Mục lục [Hiện]
 1. Visa định cư Mỹ diện F3 là gì?
 2. Điều kiện để định cư Mỹ diện F3
  1. 2.1 Đối với người bảo lãnh
  2. 2.2 Đối với người được bảo lãnh
 3. Quy trình xin bảo lãnh diện F3
  1. 3.1 Bước 1: Công dân Hoa Kỳ gửi mẫu đơn I-130
  2. 3.2 Bước 2: Người nộp đơn xin thị thực F3
  3. 3.3 Bước 3: Khám bệnh và tiêm phòng
  4. 3.4 Bước 4: Tham dự vòng phỏng vấn 
  5. 3.5 Bước 5: Nhận visa sang Mỹ
 4. Thời gian xử lý visa F3 mất bao lâu?
 5. Chi phí xin thị thực định cư Mỹ diện F3
 6. Hướng dẫn kiểm tra kết quả hồ sơ đi Mỹ diện F3
  1. 6.1 Kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến từ Sở di trú
  2. 6.2 Gọi điện trực tiếp đến Sở Di trú để kiểm tra tình trạng hồ sơ
  3. 6.3 Gửi email kiểm tra tình trạng hồ sơ cho Sở di trú
 7. Vietnam Booking - Đơn vị làm visa hàng đầu Việt Nam

Bảo lãnh người thân định cư Mỹ diện F3

Chương trình định cư Mỹ diện F3 là cơ hội giúp hàng ngàn gia đình trên khắp thế giới được sinh sống tại Mỹ. Có thể nói, được đặt chân đến Mỹ là điều không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng với thị thực F3, bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình và cả gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về visa F3 Mỹ cũng như tìm hiểu các điều kiện, quy trình xin thị thực một cách chi tiết nhất.

Visa định cư Mỹ diện F3 là gì?

Visa F3 là một trong những thị thực định cư theo diện đoàn tụ gia đình nằm trong danh mục ưu tiên. Có nghĩa là sẽ giới hạn về số lượng thị thực được cấp cho người nộp đơn mỗi năm.

Định cư Mỹ F3 cho phép công dân Hoa Kỳ bảo lãnh con cái đã kết hôn cũng như người phụ thuộc (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi đang độc thân) được phép đến Mỹ định cư.

Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, những người sở hữu visa F3 và gia đình của họ có thể sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ mà không phải xin giấy phép làm việc. Bên cạnh đó, họ cũng được phép tham gia khóa học toàn thời gian hoặc bán thời gian mà không có bất kỳ hạn chế nào. 

định cư Mỹ diện F3

Visa F3 - Visa định cư Mỹ diện bảo lãnh (Ảnh: Internet)

Điều kiện để định cư Mỹ diện F3

Nhìn chung, mỗi loại thị thực đều có tiêu chí riêng và bắt buộc người xin thị thực phải đáp ứng được. Đối với định cư Mỹ diện F3 bảo lãnh người thân, người bảo lãnh và đương đơn phải đáp ứng những điều kiện sau:

Đối với người bảo lãnh

Công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh con cái đã trưởng thành sang định cư ở Mỹ phải tuân thủ những quy định sau: 

 • Bạn phải là công dân Hoa Kỳ và đã đăng ký địa chỉ thường trú.
 • Bạn phải có con đã thành niên ở nước ngoài (trên 21 tuổi) và phải chứng minh điều này thông qua giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận con nuôi hợp pháp. 

Đối với người được bảo lãnh

Nếu bạn là người đã lập gia đình và là con của công dân Hoa Kỳ, bạn đã đủ điều kiện để được cấp thị thực F3. Tuy nhiên, người được bảo lãnh cũng cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn phải có bố/mẹ là công dân Hoa Kỳ. Bạn chứng minh điều này thông qua giấy khai sinh hoặc giấy tờ nhận con nuôi hợp pháp. 
 • Bạn phải trên 21 tuổi đã lập gia đình.
 • Bạn phải kết hôn hợp pháp và cung cấp giấy đăng ký kết hôn hợp lệ để chứng minh điều đó.

Điều kiện để định cư Mỹ diện F3

Định cư Mỹ không khó khi đáp ứng các điều kiện (Ảnh: Internet)

Quy trình xin bảo lãnh diện F3

Để thành công định cư Mỹ diện F3, người bảo lãnh và người được bảo lãnh thực hiện theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Công dân Hoa Kỳ gửi mẫu đơn I-130

Công dân Hoa Kỳ phải hoàn thành mẫu đơn I-130 (đơn xin bảo lãnh người thân sang Mỹ) và mẫu đơn I-864 (phí xử lý đơn bảo trợ tài chính) đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Sau đó, hồ sơ sẽ được chuyển đến Bộ An Ninh Nội địa Hoa Kỳ để được xử lý. Lúc này, người bảo lãnh phải đảm bảo rằng cả gia đình đủ điều kiện để cấp visa F3. Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, tất cả tài liệu hỗ trợ sẽ được gửi đến Trung tâm Tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC).

Bước 2: Người nộp đơn xin thị thực F3

Sau khi đơn yêu cầu bảo lãnh người thân được chấp thuận, người nộp đơn xin thị thực F3 nộp hồ sơ đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xét duyệt. Một bộ hồ sơ định cư Mỹ diện F3 đầy đủ bao gồm những tài liệu sau: 

 • Hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ.
 • Mẫu DS-260 trang xác nhận và số tham chiếu
 • Giấy kết quả khám sức khỏe và tiêm phòng đầy đủ.
 • Bản cam kết hỗ trợ tài chính từ người bảo lãnh tại Mỹ.
 • 02 ảnh thẻ theo quy định.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
 • Giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh.
 • Giấy ly hôn nếu đã kết hôn trước đó. 

Quy trình xin bảo lãnh xin bảo lãnh diện F3

Quy trình xin thị thực F3 định cư Mỹ (Internet)

Bước 3: Khám bệnh và tiêm phòng

Một việc làm quan trọng trong quá trình xin visa định cư Mỹ diện F3 là bạn phải khám sức khỏe và tiêm phòng đầy đủ. Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC) sẽ cung cấp cho bạn danh sách các cuộc kiểm tra y tế đầy đủ cũng như tiêm vắc-xin. Mỗi cá nhân xin thị thực phải hoàn thành danh sách này do NVC cung cấp. Khi đã hoàn tất, bạn sẽ gửi danh sách này cho NVC như một phần của tệp tài liệu hồ sơ.

Bước 4: Tham dự vòng phỏng vấn 

Khi bạn đã thuyết phục NVC rằng bạn đã đủ điều kiện để định cư Mỹ diện F3 thông qua các tài liệu cung cấp, lúc này NVC sẽ đặt lịch hẹn để bạn phỏng vấn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Mỗi đương đơn xin thị thực đều phải tham gia phỏng vấn định cư mỹ diện F3, không có ngoại lệ. Đại sứ quán sẽ đưa ra một số câu hỏi về lý lịch và xác nhận lại thông tin của bạn. Nhân viên Lãnh sự sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa F3 hay không. 

Bước 5: Nhận visa sang Mỹ

Nếu phỏng vấn thành công, bạn và gia đình sẽ nhận được visa và đến Mỹ định cư. Lúc này, bạn cũng sẽ nhận được một phong bì để mang theo khi nhập cảnh lần đầu tiên vào nước Mỹ. Bạn tuyệt đối không được mở phong bì vì chỉ có Cơ quan nhập cảnh mới được mở phong bì này và quyết định xem bạn có đủ điều kiện nhập cảnh vào Xứ sở Cờ hoa hay không.

Thời gian xử lý visa F3 mất bao lâu?

Nhìn chung, quy trình xin thị thực F3 rất khó khăn và trải qua nhiều giai đoạn. Hằng năm có rất nhiều hồ sơ nộp lên Cơ quan thị thực. Định cư Mỹ diện F3 mất bao lâu để được cấp thị thực tùy thuộc vào số lượng hồ sơ đã đăng ký trước đó, thời gian chờ đợi có thể thay đổi từ vài tháng đến vài năm. Trung bình, từ 2 năm đến 10 năm bạn mới có thể nhận được thị thực F3. 

Có thể nói, định cư Mỹ diện F3 là diện định cư có quy trình xét duyệt khá lâu. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi hồ sơ được thụ lý, bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì. Tốt nhất bạn nên trao dồi kỹ năng tiếng Anh, chuẩn bị tài chính và tìm hiểu về văn hóa, con người nước Mỹ,...

Thời gian xử lý visa F3 mất bao lâu?

Thời gian chờ đợi visa F3 mất bao lâu (Ảnh: Internet)

Chi phí xin thị thực định cư Mỹ diện F3

Nếu bạn đang thắc mắc chi phí định cư Mỹ hết bao nhiêu thì sau đây là bảng tham khảo các chi phí cần phải đóng khi xin thị thực F3. 

Loại phí

Số tiền

Phí nộp Đơn I-130 cho USCIS

535 USD

Phí xử lý Đơn xin thị thực nhập cư DS-260

325 USD/người

Phí xử lý Đơn bảo trợ tài chính I-864

120 USD

Phí khám sức khỏe

240 USD/người lớn (từ 15 tuổi trở lên)

210 USD/trẻ em (từ 2 đến dưới 15 tuổi)

145 USD/trẻ em (dưới 2 tuổi)

Phí cấp thẻ xanh

220 USD/người

Lệ phí làm sinh trắc học

85 USD/người

Bên cạnh các chi phí được nêu trên, trong quá trình định cư Mỹ theo diện F3 sẽ có một số loại chi phí phát sinh như: phí luật sư (nếu bạn ủy quyền cho luật sư nộp hồ sơ), phí trích lục, dịch thuật công chứng giấy tờ,... 

Hướng dẫn kiểm tra kết quả hồ sơ đi Mỹ diện F3

Khi Sở Di trú tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của bạn, bên cơ quan sẽ gửi cho bạn một biên nhận hồ sơ. Tờ biên nhận này sẽ có đầy đủ những thông tin cần thiết giúp bạn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình. Dưới đây là các cách kiểm tra kết quả hồ sơ định cư Mỹ diện F3.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến từ Sở di trú

Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ thị thực thông qua Website của Sở Di trú theo đường link sau: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do. Sau đó, bạn đăng ký dịch vụ tự động cập nhật tình trạng hồ sơ qua Email cá nhân của mình. Sở Di trú lúc này sẽ cập nhật đến bạn quá trình thụ lý hồ sơ cũng như thời gian chờ đợi visa F3.

Gọi điện trực tiếp đến Sở Di trú để kiểm tra tình trạng hồ sơ

Ngoài việc kiểm tra hồ sơ trên Website, bạn có thể gọi trực tiếp đến đường dây miễn phí của Trung tâm dịch vụ khách hàng USCIS để cập nhật thông tin. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra hồ sơ trong phạm vi nước Mỹ và một số nước khác như Puerto Rico, Guam và quần đảo Virgin (Mỹ).

Trong lúc bạn thực hiện cuộc gọi, hãy ghi lại những tin sau đây:

 • Tên và mã số của người trả lời cuộc gọi.
 • Thời gian bạn đã thực hiện cuộc gọi cho Sở di trú Mỹ.
 • Số tham chiếu do nhân viên trả lời cuộc gọi của bạn.

Nếu bạn đang ở quốc gia khác và đã nộp hồ sơ cho USCIS, bạn có thể gọi đến số 785-330-1048 để kiểm tra hồ sơ của mình. Số điện thoại này chỉ để cung cấp thông tin tự động về tình trạng hồ sơ, không bao gồm các dịch vụ hỗ trợ khác.

Hướng dẫn kiểm tra kết quả hồ sơ đi Mỹ diện F3

Gọi điện đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ để kiểm tra tình trạng hồ sơ (Ảnh: Internet)

Gửi email kiểm tra tình trạng hồ sơ cho Sở di trú

Nếu bạn vẫn chưa nhận được phản hồi về hồ sơ trong vòng 30 ngày. Bạn có thể gửi Email đến Trung tâm dịch vụ khách hàng USCIS. Trên mỗi biên nhận đều có số hồ sơ và bắt đầu 3 chữ cái tương ứng với địa điểm hồ sơ được giải quyết. 

Khi gửi Email đến Trung tâm dịch vụ, bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin bạn đã ghi chú lại trong cuộc gọi đến USCIS, bao gồm:

 • Tên và mã số của người trả lời cuộc gọi.
 • Thời gian bạn đã thực hiện cuộc gọi cho Sở di trú Mỹ.
 • Số tham chiếu do nhân viên trả lời cuộc gọi của bạn.

Địa chỉ Email của các văn phòng USCIS:

 • Trung tâm USCIS California: csc-ncsc-followup@dhs.gov
 • Trung tâm USCIS Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm USCIS Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
 • Trung tâm USCIS Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov

Nếu như bạn vẫn không nhận được câu trả lời trong 21 ngày kể từ ngày gửi Email trước đó. Bạn hãy gửi Email đến trụ sở của USCIS theo địa chỉ: SCOPSSCATA@dhs.gov. và có thể nhận được câu trả lời trong vòng 10 ngày. 

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa hàng đầu Việt Nam

Trong bài viết trên, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về định cư Mỹ diện F3. Có thể nói đây là chương trình định cư diện ưu tiên, giúp hàng ngàn gia đình có một cuộc sống mới tại Mỹ. Đồng thời góp phần đưa nước Mỹ trở thành quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc và tạo nên thị trường lao động hấp dẫn. Tuy nhiên, hành trình định cư tại quốc gia này không hề dễ dàng, yêu cầu người nhập cư phải nỗ lực và kiên nhẫn cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đề ra. 

dịch vụ làm visa

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín và hàng đầu Việt Nam 

Nếu bạn đang tìm cho mình một đơn vị làm visa uy tín, hãy liên hệ Vietnam Booking ngay hôm nay. Tự hào là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ visa chất lượng, Vietnam Booking ngày càng nhận được sự quan tâm của khách hàng. Chúng tôi xin đảm bảo mọi quy trình làm visa của khách hàng được diễn ra thuận lợi và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng bạn trong quá trình xin thị thực, giúp bạn có visa nhanh chóng mà không gặp phải khó khăn nào. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về định cư Mỹ diện F3. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xin thị thực cũng như những cơ hội mà diện định cư này mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn sẽ giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tận tâm. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 08:17 21/09/2023 | 533 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp