích cuối cùng là định cư.
 • Những người nghệ sĩ, vận động viên không chuyên,... sẽ tham gia các hoạt động tương ứng tại Mỹ và không nhận bất kỳ khoản trợ cấp nào.
 • Các cá nhân đến Mỹ tham gia hội nghị được tổ chức bởi các tổ chức xã hội.
 • Các cá nhân phụ thuộc của các thành viên người nước ngoài thuộc lực lượng quân đội Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ tại Mỹ.
 • Các cá nhân phụ thuộc của người sở hữu visa D, visa B1 hoặc người phụ thuộc của cá nhân không nhập cư với lý do không thuộc phạm vi phát sinh liên quan. 
 • Các cá nhân dự định đến Mỹ để nộp đơn xin gia nhập vào quân đội Mỹ và hưởng chế độ nhập tịch với các chính sách phúc lợi đặc biệt theo tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ.

định cư Mỹ theo diện du lịch

Đi Mỹ dễ dàng với thị thực B2 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi bảo lãnh bạn sang Mỹ du lịch

Để đặt chân đến Xứ sở Cờ hoa với mục đích du lịch định cư Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau: 

Đối với người được bảo lãnh

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng.
 • Mẫu đơn DS-160.
 • Sổ hộ khẩu thường trú.
 • 2 ảnh thẻ 5x5 cm.
 • Scan 1 file ảnh thẻ để khai đơn DS-160 trên hệ thống Website của Đại sứ quán Mỹ.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng Tư pháp. Trong đó ghi rõ ngày tháng năm sinh của bố mẹ ruột, vợ/chồng (nếu có).
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Bằng chứng về mối quan hệ bạn bè ở Mỹ như thư từ, tin nhắn, ảnh chụp chung,...

Lưu ý: Nếu bạn đang là sinh viên thì cần nộp thêm giấy xác nhận đang là sinh viên của trường. Bên cạnh đó phải chuẩn bị thêm đơn xin nghỉ phép có chữ ký của Hiệu trưởng Nhà trường. Còn đối với người đi làm phải có đơn xin phép với dấu mộc xác nhận.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi bảo lãnh sang Mỹ du lịch

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch (Ảnh: Internet)

Đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh cần chuẩn bị thư mời, trong đó phải ghi rõ tên, ngày sinh, số hộ chiếu, mục đích chuyến đi, thời gian dự định ở Mỹ và cam kết sẽ đảm bảo các chi phí định cư tại Mỹ cho người được bảo lãnh.

Ngoài ra, cần phải chuẩn bị thêm giấy tờ tạm trú tại Mỹ và bằng chứng về điều kiện tài chính và công việc hiện tại. 

Các giấy tờ quan trọng khác cần có

Bên cạnh các giấy tờ kể trên, nếu định cư Mỹ theo diện du lịch, bạn cần lưu ý một số giấy tờ quan trọng khác cần có sau đây: 

Thư mời

Thư mời là một phần quan trọng khi bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch. Do đó, trong thư mời phải thể hiện rõ mục đích người bảo lãnh muốn mời bạn bè, người thân sang Mỹ chủ yếu là đi du lịch. 

Bên cạnh đó, thời gian lưu trú tại Mỹ để đi du lịch cũng cần được khai báo rõ ràng và chính xác. Viên chức lãnh sự sẽ dễ dàng xem xét Thư mời nếu có sự cam kết về hỗ trợ tài chính cho chuyến du lịch của người được bảo lãnh. Một lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm là đó chính là Thư mời phải được viết bằng tiếng Anh thì tỷ lệ chấp nhận sẽ cao hơn mặc dù phía cơ quan Di trú có chấp nhận cả thư tiếng Việt.

thư mời bảo lãnh sang mỹ

Mẫu thư mời bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch (Ảnh: Internet)

Thư cam kết bảo lãnh tài chính

Thư cam kết bảo lãnh tài chính cần được công chứng tại nơi có thẩm quyền xét duyệt. Đây cũng là điều kiện cần dành cho ai có ý định bảo lãnh người thân sang Mỹ đi du lịch. Bởi thư này có tác dụng khẳng định rằng chuyến du lịch sang Mỹ sẽ được người bảo lãnh chịu trách nhiệm bảo trợ tài chính cho bạn.

Cho nên, bạn cần nêu rõ toàn bộ chi phí chuyến đi sẽ được người thân tại Mỹ chi trả. Nhưng nếu có điều kiện tài chính tốt thì bạn thể tự chi trả cho chuyến đi của mình mà không cần đến lá thư này.

Công chứng thư bảo lãnh

Thư bảo lãnh có công chứng là điều kiện để mời bạn bè, người thân sang Mỹ du lịch. Cơ quan thực hiện việc này là các văn phòng công chứng pháp lý hoặc ngân hàng Nhà nước. Bản công chứng thư bảo lãnh chính là bản cam kết về quan hệ cá nhân và tài sản. Đây cũng được xem là trách nhiệm của người bảo lãnh với người được mời sang định cư Mỹ theo diện du lịch

Bản khai thuế

Để chứng minh người bảo lãnh có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chuyến đi cho người được mời sang Mỹ thì cần phải có bản khai thuế. Bản này bạn phải nộp là bản có hiệu lực mới nhất.

Một lưu ý quan trọng là nếu người thân, bạn bè chỉ mới định cư tại Mỹ chưa được 1 năm thì sẽ khó nhận được bản khai thuế. Vì vậy, hãy đợi đến khi người bảo lãnh có nguồn thu nhập hợp pháp cùng bản khai thuế thì mới có thể bảo lãnh tài chính cho bạn theo quy định.

bản khai thuế

Bản khai thuế dành cho người bảo lãnh đang sinh sống tại Mỹ (Ảnh: Internet)

Biên lai nhận lương làm việc

Biên lai nhận lương làm việc là cơ sở để xác nhận khả năng tài chính chi tiết và rõ ràng nhất của người bảo lãnh tại Mỹ. 

>>>Xem thêm: Đầu tư EB5 định cư Mỹ

Đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại có nên không?

Người cư trú bất hợp pháp phải chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian trốn ở lại Mỹ. Những người này có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào nếu visa định cư Mỹ theo diện du lịch hết hạn mà vẫn chưa xuất cảnh khỏi Mỹ.

Theo luật IRA IRA (sửa đổi vào năm 1996) của Mỹ, nếu du khách đi du lịch hoặc thăm thân tại Hoa Kỳ mà lưu trú quá thời hạn của thị thực du lịch sẽ phải gánh chịu những hậu quả sau:

 • Bị cấm trở lại Mỹ trong vòng 10 năm (nếu ở lại Mỹ quá hạn trên 1 năm) hoặc 3 năm (nếu ở lại Mỹ quá hạn dưới 1 năm) kể từ ngày về lại nước sở tại.

 • Không thể xin gia hạn thời hạn lưu trú hay xin thay đổi diện nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

 • Không thể xin thị thực mới ngay tại nước Mỹ mà phải trở về nước sở tại để xin visa (sau thời hạn cấm 3 năm hoặc 10 năm).

 • Bị trục xuất khỏi Mỹ ngay sau khi nộp phạt.

Sở Di trú Mỹ cực kỳ khắt khe với tình trạng nhập cư trái phép. Và hình phạt đưa ra cho những người vi phạm thường rất nặng. Thế nhưng, vẫn có nhiều người bất chấp hậu quả để có thể ở lại đất nước này. Để không bị phát hiện, một số trường hợp không đăng ký phúc lợi xã hội hay không đăng ký đi học, thi lái xe,... Họ chỉ có thể làm một số công việc nặng nhọc, lương thấp và trả lương bằng tiền mặt.

Đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại có nên không?

Không nên đi du lịch rồi trốn ở lại đất nước Mỹ (Ảnh: Internet)

Sau những lý do trên, nếu bạn vẫn đang thắc mắc đi du lịch Mỹ có nên trốn ở lại hay không thì chúng tôi khuyên bạn là không nên. Nếu bạn có người thân ruột thịt tại Mỹ thì việc đi trốn sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì không được công nhận nhưng phụ thuộc vào người thân thì vấn đề này không quá căng thẳng. Nhưng nếu đi trốn theo diện lao động hoặc kết hôn thì lại khá rủi ro.

Có thể thấy rằng, con đường trở thành công dân Hoa Kỳ bằng cách đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại sẽ ngắn hơn. Nhưng đây lại một con đường khá nhiều nguy hiểm và trắc trở. Một khi bị phát hiện bạn sẽ chịu hình phạt rất nặng và có khả năng cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn. Chính vì thể, Vietnam Booking khuyến khích bạn không nên theo con đường này. Bạn có thể tham khảo các chương trình định cư Mỹ phổ biến hiện nay, vừa an toàn vừa hợp pháp. 

Dịch vụ hỗ trợ định cư Mỹ uy tín

Có thể nói rằng, định cư Mỹ theo diện du lịch là cơ hội giúp hàng triệu người trên khắp thế giới được đặt chân đến Mỹ. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh vào nước này một cách thuận lợi, bạn cần tuân thủ các quy định và đáp ứng điều kiện của nước này. Nếu cảm thấy không tự tin trong quá trình xin thị thực, hãy tìm cho mình một chuyên gia để nhận sự tư vấn và hỗ trợ.

dịch vụ làm visa

Vietnam Booking - Đơn vị hỗ trợ khách hàng làm visa uy tín và chất lượng

Với hơn 13 hoạt động trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ visa chất lượng. Sở hữu đội ngũ tư vấn viên đào tạo chuyên sâu và am hiểu thủ tục pháp lý, Vietnam Booking xin cam kết mọi quy trình làm visa của khách hàng được diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, chúng tôi xin đảm bảo tỷ lệ thành công lên đến 98% và chi phí dịch vụ cực kỳ hợp lý với khách hàng. Vì vậy, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để hưởng trọn các ưu đãi dịch vụ chất lượng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về định cư Mỹ theo diện du lịch. Nếu muốn biết thêm thông tin về thị thực đi Mỹ, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ và cung cấp nhiều thông tin đến bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 22:18 25/09/2023 | 402 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp