Mục lục [Hiện]
 1. Quy định mang tiền qua Mỹ định cư
 2. Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền
 3. Chuẩn bị hồ sơ tài chính khi định cư Mỹ
 4. Những điều cần lưu ý khi chuyển, mang tiền qua Mỹ định cư
 5. Chi phí định cư cho cuộc sống ở Mỹ
 6. Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Mỹ

Tư vấn: Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Nước Mỹ là một trong những quốc gia lớn mạnh và quan trọng nhất trên thế giới, được mệnh danh là "Xứ sở cờ hoa" hay " Đất nước tự do". Với nền văn hóa đa dạng và kinh tế phát triển vượt bậc, được sinh sống lâu dài ở Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người.

Tuy nhiên để định cư ở đất nước này, bạn phải trải qua nhiều quy trình thủ tục phức tạp. Một trong những vấn đề được hỏi nhiều nhất khi xem xét định cư Mỹ đó là định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền. Câu trả lời sẽ có trong bài viết nếu bạn theo dõi các thông tin sau đây. 

Quy định mang tiền qua Mỹ định cư

Thực tế, việc chuyển tiền vào Mỹ không hề bị cấm ở quốc gia này. Tuy nhiên, nhiều người thường hay thắc mắc đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? Theo Quy định pháp lệnh ngoại hối 2005 và Nghị định số 160/2006/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định: “Công dân Việt Nam được mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua các tổ chức tín dụng, phục vụ các mục đích sau:

 • Học tập, chữa bệnh tại nước ngoài;
 • Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài;
 • Trả các loại phí và lệ phí cho nước ngoài;
 • Trợ cấp cho thân nhân đang định cư ở nước ngoài;
 • Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng tài sản thừa kế ở nước ngoài;
 • Chuyển tiền trong trường hợp định cư tại nước ngoài;
 • Chuyển tiền với các mục đích một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.”

định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Quy định mang tiền qua Mỹ định cư (Ảnh: Internet)

Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Trong khoản 2 điều 11 của quyết định số: 1437/2001/QĐ-NHNN, thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã quy định về vấn đề đi định cư Mỹ được chuyển và mang bao nhiêu tiền ngoại tệ trong 1 năm. Theo đó, công dân Việt Nam ra nước ngoài được phép mua, chuyển, mang ngoại tệ không quá 10.000 USD/năm. Hoặc 20% tổng số tiền nếu  số tiền chuyển, mang xuất cảnh lớn hơn 50,000 USD.

Số tiền còn lại (tính bằng VNĐ hoặc ngoại tệ), công dân Việt Nam sẽ gửi vào Ngân hàng được cấp phép để chuyển dần trong các năm tiếp theo. Tuy nhiên, số tiền chuyển sang Mỹ không được vượt mức quy định cho mỗi năm. Trường hợp muốn xin chuyển, mang vượt hơn 50.000 USD, bạn cần chứng minh số tiền này phục vụ cho mục đích đi Mỹ định cư.

Định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền

Định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền (Ảnh: Internet)

Khi xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu Quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu, số tiền quy định được mang theo là:

 • 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương;
 • Hoặc được mang 15,000,000 VND.

Nếu công dân Việt Nam mang số tiền vượt quá mức quy định cần phải khai báo với Hải quan cửa khẩu. Ngoài tiền mặt thì người Việt Nam có thể mang theo vàng khi đi qua Mỹ định cư. Nếu số vàng từ 300g trở lên, bạn phải khai báo trung thực với Hải quan. Và nếu mang nhiều hơn 1kg thì cần phải có xác nhận của Ngân hàng Nhà nước tại địa phương nơi bạn sinh sống. 

Chuẩn bị hồ sơ tài chính khi định cư Mỹ

Ngoài vấn đề định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền, bạn phải cần chú ý đến việc chuẩn bị hồ sơ tài chính. Việc chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ hay phải khám sức khỏe đi định cư ở Mỹ là những việc làm quan trọng trước khi sang Mỹ. Công dân Việt Nam có nhu cầu mang hoặc chuyển ngoại tệ sẽ liên hệ với Ngân hàng được chỉ định để làm thủ tục, các giấy tờ xuất trình bao gồm:

 • Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn tại Phụ lục I của Quyết định số: 1437/2001/QĐ-NHNN ngày 19 tháng 11 năm 2001.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao).
 • Bản sao văn bản của Cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư, kèm theo bản dịch có xác nhận của đơn vị dịch thuật. Hoặc những giấy tờ chứng minh công dân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài.

Chuẩn bị hồ sơ tài chính khi định cư Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ tài chính khi định cư Mỹ (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp xuất cảnh, đương đơn mang theo tiền Việt Nam hoặc tiền ngoại tệ vượt mức quy định phải xuất trình các giấy tờ cho Hải Quan như sau:

 •  Giấy xác nhận mang tiền mặt VNĐ, tiền mặt ngoại tệ ra nước ngoài do tổ chức tín dụng cấp phù hợp với quy định của Pháp luật về quản lý ngoại hối. Các tổ chức tín dụng được cấp phép phải tuân thủ quy định của pháp luật.
 • Văn bản chứng minh đã được chấp thuận cho đương đơn mang tiền mặt VNĐ, tiền mặt ngoại tệ ra nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp.

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ tài chính thì đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì? Để chuyến đi của bạn được thuận lợi, bạn nên tìm cho mình một đơn vị tư vấn để được hỗ trợ làm giấy tờ. Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu kỹ quy định cũng như khám sức khỏe trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn định cư Mỹ.

Những điều cần lưu ý khi chuyển, mang tiền qua Mỹ định cư

Theo luật định cư ở Mỹ, người nhập cư không bị giới hạn về số tiền có thể mang vào nước Mỹ. Nhưng nếu mang hơn 10.000 USD, bạn sẽ khai báo với Cơ quan Hải quan khi nhập cảnh vào Mỹ. Ngoài ra, trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn phải tìm hiểu kỹ đi định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền cũng như một số quy định, giấy tờ cần lưu ý. 

Đối với trường hợp mang theo vàng, nếu giá trị của vàng vượt mức 10.000 USD, bạn cũng phải khai báo với Hải quan. Điều quan trọng cần lưu ý là một số hạn chế và quy định có thể áp dụng tùy vào loại và nguồn gốc của vàng. Do đó, bạn nên kiểm tra trước với Cơ quan Hải Quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ để đảm bảo tuân thủ các luật định hiện hành.
Nếu người Việt mang theo tiền mặt dưới 5000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị thấp tương đương thì không cần phải khai báo với Hải quan khi đi qua cửa khẩu. Trường hợp mang theo số tiền vượt quá quy định thì cần phải khai báo và làm hồ sơ theo đúng quy trình. 

Chi phí định cư cho cuộc sống ở Mỹ

Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi chuẩn bị đến Mỹ sinh sống. Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến nước Mỹ, bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí định cư Mỹ. Tùy vào từng trường hợp mà khoản chi phí này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố:

 • Khu vực sinh sống: Mỹ có 50 tiểu bang, mức sống của mỗi tiểu bang là không giống nhau. Do đó, chi phí định cư cũng phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn tiểu bang nào để sinh sống.
 • Chi phí sinh hoạt: tiền nhà ở, điện nước, Internet, thực phẩm, phương tiện đi lại, bảo hiểm, dịch vụ y tế,...
 • Các chi phí khác đáp ứng nhu cầu của bản thân như: mua sắm, giải trí, học tập,...

chi phí định cư ở Mỹ

Chi phí định cư ở Mỹ (Ảnh: Internet)

Thông thường, chi phí sinh hoạt ở Mỹ dành cho một người trung bình một tháng bao gồm: tiền thuê phòng 300 - 500 USD, tiền ăn uống nếu không ăn ngoài khoảng 200 USD và 100 - 200 USD cho phương tiện đi lại.

Nếu bạn định cư cùng gia đình ở Mỹ, bạn phải tính toán đến nhiều chi phí khác như: tiền học phí, tiền sinh hoạt cho nhiều người. Theo đó, một gia đình có 4 thành viên sẽ có mức phí sinh hoạt trung bình khoảng 4.000 USD/tháng. Nếu gia đình có con nhỏ, học phí trường mẫu giáo khoảng 1.875 USD/tháng. Vì vậy, để trang trải được cuộc sống ở Mỹ, bạn phải có mức thu nhập ổn định và nhiều thời gian ở bên gia đình. Cho nên, ngay từ bây giờ nếu muốn định cư ở Mỹ trong tương lai, hãy cố gắng học hành để tìm được một công việc tốt tại Mỹ. 

Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Mỹ

Vậy, định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? Nhìn chung, bạn nên mang theo một số tiền phù hợp để vừa đủ trang trải cuộc sống ở Mỹ và hạn chế một số thủ tục rắc rối. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định cũng và tuân thủ đúng yêu cầu. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy nhận sự tư vấn từ các chuyên gia, luật sư để có sự chuẩn bị tốt nhất.

dịch vụ làm visa Mỹ

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa đi Mỹ hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa uy tín hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng làm giấy tờ, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề thủ tục. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn làm visa theo đúng quy trình cũng như chia sẻ các kinh nghiệm xin thị thực thành công. Từ đó giúp quý khách hàng có visa thuận lợi và thành công.

Trên đây là toàn bộ thông tin về định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền. Nếu muốn đăng ký dịch vụ visa tại Vietnam Booking, hãy liên hệ qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 20:46 16/09/2023 | 1230 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp