Mục lục [Hiện]
 1. Những lý do nên chọn Úc định cư
  1. 1.1 Thời tiết khí hậu vô cùng dễ chịu
  2. 1.2 Cuộc sống chất lượng
  3. 1.3 Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp
  4. 1.4 Nhiều cơ hội việc làm
  5. 1.5 Hệ thống giáo dục hàng đầu khu vực
  6. 1.6 Hệ thống y tế chất lượng
  7. 1.7 An ninh đảm bảo tuyệt đối
  8. 1.8 Chính sách định cư cởi mở
 2. Vậy cuộc sống tại Úc có dễ không?
 3. Các chương trình định cư tại Úc
  1. 3.1 Định cư Úc diện tay nghề
  2. 3.2 Định cư Úc theo diện bảo lãnh
  3. 3.3 Định cư Úc theo diện đầu tư
  4. 3.4 Định cư Úc theo diện kết hôn
 4. Làm visa nhanh chóng cùng Vietnam Booking

[Giải đáp] Người Việt Nam có nên đi Úc định cư không?

Hiện nay, nhiều người đặt ra câu hỏi “Có nên đi Úc định cư không?” Bởi Úc là một trong những quốc gia được nhiều người Việt cân nhắc định cư. Khi sinh sống ở quốc gia này, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn cũng như tận hưởng một cuộc sống chất lượng. Nếu vẫn còn đang phân vân lựa chọn Úc hay một quốc gia khác, hãy đọc các thông tin có trong bài viết sau đây. 

Những lý do nên chọn Úc định cư

Úc là một trong những quốc gia phát triển trên thế giới và nổi tiếng về hệ thống giáo dục, y tế cực kỳ chất lượng. Nếu bạn đang so sánh nên định cư ở Úc hay Mỹ thì sau đây là một số ưu điểm nổi bật khi lựa chọn định cư tại Úc

Thời tiết khí hậu vô cùng dễ chịu

Nước Úc có diện tích tương đối lớn nên khí hậu rất đa dạng. Quốc gia này vừa có khí hậu nhiệt đới vừa có khí hậu ôn đới. Ở Úc, 1 năm có 4 mùa và nhiệt độ tương đối ổn định từ 15 - 25 độ C. Mùa đông nước Úc bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh, rất dễ chịu và tương đồng với khí hậu tại châu Á. Vì vậy, đây được xem là lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi có nên đi Úc định cư.

Cuộc sống chất lượng

Trong nhiều năm qua, nước Úc liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Là một trong những nền kinh tế lớn mạnh trong khu vực, nước Úc có các ngành công nghiệp đa dạng và phát triển, các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, máy móc, ô tô,...

Nền kinh tế ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống và các dịch vụ giải trí, vui chơi, mua sắm được kích cầu. Đặc biệt, nước Úc là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, phản ảnh rõ nét nhất trong đời sống sinh hoạt, nghệ thuật và ẩm thực. Người Úc rất coi trọng sự công bằng trong công việc và cuộc sống cá nhân. Hơn hết, Úc còn là quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp. 

có nên đi Úc định cư

Úc là quốc gia có cuộc sống vô cùng chất lượng 

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp, Úc nổi tiếng với nhiều cảnh quan hùng vĩ và độc đáo. Với diện tích rộng lớn, Úc đã mang đến cho nhiều du khách được trải nghiệm tại những bãi biển xinh đẹp cho đến vùng đất hoang sơ và rừng mưa nhiệt đới. Đa số các tiểu bang tại Úc có khí hậu tương đồng với Việt Nam, phù hợp với các hoạt động giải trí ngoài trời. Vì vậy, khi định cư Úc, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống nơi đây.

Nhiều cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm tại Úc rất rộng mở, đặc biệt là những ngành nghề trong lĩnh vực công nghiệp. Bạn có thể tìm thấy nhiều công việc về mảng du lịch, nhà hàng - khách sạn, y tế - chăm sóc sức khỏe, tài chính - ngân hàng,... Đặc biệt, các thành phố lớn tại Úc như: Sydney, Melbourne và Brisbane,... có nhiều ngành công nghiệp dịch vụ rất phát triển. 

Hiện nay, Úc đang đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ. Các lĩnh vực như công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, vật liệu và năng lượng tái tạo đều có nhu cầu tuyển dụng cao về nhân lực. Đây là một trong những lý do giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên đi Úc định cư.

Hệ thống giáo dục hàng đầu khu vực

Hệ thống giáo dục tại Úc được đánh giá cao và vượt trội so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các trường học Công lập tại Úc được coi là đáng tin cậy với nhiều chương trình đào tạo đa dạng và đạt tiêu chuẩn. Nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình giảng dạy, giáo viên được đào tạo chuyên sâu và có nền tảng kiến thức vững chắc. 

Tại Úc, trẻ em từ độ tuổi 5 - 15 tuổi phải bắt buộc đi học và học sinh từ bậc mẫu giáo đến bậc trung học sẽ được miễn học phí tại trường công. Phương pháp học tập không đặt nặng lý thuyết và tập trung chủ yếu vào phần thực hành. Đa số các tiết học đều được diễn ra ngoài trời, tạo cơ hội cho học sinh làm quen và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời. Hơn hết, Úc dẫn đầu về số lượng lẫn chất lượng các khóa học tiếng Anh dành cho du học sinh quốc tế.

ÚC - hệ thống giáo dục hàng đầu

Úc - Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Hệ thống y tế chất lượng

Hệ thống y tế tại Úc đạt tiêu chuẩn với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và trình độ chuyên môn cao. Các bệnh viện tư nhân và cơ sở y tế công cộng luôn tuân thủ về chất lượng và an toàn y tế. Đặc biệt, Úc đang đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển công nghệ y tế. Đồng thời tham gia vào các nghiên cứu toàn cầu để cải thiện chất lượng dịch vụ và sức khỏe của người dân. 

An ninh đảm bảo tuyệt đối

Nước Úc có một hệ thống chính trị ổn định và được thực hiện bằng hình thức dân chủ. Quốc gia này luôn tuân thủ các quy tắc về pháp luật và nguyên tắc nhân quyền, tạo điều kiện thuận lợi cho sự đảm bảo về an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Úc có hệ thống an ninh biên giới nghiêm ngặt để kiểm soát vấn vấn đề nhập cảnh của người nhập cư. Hệ thống này bao gồm kiểm tra an ninh tại cảng hàng không, cảng biển và các cửa khẩu biên giới. Mục đích của việc này là nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu, mua trái phép và các hoạt động khác liên quan đến an ninh quốc gia. 

Chính sách định cư cởi mở

Một trong những lý do giúp bạn đưa ra lựa chọn có nên đi Úc định cư đó là chính sách nhập cư rất cởi mở. Bạn có thể đến Úc với nhiều chương trình định cư hấp dẫn và điều kiện không quá khắt khe. 

>>> Xem thêm: Chi phí định cư Úc

Vậy cuộc sống tại Úc có dễ không?

Cuộc sống tại Úc được xem là tương đối dễ dàng nhưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: khu vực sinh sống, công việc, gia đình, tài chính của mỗi người. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý về cuộc sống tại Úc.

 • Úc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, việc tìm một công việc phù hợp phải phụ thuộc vào trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.
 • Hệ thống giáo dục và y tế tại Úc luôn đứng đầu trên thế giới. Các chương trình đào tạo luôn đạt chất lượng cao và tạo điều kiện cho mọi người được học tập và phát triển cá nhân. Về lĩnh vực y tế, nước Úc luôn chú trọng và đầu tư phát triển mạnh mẽ. 
 • Úc là đất nước có nền văn hóa đa dạng với sự góp mặt của người di cư trên khắp thế giới. Khi lần đầu đến Úc, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây và có nhiều cơ hội để học hỏi, giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, cuộc sống tại Úc có thể đối mặt với một số khó khăn như chi phí sinh hoạt đắt đỏ, nhất là ở các thành phố lớn và thời tiết có thể khắc nghiệt ở một số khu vực. 

cuộc sống tại Úc có dễ không?

Cuộc sống tại Úc tương đối dễ sống hơn so với nhiều quốc gia khác

Các chương trình định cư tại Úc

Sau khi đưa ra quyết định có nên đi Úc định cư, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các chương trình định cư phổ biến hiện nay. Sau đó tìm ra loại thị thực phù hợp và bắt đầu hành trình định cư tại Xứ sở Chuột túi.

Định cư Úc diện tay nghề

Bạn có thể định cư Úc diện tay nghề với các loại thị thực sau:

 • Visa 189: Visa thuộc nhóm tay nghề độc lập.
 • Visa 489: Visa dành cho người lao động có kỹ năng tay nghề cao cùng gia đình sinh sống tại những khu vực được chỉ định trong thời gian 4 năm.
 • Visa 485: Visa tạm trú dành cho du học sinh mới tốt nghiệp tại Úc và tiếp tục ở lại quốc gia này để tìm việc làm.

Để xin được visa tay nghề Úc, bạn cần phải chứng minh kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề trong danh sách nghề Skilled Occupations List – SOL. Bộ Di trú sẽ không quan tâm bạn đến từ quốc gia nào, miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí mà chương trình đưa ra và đóng góp vào lợi ích kinh tế đất nước. 

định cư úc diện tay nghề

Định cư Úc diện tay nghề

Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Hiện nay, con đường định cư theo diện bảo lãnh chủ yếu theo hướng bảo lãnh gia đình và diện bảo lãnh công ty. 

Theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình thì được chia làm 4 nhóm chính sau:

 • Nhóm bảo lãnh vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn gồm 2 loại visa sau đây:

  • Visa 300: Visa dành cho người sắp kết hôn với công dân Úc hoặc thường trú nhân

  • Visa 309: Visa diện bảo lãnh vợ/chồng của công dân Úc hoặc thường trú nhân.

 • Nhóm bảo lãnh bố mẹ gồm các loại visa sau:

  • Visa 103: Visa bảo lãnh bố mẹ sang Úc theo diện không đóng tiền.

  • Visa 143: Visa bảo lãnh bố mẹ sang Úc theo diện đóng tiền toàn phần.

  • Visa 173: Visa bảo lãnh bố mẹ sang Úc theo diện đóng tiền một phần

 • Nhóm bảo lãnh con cái gồm các loại visa sau:

  • Visa 101: Visa bảo lãnh con ruột hoặc con riêng của công dân Úc hoặc thường trú nhân.

  • Visa 102: Visa bảo lãnh con nuôi của công dân Úc hoặc thường trú nhân

  • Visa 445: Visa bảo lãnh người con phụ thuộc.

 • Nhóm bảo lãnh người thân phụ thuộc khác gồm các loại visa sau:

  • Visa 114: Visa bảo lãnh người thân già yếu lệ thuộc.

  • Visa 115: Visa bảo lãnh người thân duy nhất

  • Visa 116: Visa bảo lãnh sang Úc chăm sóc người thân

  • Visa 117: Visa bảo lãnh trẻ họ hàng mồ côi. 

Định cư Úc theo diện đầu tư

Chương trình đầu tư định cư Úc luôn khuyến khích những doanh nhân tài năng trên thế giới đến sinh sống và phát triển kinh tế tại đây. Bên cạnh đó, chương trình còn cho phép nhà đầu tư cùng với các thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con cái) cùng sang Úc sinh sống, làm việc và học tập dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Sau khi thỏa mãn các điều kiện về thời gian lưu trú, vốn đầu tư, đương đơn và gia đình có thể nộp đơn xin thường trú nhân. Về sau sẽ có cơ hội trở thành công dân Úc và hưởng đầy đủ mọi quyền lợi về trợ cấp của chính phủ. 

định cư Úc diện đầu tư

Định cư Úc diện đầu tư

Định cư Úc theo diện kết hôn

Định cư Úc diện kết hôn cho phép người vợ/chồng/hôn thê của công dân ÚC hoặc thường trú nhân được bảo lãnh đến Úc để cùng sinh sống. Có 3 loại visa định cư diện kết hôn là:

 • Visa 300: Visa dành cho định cư Úc diện đính hôn hoặc sắp kết hôn. Visa này có thời hạn tạm trú 9 tháng.
 • Visa 309/100: Visa định cư Úc diện kết hôn (bên ngoài nước Úc).
 • Visa 820/801: Visa định cư Úc diện kết hôn (tại nước Úc).

Làm visa nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Việc định cư tại Úc là một cơ hội lớn giúp bạn được phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp thành công. Trước khi đưa ra quyết định có nên đi Úc định cư, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng tình hình cá nhân và có sự chuẩn bị chu đáo. Cách tốt nhất bạn nên tham khảo các ý kiến từ chuyên gia để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa úc

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi nhiều quốc gia trên thế giới

Dịch vụ làm visa tại Vietnam Booking là một trong những đơn vị có uy tín lâu năm hoạt động trong lĩnh vực này. Với các dịch vụ visa bao gồm: hoàn thành thủ tục, hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ, điền đơn xin visa, làm việc với cơ quan chức năng và cung cấp các thông tin mới nhất đến quý khách hàng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Vietnam Booking để được hưởng nhiều ưu đãi khi đăng ký làm visa tại đây.

Với những ưu điểm về làm visa nhanh chóng, giúp nhiều khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và nỗ lực, Vietnam Booking là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Nếu bạn đang phân vân có nên đi Úc định cư, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Thu Thương 11:48 24/10/2023 | 60 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp