Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam

Mục lục [Hiện]
  1. Công văn nhập cảnh là gì?
  2. Làm sao để xin được công văn nhập cảnh?
  3. Phân loại công văn nhập cảnh?
  4. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam
  5. Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam ở đâu uy tín?
  6. Quy trình dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trừ các quốc gia được miễn thị thực, tất cả công dân các nước còn lại đều phải xin visa. Trong các giấy tờ thông quan, công văn nhập cảnh đóng vai trò quan trọng giúp đương đơn dễ dàng thông quan Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam ra đời.

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là văn bản pháp lý được chấp thuận bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích như thăm thân, du lịch, công tác, đầu tư, thương mại,…

Dich vu lam cong van nhap canh Viet Nam

Có công văn nhập cảnh, người nước ngoài dễ dàng nhập cảnh vào Việt Nam hơn - Ảnh: Internet

Để có công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, người mời/cơ quan tổ chức mời hoặc bảo lãnh cho người nước ngoài phải làm thủ tục gửi lên Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhận tư vấn miễn phí

Nội dung của công văn được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt bao gồm thông tin về cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài; thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh và lưu trú của họ tại Việt Nam và địa điểm nhận thị thực Việt Nam.

Làm sao để xin được công văn nhập cảnh?

Trước khi đến Việt Nam, người nước ngoài buộc phải xin công văn nhập cảnh. Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam cấp. Để xin công văn này, đương đơn phải được một doanh nghiệp/tổ chức tại Việt Nam đủ điều kiện pháp lý đứng ra bảo lãnh, cụ thể:

  • Do công ty, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường,…
  • Do công ty du lịch bảo lãnh với mục đích du lịch Việt Nam.

Lưu ý: Công văn nhập cảnh là thành phần quan trọng trong hồ sơ. Nếu không có giấy tờ này, người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau 3 tiếng kể từ khi đặt chân đến sân bay /cửa khẩu Việt Nam.

Dich vu lam cong van nhap canh Viet Nam

Kết quả công văn nhập cảnh Việt Nam - Ảnh: Internet

Để có thị thực Việt Nam, người nước ngoài có 3 cách xin cơ bản:

  • Xin công văn nhập cảnh và dán visa tại cửa khẩu đường bộ, đường thủy, đường hàng không Việt Nam.
  • Xin visa tại cơ quan Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Việt Nam đặt tại nước sở tại.
  • Xin visa điện tử Việt Nam (E visa Việt Nam).

Trong 3 cách trên, xin công văn nhập cảnh được người nước ngoài sử dụng nhiều hơn cả bởi sự tiện lợi và khả năng đậu visa 100%.

Phân loại công văn nhập cảnh?

Công văn nhập cảnh Việt Nam được chia phân thành 3 loại:

  • Phân loại theo địa điểm nhận visa: Sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu đường thủy; Đại sứ quán/Lãnh sự quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước.
  • Phân loại theo mục đích nhập cảnh Việt Nam: du lịch, công tác, thương mại, đầu tư, du học,…
  • Phân loại theo thời hạn visa và số lần nhập cảnh: 01 năm nhập cảnh một lần, 01 năm nhiều lần; thời hạn visa 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.

Lưu ý: Chỉ những người nước ngoài dưới đây mới được xin công văn nhập cảnh, sau đó đến Việt Nam và dán visa tại sân bay quốc tế/cửa khẩu đường bộ, đường thủy.

  • Người nước ngoài đến từ nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp visa Việt Nam.
  • Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước.
  • Đương đơn vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức.
  • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác.
  • Người phải về nước dự tang lễ thân nhân hoặc người thân đang ốm nặng.
  • Nhập cảnh Việt Nam để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp: cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai,… hoặc các lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam.

Dich vu lam cong van nhap canh Viet Nam

Có công văn nhập cảnh, ngoài sân bay quốc tế, người nước ngoài có thể vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế đường bộ hoặc đường thủy - Ảnh: Internet

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam

STT

Hồ sơ làm công văn nhập cảnh Việt Nam

1

Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh:

  • Giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư (bản photo, công chứng).
  • Giấy tờ chứng nhận mẫu dấu của công ty/doanh nghiệp (bản photo, công chứng).
  • Bản đăng ký chữ kí mẫu của đại diện công ty theo pháp luật (bản gốc).

2

Văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu. (Một bản gốc, có đóng dấu, ký tên của doanh nghiệp bảo lãnh).

3

Hộ chiếu (Passport) của người nước ngoài còn hạn ít nhất 6 tháng (bản photo).

4

Giấy giới thiệu của tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh.

5

Ngày nhập cảnh, kế hoạch du lịch/làm việc dự kiến của người nước ngoài tại Việt Nam.

Lưu ý:

  • Công văn nhập cảnh sẽ có kết quả sau khoảng 2 đến 3 ngày làm việc. Có thể lấy gấp trong 01 ngày làm việc.
  • Công dân một số nước được miễn thị thực Việt Nam như các nước trong khối Asian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Nga, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển…. Khi nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải xin công văn nhập cảnh này.

Nhận tư vấn miễn phí

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam ở đâu uy tín?

Rõ ràng, làm công văn nhập cảnh Việt Nam không hề dễ dàng đối với người nước ngoài và nó thật sự nan giản với những ai không hiểu rõ thủ tục pháp lý của Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều đương đơn gặp khó khăn trong việc liên hệ với Cục xuất nhập cảnh để gửi hồ sơ, theo dõi kết quả và giải quyết những vấn đề phát sinh trong hồ sơ,… Đó là chưa kể những trường hợp người nước ngoài cần xin công văn nhập cảnh khẩn tại sân bay.

Dich vu lam cong van nhap canh Viet Nam

Xin thành công công văn nhập cảnh, bạn sẽ được dán visa và hộ chiếu dễ dàng- Ảnh: Internet

Thay vì tốn kém chi phí đi lại, thời gian và công sức, bạn nên tìm đến công ty dịch vụ làm công văn nhập cảnh. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ làm công văn nhập cảnh uy tín trong hoàn cảnh “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay thật sự không dễ.

Vietnam Booking – đơn vị làm công văn nhập cảnh có 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài. Trong đó, dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam là một trong những thế mạnh của Vietnam Booking. Chúng tôi đã xin thành công công văn nhập cảnh cho hàng nghìn người nước ngoài đến từ các quốc gia như Châu Âu, Châu Úc, Châu Á, Châu Mỹ, Trung Đông,… và công văn nhập cảnh khẩn mà nhiều công ty dịch vụ khác không làm được.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn lành nghề, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt,… Vietnam Booking đã làm hài lòng và nhận được sự tín nhiệm của hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết với thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý nhất. Hãy nhắc máy và gọi đến tổng đài 1900 636 167 để được Vietnam Booking giải đáp mọi thắc mắc.

Quy trình dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng người nước ngoài.

Bước 2: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ làm công văn nhập cảnh và nhận các giấy tờ về thông tin khách hàng.

Bước 4: Thay khách hàng điễn mẫu đơn N2, NA2 (nếu xin công văn nhập cảnh online).

Bước 5: Nộp hồ sơ và làm việc với Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

Bước 6: Theo dõi kết quả, nhận công văn nhập cảnh và gửi công văn cho khách hàng.

Ngoài dịch vụ chuyên nghiệp, Vietnam Booking còn sở hữu các văn phòng lớn phân bố tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi tập trung 3 sân bay quốc tế lớn ở Việt Nam, hỗ trợ khách hàng thuận lợi nhập cảnh.

83 lượt xem | 27-04-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên