Mục lục [Hiện]
  1. Cách điền mẫu đơn NA2 - xin công văn nhập cảnh online

Cách xin công văn nhập cảnh online

Trước đây, để xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài cần làm thủ tục nộp hồ sơ trực tiếp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh. Thế nhưng hiện tại người nước ngoài đã có thể xin công văn nhập cảnh online thông qua việc điền tờ khai NA2 trực tuyến. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách điền form NA2 trực tuyến chuẩn xác nhất.

MẪU ĐƠN NA2 LÀ GÌ?

Mẫu NA2 hay còn gọi là mẫu công văn đề nghị kiểm tra, xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Mẫu đơn này được ban hành kèm thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An vào tháng 01 năm 2015. Công văn quy định các mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Mẫu đơn NA2 được sử dụng trong thủ tục bảo lãnh người nước ngoài xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Trước khi làm thủ tục mời/ bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, doanh nghiệp, tổ chức đủ tư cách pháp nhân phải gửi văn bản thông báo này cho Cục quản lý xuất nhập cảnh kèm các giấy tờ sau:

Bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền về việc thành lập tổ chức.

✎ Giấy chứng nhận con dấu, chữ ký của người đại diện công ty/ doanh nghiệp theo pháp luật.

✎ Công văn NA2 đề nghị kiểm tra, xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài).

Xin thành công công văn nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh: Internet

Cách điền mẫu đơn NA2 - xin công văn nhập cảnh online

Để điền form NA2 chính xác, bạn hãy lần lượt làm theo các bước mà Vietnam Booking hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn

Bước 2: Chọn mục thứ 2: “Mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua giao dịch điện tử”. Trình duyệt mở ra, tiếp tục chọn mục thứ 2 “Dành cho Cơ quan, tổ chức trong nước mời, bảo lãnh người nước ngoài”.

Bước 3: Đánh dấu vào ô trống ở “bước 5” như hình bên dưới và chọn chuyển tiếp.

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp bảo lãnh vào các ô trống theo yêu cầu. Điền thông tin đầy đủ theo trình tự: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại công ty. Nếu nhận thị thực tại cửa khẩu nhớ ghi lý do đầy đủ.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin công ty, quý khách click chuột vào mục “Thêm khách” và điền thông tin của người nước ngoài vào.

Hướng dẫn điền mẫu đơn NA2 online. (Ảnh: VNBK)

Bước 6: Nhập đầy đủ thông tin khách hàng người nước ngoài vào các ô trống bắt buộc, sau đó chọn “Lưu”. Trường hợp công ty bảo lãnh nhiều khách, có thể chọn “Lưu và nhập người mới” để khai thông tin những khách hàng tiếp theo. Tại ô “mục đích nhập cảnh” có rất nhiều mục đích khác nhau. Quý khách cần chọn mục đích nhập cảnh chính xác theo nhu cầu, như:

Số 39: Mục đích làm việc.

➢ Số 5: Mục đích thăm người thân.

➢ Số 10: Mục đích lao động (dành cho những khách hàng đã có giấy phép lao động).

➢ Số 7: Mục đích đầu tư (áp dụng cho khách là chủ đầu tư có tên trên giấy phép đầu tư).

Thông thường, nếu khách hàng nhập cảnh vào Việt Nam nhằm mục đích công tác hoặc hội họp, bạn nên chọn số “39 – làm việc”, hồ sơ sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn.

Bước 7: Chọn lưu thành công, trình duyệt sẽ hiển thị lại giao diện mà bạn đã khai các thông tin trước đó. Tại đây, quý khách kiểm tra lại thông tin một lần nữa xem chính xác chưa. Nếu thông tin sai có thể chọn mục “sửa” để sửa lại. Thông tin đã chuẩn xác, bạn click chuột vào ô “Tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật”. Sau đó nhập mã xác nhận vào ô trống và chọn “In công văn”.

Xin thành công mẫu đơn NA2 online. (Ảnh: VNBK)

Bước 8: Quý khách tiến hành in công văn ra và đưa cho công ty bảo lãnh kí tên, đóng dấu. Trên tờ in công văn có mã vạch, khi đi nộp hồ sơ, bạn gửi mã vạch này cho cục Quản lý xuất nhập cảnh là được.

AI CÓ THỂ HỖ TRỢ BẠN XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH NHANH CHÓNG?

Cách xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam không quá phức tạp. Tuy nhiên để có trong tay công văn nhập cảnh, đương đơn phải được một doanh nghiệp/công ty du lịch tại Việt Nam đủ điều kiện pháp lý bảo lãnh. Vietnam Booking – Công ty du lịch - dịch vụ làm công văn nhập cảnh uy tín cam kết giúp bạn xin thành công công văn nhập cảnh.

Với kinh nghiệm 12 năm trong nghề, sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn xuất nhập cảnh chuyên nghiệp. Đến Với Vietnam Booking, quy trình xin công văn nhập cảnh của bạn sẽ được rút gọn và có kết quả trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, phí dịch vụ xin công văn nhập cảnh tại Vietnam Booking vô cùng hợp lý, cam đoan không phát sinh thêm bất kỳ lệ phí gì trong quá trình thực hiện. Nếu bạn gặp khó khăn khi xin công văn nhập cảnh Việt Nam online hoặc có những vướng mắc cần giải đáp, xin liên hệ  hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH NGAY!

Tú Anh 11:12 16/05/2022 | 1760 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp