Mục lục [Hiện]
 1. Định cư Mỹ diện HO là gì?
 2. Điều kiện định cư Mỹ theo diện HO
  1. 2.1 Vượt qua vòng phỏng vấn của Đại Sứ Quán
  2. 2.2 Chứng minh tài chính
  3. 2.3 Cam kết mọi thông tin đều là sự thật
 3. Các thông tin hữu ích về định cư Mỹ theo diện HO
  1. 3.1 Chương trình định cư Mỹ diện HO có nhiều hạn chế
  2. 3.2 Định cư Mỹ diện HO thì cần phải có sự đồng ý từ lãnh đạo của 2 nước
 4. Hiệu lực của chương trình thị thực HO
 5. Các diện định cư Mỹ phổ biến hiện nay
 6. Dịch vụ làm visa hàng đầu Việt Nam

Bạn biết gì về định cư Mỹ diện HO

Định cư Mỹ diện HO là gì? Điều kiện tham gia chương trình này như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về chương trình này. Có thể nói, định cư Mỹ theo diện HO là chương trình đặc biệt chỉ dành cho một số đối tượng cụ thể. Trong bài viết sau đây, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn một số thông tin quan trọng về diện thị thực này.

Định cư Mỹ diện HO là gì?

HO có tên tiếng Anh là Humanization Organization (Tổ chức nhân đạo ). Chương trình này được khởi xướng vào năm 1990 do một người phụ nữ Việt Nam tên là Khúc Mỹ Thơ đề xuất. Chồng của bà là một sĩ quan đã qua đời, trước khi trở thành HO, bà có nhiều bạn bè của chồng vẫn nằm trong trại cải tạo.

Với ý tưởng giúp đỡ những gia đình quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, bà thành lập tổ chức và vận động mọi người tham gia Hội Gia đình Tù nhân Chính trị Việt Nam. Mục đích của việc này là tạo tiếng nói giúp đàm phán với Chính phủ hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam.

Trong quá trình làm việc với nhà cầm quyền hai nước, bà Thơ có sự giúp đỡ từ hai người bạn Mỹ là ông Robert Funseth - người đặc cách trong chương trình tỵ nạn của bộ ngoại giao và ông Shef Lowman - nhân viên của bộ ngoại giao. Đây là người hiểu biết nhiều nhất trong chương trình tù nhân chính trị cũng như những người đã từng bị bắt ở tù. 

định cư Mỹ diện HO

Bà Khúc Mỹ Thơ - Người khởi xướng chương trình định cư Mỹ diện HO (Ảnh: Internet)

Vậy, định cư Mỹ theo diện HO là gì? Như đã giới thiệu ở trên, định cư ở Mỹ theo diện HO chính là các đối tượng di dân theo hình thức nhân đạo được kết hợp giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ. Diện định cư này cho phép các cựu quân nhân của Việt Nam trong quân đội Mỹ từ trước năm 1975, nếu có thời gian học tập và cải tạo từ 3 năm trở lên sẽ được cấp phép đến Mỹ sinh sống và làm việc. 

Chương trình định cư Mỹ diện HO được chính phủ Hoa Kỳ ưu tiên dành riêng cho những người thuộc chế độ cũ đã tham gia học tập và cải tạo ít nhất 3 năm, sẽ được di dân sang Mỹ có tổ chức và công khai hợp pháp.

Điều kiện định cư Mỹ theo diện HO

Sau khi tìm hiểu về định cư sang Mỹ theo diện HO là gì, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau để đến Mỹ diện HO. 

Vượt qua vòng phỏng vấn của Đại Sứ Quán

Bạn phải tham gia vòng phỏng vấn với nhân viên Lãnh sự quán để xác định thông tin và mục đích sang Mỹ của mình. Những câu hỏi chủ yếu sẽ xoay quanh nội dung lý do bạn muốn định cư ở Mỹ hay bạn sẽ cống hiến những gì cho đất nước Mỹ sau khi được chấp nhận thị thực. Đây được xem là chìa khóa mở ra cánh cửa khám phá và trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ. Nhưng nếu bạn bị trượt phỏng vấn, mọi công sức làm thủ tục sẽ trở nên vô nghĩa.

Chứng minh tài chính

Bạn phải chứng minh rằng mình có đủ điều kiện tài chính để sang Mỹ định cư. Là đất nước có nền kinh tế phát triển hùng mạnh và nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho người dân, Mỹ đặt ra nhiều điều kiện khắt khe nhằm mục đích ngăn chặn người nhập cư trái phép. Chính phủ Hoa Kỳ luôn yêu cầu đương đơn xin thị thực chứng minh tài chứng để chắc rằng bạn có đủ khả năng chuẩn bị chi phí định cư ở Mỹ và không trở thành gánh nặng lên đất nước họ. 

Điều kiện định cư Mỹ theo diện HO

Chứng minh tài chính - Điều kiện bắt buộc khi làm thủ tục xin thị thực (Ảnh: Internet)

Cam kết mọi thông tin đều là sự thật

Điều quan trọng khi làm thủ tục định cư Mỹ diện HO là tất cả thông tin giấy tờ bạn nộp lên Đại sứ quán phải đảm bảo tính trung thực và chính xác. Nếu bị phát hiện hành vi gian lận hoặc sai sự thật, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực. Thậm chí, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận cho những lần xin visa kế tiếp. 

Các thông tin hữu ích về định cư Mỹ theo diện HO

Định cư tại Mỹ theo diện HO là diện định cư đặc biệt dành cho một số đối tượng cụ thể. Nếu bạn muốn sang Mỹ định cư theo diện này thì sau đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Chương trình định cư Mỹ diện HO có nhiều hạn chế

Thực tế hiện nay cho thấy, hình thức định cư Mỹ diện HO có rất ít hoặc không có nhiều người quan tâm đến. Bởi hình thức định cư này có nhiều điểm khác biệt so với số loại hình định cư Mỹ phổ biến. Hầu hết những người lựa chọn định cư theo diện này đều là những cựu quân nhân Việt Nam đã từng tham gia trong quân đội Mỹ trước năm 1975, họ có thể là tù binh, binh sĩ, sĩ quan của chế độ cũ sang nước Mỹ tị nạn.

Định cư Mỹ diện HO thì cần phải có sự đồng ý từ lãnh đạo của 2 nước

Những người muốn sang nước Mỹ định cư theo diện HO thật sự không hề dễ dàng. Để có thể đưa những người này qua Mỹ theo diện bảo lãnh HO cần phải có sự thỏa hiệp của hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.

Các thông tin hữu ích về định cư Mỹ theo diện HO

Các thông tin về định cư Mỹ diện HO (Ảnh: Internet)

Hiệu lực của chương trình thị thực HO

Những năm về trước, chương trình định cư Mỹ diện HO dành cho cựu quân nhân Việt Nam trước thời kỳ 1975 được thực hiện với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 kéo dài 6 năm từ năm 1990 - 1996 với lý do chính phủ Hoa Kỳ lúc bấy giờ không đồng ý tạo điều kiện trong thời gian dài như 10 năm hay 20 năm.

Cho nên, đợt 1 của thị thực HO chỉ kéo dài 6 năm. Tuy nhiên, bà Khúc Mỹ Thơ - người khởi xướng nhận thấy rằng 6 năm là chưa đủ cho những cựu binh lính và gia đình của họ sinh sống ở Mỹ. Vì vậy, sau 10 năm thì chương trình này được mở lại vào năm 2005 và kết thúc đợt 2 năm 2008. Cho đến ngày nay, chương trình xin cấp thị thực HO đã ngừng hoạt động. 

Xem thêm: Đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì

Các diện định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều chương trình định cư phổ biến có thể thay thế định cư Mỹ diện HO, điển hình như: định cư EB-3, EB-5. F1. F2-A. F2-B, F3, F4 hay diện kết hôn với công dân Hoa Kỳ. Nhưng cho dù bạn có định cư theo diện nào đi chăng nữa thì tất cả mọi người đều phải đáp ứng những điều kiện đã đề ra. Sau đây là một số yêu cầu đối với hình thức định cư Mỹ hiện nay.

Nếu bạn định cư Mỹ diện đầu tư bạn cần đáp ứng:

 • Chứng minh năng lực tài chính để đầu tư vào một dự án nào đó khi tham gia chương trình định cư diện đầu tư.
 • Chứng minh nguồn vốn với số tiền đầu tư ít nhất từ 500,000 USD đến 1,000,000 USD.
 • Chứng minh được dự án bạn đầu tư phải có kết quả, thu lợi nhuận và khả năng phát triển bền vững. 

định cư Mỹ diện đầu tư

Định cư Mỹ diện đầu tư - Chương trình định cư phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet)

Nếu định cư Mỹ theo diện kết hôn thì bạn cần lưu ý: 

 • Hồ sơ bảo lãnh đối tượng định cư đặt biệt yêu cầu cao về mặt pháp lý. Cần phải có sự nhất quán trong lời khai và trình bày thủ tục một cách chi tiết và chặt chẽ nhất. Nếu có thiếu sót sẽ bị yêu cầu bổ sung giấy tờ trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Sẽ bị điều tra về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
 • Thời gian xin thị thực nhanh hay chậm phụ thuộc vào hồ sơ của bạn có đầy đủ giấy tờ hay không.

Đối với định cư Mỹ diện EB-5, sau đây là những ưu điểm khi tham gia chương trình này. 

 • Không bị giới hạn về độ tuổi tham gia.
 • Không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.
 • Không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hoặc có công ty kinh doanh riêng. 
 • Nhà đầu tư và người phụ thuộc có quyền sống, học tập và làm việc tại bất kỳ tiểu bang nào của Mỹ.
 • Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ sau 5 năm sinh sống tại đất nước này.
 • Học phí tại các trường được áp dụng giống như người bản xứ.

Dịch vụ làm visa hàng đầu Việt Nam

Có thể nói rằng, định cư Mỹ diện HO là hình thức định cư ưu tiên chỉ dành cho cựu quân nhân Việt Nam trước năm 1975 có cơ hội đến Mỹ sinh sống. Mặc dù chương trình thị thực đã tạm dừng, nhưng những thành công mà chương trình này mang lại không thể phủ nhận. Do đó, nếu muốn sinh sống ở Mỹ lâu dài, bạn nên lựa chọn diện định cư phù hợp với tình hình và mục tiêu của bản thân. Tốt nhất bạn nên nhận sự tư vấn từ các chuyên gia để có lộ trình thích hợp.

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa hàng đầu tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều khách hàng. Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm thị thực, chúng tôi xin đảm bảo quy trình thủ tục được diễn ra đầy đủ và chính xác. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tối ưu hóa các quy trình, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý báu và tiền bạc.

dịch vụ làm visa uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh cung cấp các dịch vụ visa, Vietnam Booking xin giới thiệu đến bạn các dịch vụ khác như tour du lịch, khách sạn, vé máy bay,... Khi đăng ký làm visa tại đây, bạn sẽ được lên lộ trình chuyến đi cụ thể cũng như báo giá công khai. Giúp bạn an tâm hơn trong chất lượng dịch vụ cũng như đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về định cư Mỹ diện HO. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ Vietnam Booking ngay hôm nay qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Thu Thương 08:39 22/09/2023 | 769 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp