Mục lục [Hiện]
 1. Visa định cư Mỹ diện F2-A là gì
 2. Điều kiện định cư Mỹ diện F2-A
 3. Quy trình xin thị thực định cư Mỹ diện F2-A
  1. 3.1 Bước 1: Nộp đơn bảo lãnh (I-130)
  2. 3.2 Bước 2: Đơn bảo lãnh được xử lý
  3. 3.3 Bước 3: Lấy số hồ sơ
  4. 3.4 Bước 4: Nộp hồ sơ và lệ phí
  5. 3.5 Bước 5: Phỏng vấn xin visa
  6. 3.6 Bước 6: Xét duyệt visa
 4. Chi phí định cư Mỹ diện F2-A
 5. Thời gian chờ đợi xin visa định cư Mỹ diện F2A mất bao lâu?
 6. Dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Mỹ nhanh chóng - Vietnam Booking

Thông tin chi tiết về định cư Mỹ diện F2-A

Trong hệ thống nhập cư tại Mỹ, có một loại thị thực được nhiều người quan tâm, đó là định cư Mỹ diện F2-A. Thị thực này không chỉ giúp cho nhiều gia đình có cơ hội chung sống mà còn đem lại nhiều cơ hội về học tập, làm việc tại một trong những nền kinh tế mạnh mẽ nhất thế giới. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn những điều kiện cần đáp ứng khi xin visa này. Qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong hành trình định tại Mỹ. 

Visa định cư Mỹ diện F2-A là gì

Visa F2-A là một trong những loại thị thực thuộc danh mục Thẻ xanh ưu tiên diện gia đình. Định cư Mỹ diện F2-A cho phép vợ/chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) của thường trú nhân được sang Mỹ định cư.

Bạn cần lưu ý, thời gian chờ đợi hồ thị thực được xét duyệt khá lâu. Tuy nhiên, sau khi có visa, các thành viên trong gia đình của bạn sẽ được cấp thẻ xanh và tự do sinh sống, làm việc tại Mỹ.

định cư Mỹ diện f2-a

Thị thực F2-A - Thị thực định cư Mỹ diện bảo lãnh (Ảnh: Internet)

Điều kiện định cư Mỹ diện F2-A

Nếu bạn là người nộp đơn xin thị thực F2-A để bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân sang Mỹ, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Bạn đang sinh sống tại Mỹ và đăng ký địa chỉ thường trú.
 • Bạn là thường trú nhân hợp pháp hoặc có thẻ xanh hợp lệ. Điều này cho phép bạn sinh sống và làm việc hợp pháp khi định cư Mỹ.
 • Bạn phải có thu nhập tối thiểu là 125% của Nguyên tắc Chuẩn nghèo liên bang.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng chứng minh có thể hỗ trợ tài chính cho người thân phụ thuộc khi đến Mỹ định cư.
 • Con cái của bạn khi định cư Mỹ diện F2-A, bắt buộc phải dưới 21 tuổi, đang độc thân và phụ thuộc vào tài chính của người bảo lãnh.

Bên cạnh những yêu cầu dành cho người bảo lãnh tại Hoa Kỳ, cả vợ/chồng và con cái phải cung cấp những giấy tờ cần thiết và vượt qua các quy định bắt buộc.

Điều kiện định cư Mỹ diện F2-A

Điều kiện định cư Mỹ diện F2-A (Ảnh: Internet)

Quy trình xin thị thực định cư Mỹ diện F2-A

Nếu muốn định cư Mỹ diện F2-A thành công, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nộp đơn bảo lãnh (I-130)

Bước đầu tiên, thường trú nhân Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân bằng cách nộp mẫu đơn I-130 và trả lệ phí với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS). Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng bằng mẫu đơn G-145.

Bước 2: Đơn bảo lãnh được xử lý

Sau khi nộp đơn, yêu cầu xử lý của bạn có thể mất đến vài tháng. Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ thông báo cho người bảo lãnh biết liệu đơn của mình có được chấp thuận hay không.

Nếu bị từ chối, bạn sẽ được thông báo về lý do tại sao đơn yêu cầu lại bị từ chối. Nếu được chấp thuận, đơn yêu cầu sẽ được chuyển đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC).

Bước 3: Lấy số hồ sơ

Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC) sẽ gửi các tài liệu cho bạn và người phụ thuộc (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình). Tài liệu sẽ bao gồm số trường hợp của đơn khởi kiện, hướng dẫn các bước tiếp theo xin thị thực, lệ phí cần phải đóng và hướng dẫn thanh toán. 

Sau khi NVC xử lý xong đơn bảo lãnh và gửi đơn chấp thuận đến vợ/chồng, con cái của bạn thì lúc này có thể nộp đơn xin thị thực định cư Mỹ diện F2-A.

Bước 4: Nộp hồ sơ và lệ phí

Trước khi nộp hồ sơ, vợ/chồng và con cái của bạn phải đóng lệ phí xử lý đơn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi hoàn tất các thủ tục thanh toán, bạn sẽ nộp hồ sơ với những giấy tờ sau: 

 • Giấy cam kết hỗ trợ: Bản tuyên thệ bảo trợ là một hợp đồng có nếu rõ rằng bạn đồng ý sử dụng các nguồn tài chính của mình để bảo lãnh vợ/chồng, con cái sau khi đặt chân đến Hoa Kỳ.
 • Các mẫu đơn: Vợ/chồng và con cái của bạn sẽ nộp mẫu đơn DS-260 và DS-26.
 • Cung cấp các tài liệu dân sự: Bản sao trang thông tin tiểu sử trong hộ chiếu, giấy tờ hộ tịch bao gồm giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận con nuôi, hồ sơ tòa án, bản sao giấy đăng ký kết hôn, lý lịch quân nhân (nếu có), giấy chứng nhận của cảnh sát cho mọi quốc gia sinh sống hoặc lý lịch Tư pháp số 2.
 • Mẫu đơn DS-260 nộp trực tuyến. Để truy cập mẫu, vợ/chồng và con cái của bạn chỉ cần nhập số trường hợp do NVC chỉ định để liên kết đơn đăng ký với đơn yêu cầu đã được phê duyệt. Người được bảo lãnh cũng sẽ nộp Mẫu đơn DS-261 (trừ khi có có luật sư).

Bạn nên lưu ý rằng: Bản tuyên thệ bảo trợ quy định bạn sẽ tài trợ cho vợ/chồng và con cái của mình cho đến khi họ tìm được 40 phần tư công việc tại Mỹ và trở thành công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thời gian này phải mất gần 10 năm.

Quy trình xin thị thực định cư Mỹ diện F2-A

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ xin thị thực F2-A (Ảnh: Internet)

Bước 5: Phỏng vấn xin visa

Trước khi định cư Mỹ diện F2-A, vợ/chồng và con cái của bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán để được bảo lãnh sang Mỹ. Sau khi Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC) phê duyệt hồ sơ đã nộp, họ sẽ thông báo lịch phỏng vấn tới vợ/chồng và con cái của bạn.

Lưu ý: Trước khi đi phỏng vấn, bạn phải đăng ký khám sức khỏe tại Cơ sở Y tế được chỉ định. Việc làm này để chứng minh rằng bạn có đủ sức khỏe tốt để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Bước 6: Xét duyệt visa

Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ là người quyết định vợ/chồng và con cái của bạn có được cấp thị thực hay không. Sau khi chấp thuận, Lãnh sự quán sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của đương đơn xin thị thực. Bên cạnh đó, vợ/chồng và con cái của bạn sẽ nhận được một gói tài liệu đã niêm phong và tuyệt đối không được phép mở ra. Chỉ nhân viên nhập cảnh Hoa Kỳ mới được phép mở phong bì này khi vợ/chồng và con cái bạn nhập cảnh vào biên giới. 

Chi phí định cư Mỹ diện F2-A

Nếu bạn đang thắc mắc chi phí định cư Mỹ diện thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi đang độc thân hết bao nhiêu, hãy tham khảo ngay sau đây: 

STT

Hạng mục

Nơi thu

Số tiền

1

Phí mở hồ sơ

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)

535 USD/bộ

2

Phí xét hồ sơ tài chính

Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC)

120 USD/bộ

3

     

4

Phí xét hồ sơ dân sự

Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC)

325 USD/người

5

Phí khám sức khỏe

Bệnh viện Chợ Rẫy, IOM

Người lớn: 275 USD

Trẻ em 2-14 tuổi: 240 USD

Trẻ em dưới 2 tuổi: 165 USD

6

Phí chích ngừa

Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế - Tp. HCM

Tùy vào số mũi tiêm, dao động khoảng 4 - 6 triệu VNĐ

7

Phí di dân 

USCIS Immigrant fee

220 USD/người

8

Phí làm lý lịch Tư pháp số 2 

Sở Tư pháp tỉnh thành nơi có sổ hộ khẩu lưu trú

200.000 VNĐ/người trên 16 tuổi

9

Phí dịch thuật hồ sơ

Phòng công chứng 

Tùy thuộc vào mỗi văn phòng công chứng. Một số giấy tờ cần được dịch sang tiếng Anh như Lý lịch Tư pháp số 2 có án tích

10

Phí chuyển phát visa

Dịch vụ chuyển phát 

140.000 VNĐ

Thời gian chờ đợi xin visa định cư Mỹ diện F2A mất bao lâu?

Tương tự với chương trình định cư Mỹ đầu tư EB5, thị thực F2-A có thời gian chờ đợi rất lâu mới được cấp visa. Nói cách khác, thời gian xử lý hồ sơ sẽ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ ứng viên đã nộp trước đó. Trung bình, có thể mất khoảng 2 đến 3 năm để xử lý hoàn tất thị thực định cư Mỹ diện F2. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

Thời gian chờ đợi xin visa định cư Mỹ diện F2A mất bao lâu?

Thời gian chờ đợi hồ sơ xét duyệt xin thị thực F2-A (Ảnh: Internet)

Trong một số trường hợp, thường trú nhân bảo lãnh của bạn có thể nhập quốc tịch Hoa Kỳ trước khi bạn được cấp visa F2-A. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì một số thị thực F2-A mất nhiều thời gian để xử lý. Trong khi đó, đơn xin nhập quốc tịch Mỹ chỉ cần 5 năm cư trú hợp pháp là có thể được xét duyệt. Nếu điều đó xảy ra, bạn nên nộp đơn xin thị thực thân nhân (IR) ngay lập tức với IR1 hoặc CR1. Thị thực IR không có giới hạn visa, cho nên thời gian xử lý sẽ nhanh hơn. 

Xem thêm: Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Mỹ nhanh chóng - Vietnam Booking

Tổng kết lại, định cư Mỹ diện F2-A là cơ hội giúp bạn và gia đình của mình được đoàn tụ tại Mỹ. Không những thế đây là cơ hội để bạn xây dựng một cuộc sống ổn định và phát triển sự nghiệp. Có thể nói, định cư tại Xứ sở Cờ hoa là hành trình khó khăn và đầy thách thức, nhưng khi đặt chân đến đất nước này sẽ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội và tương lai tươi sáng. 

dịch vụ làm visa uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín và chất lượng 

Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hãy liên hệ Vietnam Booking ngay. Là đơn vị làm visa với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ luôn đảm bảo mọi quy trình được diễn ra thuận lợi. Vì thế, bạn sẽ không còn lo lắng về quy trình thủ tục rắc rối, tất cả mọi quá trình sẽ được chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về định cư Mỹ diện F2-A. Nếu muốn đăng ký dịch vụ làm visa, hãy nhấc máy lên và gọi tới số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn tận tình. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn sử dụng các dịch vụ của Vietnam Booking. Kính chúc quý khách cho một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm tại Xứ sở Cờ hoa. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 08:16 20/09/2023 | 63 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp