Mục lục [Hiện]
 1. Công văn nhập cảnh 1 năm là gì?
 2. Hướng dẫn thủ tục xin công văn nhập cảnh 1 năm
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam 1 năm
  2. 2.2 2. Quy trình xin công văn nhập cảnh Việt Nam 1 năm
 3. Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam uy tín

Công văn nhập cảnh 1 năm: Hồ sơ, thủ tục xin công văn nhanh nhất

Công văn nhập cảnh 1 năm được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công tác, đầu tư, làm việc,… Theo quy định, không cấp visa nhập cảnh 1 năm cho công dân nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch (kí hiệu DL) và thăm người thân (kí hiệu TT). Vậy hồ sơ xin công văn nhập cảnh 1 năm yêu cầu những gì và xin như thế nào? Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Công văn nhập cảnh 1 năm là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam 1 năm là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép cá nhân hoặc tập thể người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhằm mục đích công tác, đầu tư hoặc làm việc với điều kiện phải được một công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh.

Công văn nhập cảnh 1 năm

Công văn nhập cảnh 1 năm cấp cho người nước ngoài đến Việt Nam làm việc - Ảnh: Internet

Có công văn nhập cảnh 1 năm, quý khách có thể nhận visa tại cửa khẩu, sân bay hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại. Công văn này có thời hạn tối đa 1 năm, trong thời gian đó, người nước ngoài có thể đến Việt Nam nhiều lần hoặc lưu trú tại Việt Nam liên tục trong suốt 12 tháng.

Hướng dẫn thủ tục xin công văn nhập cảnh 1 năm

1. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam 1 năm

Để sở hữu “tấm vé thông hành” nhập cảnh Việt Nam 1 năm, quý khách cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam yêu cầu các giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh 1 năm cho người nước ngoài

1

Đối với người nước ngoài:

 • Đơn xin công văn nhập cảnh 1 năm (mẫu đơn NA2) theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.
 • Bản scan Passport còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Thời gian dự định nhập cảnh vào Việt Nam, số ngày dự định lưu trú.
 • Công văn đăng ký ở lại Việt Nam (3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 6 tháng nhiều lần,…).
 • Địa chỉ nhận visa (sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, cửa khẩu Mộc Bài,…).

2

Đối với công ty bảo lãnh cho người nước ngoài:

 • Giấy đăng ký kinh doanh/giấy phép đầu tư của công ty/doanh nghiệp.
 • Giấy đăng ký mã số thuế.
 • Giấy đăng ký con dấu và chữ kí mẫu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
 • Công văn nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu quốc tế.

*Lưu ý: Các nước khu vực Châu Phi, Trung Đông chỉ được xin công văn nhập cảnh 1 tháng 1 lần khi được một công ty tại Việt Nam bảo lãnh. Các quốc gia phát triển còn lại có thể xin công văn hiện hành.

2. Quy trình xin công văn nhập cảnh Việt Nam 1 năm

Để xin thành công công văn nhập cảnh Việt Nam 1 năm, công dân quốc tế phải tìm được công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho mình. Sau khi được doanh nghiệp đồng ý mời/bảo lãnh, những công việc còn lại sẽ do đơn vị bảo lãnh đảm nhiệm, bao gồm: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp điền thông tin vào form NA2 và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu ở bảng trên. Sau đó, người đại diện theo pháp luật của công ty/doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sẽ ký và đóng dấu.

Cong van nhap canh 1 năm

Điền thông tin của công ty bão lãnh vào form NA2 - Ảnh: Vietnam Booking

*Lưu ý: Trường hợp người nước ngoài xin công văn nhập cảnh Việt Nam 3 tháng trở lên với mục đích lao động phải có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động. 

Bước 2: Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn

Công ty bảo lãnh đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị (nếu là nhân viên công ty bảo lãnh đi nộp hồ sơ cần mang theo chứng minh nhân dân và giấy giới thiệu của doanh nghiệp).

*Lưu ý khi nộp hồ sơ:

 • Nếu công ty bảo lãnh có địa chỉ tại miền Bắc: nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Nội.
 • Công ty bảo lãnh có địa chỉ tại miền Trung: Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Đà Nẵng.
 • Công ty bảo lãnh có địa chỉ tại miền Nam: Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Tp. Hồ Chí Minh.
 • Nếu xin nhận visa tại văn phòng Lãnh sự quán/Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, công ty bảo lãnh phải đóng lệ phí Fax tại quầy làm thủ tục nộp hồ sơ của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3: Nhận kết quả công văn nhập cảnh 1 năm.

Công văn nhập cảnh Việt Nam một năm sẽ có kết quả sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. (không tính ngày nộp hồ sơ thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan Nhà nước).

Trong thư đồng ý cho người nước ngoài vào Việt Nam có ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận visa.

Bước 4: Báo kết quả cho người nước ngoài

Sau khi nhận kết quả xét duyệt công văn nhập cảnh 1 năm, doanh nghiệp bảo lãnh sẽ thông báo cho người nước ngoài thời gian nhập cảnh và địa điểm nhận visa. Công ty có thể chuyển công văn cho khách nước ngoài bằng cách gửi bản chụp qua email, fax hoặc chuyển thư phát nhanh.

Bước 5: Khách nước ngoài nhận thị thực và đóng lệ phí

Cong van nhap canh 1 năm

Khách quốc tế làm thủ tục thông quan và đóng lệ phí thị thực tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: Internet

Tại địa điểm nhận visa (sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Đà Nẵng, cửa khẩu Mộc Bài,...), đương đơn điền và ký mẫu đơn NA1. Sau đó dán ảnh thẻ kích thước 3x4 cm vào đơn, nộp kèm bản sao công văn nhập cảnh đã được xét duyệt tại cơ quan xuất nhập cảnh và bản gốc passport và lệ phí xin cấp thị thực để được cán bộ hải quan dám tem visa vào hộ chiếu.

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam uy tín

Sở hữu công văn nhập cảnh 1 năm, đương đơn có thể tự do đến Việt Nam trong thời hạn 12 tháng. Ngoài làm việc, bạn có thể thăm thú mọi điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, để có được tấm vé này, quý khách cần tìm được một công ty bảo lãnh có uy tín tại Việt Nam. Khi đó, các thủ tục pháp lý phức tạp và hồ sơ xin công văn rườm rà sẽ được công ty dịch vụ giúp bạn đảm nhận. Vậy tìm đâu doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh uy tín trong bối cảnh "vàng thau lẫn lộn" như hiện nay:

Vietnam Booking – Công ty dịch vụ làm công văn nhập cảnh uy tín, chuyên nghiệp có 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ người nước ngoài xuất nhập cảnh. Đặc biệt, dịch vụ làm công văn nhập cảnh là một trong những thế mạnh của Vietnam Booking. Chúng tôi đã giúp hàng nghìn người nước ngoài xin thành công công văn nhập cảnh 1 năm và công văn nhập cảnh khẩn tại sân bay mà nhiều doanh nghiệp dịch vụ khác không làm được.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, khả năng giao tiếp tiếng Anh nhuần nhuyễn,… Vietnam Booking đã làm hài lòng và nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng đến từ các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Úc,.... Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết với thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý nhất. Hãy nhắc máy và gọi đến hotline: 1900 3498​ để được Vietnam Booking giải đáp mọi thắc mắc.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÔNG VĂN NHẬP CẢNH 1 NĂM

Tú Anh 16:07 20/12/2020 | 288 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp