Mục lục [Hiện]
  1. Công văn nhập cảnh là gì?
  2. Phân loại công văn nhập cảnh Việt Nam
  3. Địa chỉ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài
  4. Xin công văn nhập cảnh và những thủ tục liên quan
    1. 4.1 1. Hướng dẫn hồ sơ xin công văn nhập cảnh
    2. 4.2 2. Thủ tục dán tem visa sau khi có công văn nhập cảnh
  5. Dịch vụ xin công văn nhập cảnh ở đâu uy tín?

Công văn nhập cảnh là gì? Những điều cần biết về công văn nhập cảnh

Đa phần người nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Việt Nam đều chưa biết công văn nhập cảnh là gì? Làm sao để xin được công văn nhập cảnh? Hay công văn nhập cảnh gồm những loại nào và thủ tục để xin cấp visa sau khi có công văn ra làm sao. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu văn bản này bằng cách xem ngay bài viết bên dưới.

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là gì? Công văn nhập cảnh là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, cho phép một doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích như du lịch, thăm thân, lao động, thương mại, đầu tư.

Nói một cách ngắn gọn thì công văn nhập cảnh là văn bản đồng ý cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Văn bản này do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Ngoài ra, nhiều người còn thắc mắc công văn nhập cảnh tiếng Anh là gì? Công văn nhập cảnh tiếng Anh là Approval letter on arrival.

công văn nhập cảnh là gì

Công văn nhập cảnh hay còn gọi thư mời nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

 

Khi đã có công văn nhập cảnh, người ngoại quốc dễ dàng được cấp visa Việt Nam ngay tại cửa khẩu là các sân bay quốc tế của Việt Nam (sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất) hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại (quốc gia mà người nước ngoài mang quốc tịch).

Để được bảo lãnh xin công văn nhập cảnh, bạn cần liên hệ một doanh nghiệp, công ty hỗ trợ, đơn cử như Vietnam Booking. Tại đây, công văn nhập cảnh sẽ được xin một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Phân loại công văn nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh Việt Nam là gì? Công văn nhập cảnh được cấp cho nhiều mục đích khác nhau. Một số mục đích làm công văn nhập cảnh phổ biến nhất hiện nay gồm có:

🔹 Công văn nhập cảnh mục đích du lịch (DL)

🔹 Công văn nhập cảnh mục đích lao động, đầu tư (LĐ, ĐT)

🔹 Công văn nhập cảnh mục đích thương mại (DN, NN2, NN3)

🔹 Công văn nhập cảnh mục đích thăm thân (TT, VR)

Thời gian và số lần nhập cảnh tương ứng với loại công văn nhập cảnh Việt Nam:

📍 Loại 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần: Cấp cho tất cả các mục đích tùy nhu cầu của đương đơn - người xin công văn nhập cảnh.

📍 Visa 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần: Cấp cho mục đích lao động (LĐ), đầu tư (ĐT), thăm thân (TT, VR). Với trường hợp xin visa lao động, người nước ngoài phải có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.

Địa chỉ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Các doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài muốn xin công văn nhập cảnh cho người ngoại quốc cần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục xét duyệt nhập cảnh cho người ngoại quốc. Trong trường hợp được chấp thuận, Cục xuất nhập cảnh sẽ ra một văn bản đồng ý, văn bản đó hay còn gọi là công văn nhập cảnh Việt Nam.

Khi đã có công văn nhập cảnh, người nước ngoài dễ dàng xin visa Việt Nam tại cửa khẩu hàng không quốc tế Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Sau đó làm thủ tục thông quan vào Việt Nam nhanh chóng.

Xin công văn nhập cảnh và những thủ tục liên quan

1. Hướng dẫn hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Mấu chốt để xin thành công công văn nhập cảnh là người nước ngoài cần có doanh nghiệp Việt Nam đứng ra bảo lãnh. Tiếp sau đó, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để xin xét cấp văn bản này:

Bản scan hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn;

➢ Thời gian người nước ngoài dự định nhập cảnh Việt Nam;

➢ Thời gian lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

➢ Số lần nhập cảnh vào Việt Nam;

➢ Địa điểm nhận visa Việt Nam (Cửa khẩu hàng không quốc tế Việt Nam hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài).

Những người nước ngoài xin công văn nhập cảnh với mục đích thương mại, bạn cần chuẩn bị thêm giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bảo lãnh; giấy chứng nhận mẫu dấu, chữ ký và giấy giới thiệu của doanh nghiệp cùng kế hoạch làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm công văn nhập cảnh khẩn

công văn nhập cảnh việt nam

Mẫu đơn NA1 đề nghị xin cấp visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

2. Thủ tục dán tem visa sau khi có công văn nhập cảnh

Hiểu được công văn nhập cảnh là gì và hoàn thành thủ tục xin văn bản này, việc tiếp theo bạn cần hoàn thành là nắm rõ địa điểm, thời gian dán tem visa Việt Nam, công dân nước ngoài đến đúng địa chỉ nhận thị thực như yêu cầu, đồng thời chuẩn bị:

🔹 Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn

🔹 02 ảnh thẻ kích thước 4cm*6cm, ảnh chụp nền trắng

🔹 Bản photo công văn nhập cảnh đã được cấp

🔹 Đơn xin nhập cảnh theo mẫu NA1

🔹 Lệ phí dán tem visa ứng với loại visa tương đương

Các bước dán tem visa vào hộ chiếu tại sân bay:

👉 Bước 1: Đến khu vực cấp visa Việt Nam tại sân bay:

Sân bay Tân Sơn Nhất: Quầy Landing Visa (cấp thị thực tại chỗ)

♦ Sân bay Nội Bài: Quầy Visa upon arrival (nơi cấp thị thực)

♦ Sân bay Đà Nẵng: Quầy visa on arrival (nơi cấp thị thực)

👉 Bước 2: Nộp các giấy tờ như hướng dẫn ở trên, sau đó chờ nhân viên xuất nhập cảnh xét duyệt và dán tem visa vào hộ chiếu. Lưu ý, trong lúc chờ đợi, bạn hãy thường xuyên theo dõi về phía quầy làm thủ tục dán tem visa để kịp thời có mặt khi nhân viên xuất nhập cảnh gọi tên.

👉 Bước 3: Nộp lệ phí xin visa Việt Nam (phí có thể nộp bằng đồng đô la Mỹ (USD) hoặc tiền Việt Nam (VND). Nếu không có gì bất thường, cán bộ xét duyệt sẽ trả lại hộ chiếu đã dán tem visa cho bạn kèm theo biên lai thanh toán lệ phí.

👉 Bước 4: Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin trên visa vừa dán. Nếu chính xác, bạn tiếp tục thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam như thường lệ. Nếu thông tin trên visa sai sót, hãy báo ngay với nhân viên xuất nhập cảnh để được kịp thời xử lý.

>>> Đừng bỏ lỡ: Công văn nhập cảnh Việt Nam theo đoàn

dịch vụ làm công văn nhập cảnh việt nam

Làm công văn nhập cảnh nhanh chóng cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh ở đâu uy tín?

Vietnam Booking là đơn vị đứng hàng top trong lĩnh vực dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam. Minh chứng cho sự uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu của Vietnam Booking là nơi đây đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công công văn nhập cảnh, visa Việt Nam, thậm chí bao gồm cả thẻ tạm trú, giấy phép lao động,… trong thời gian nhanh nhất với chi phí tiết kiệm. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa am hiểu các quy định pháp luật, nhiệt tình, thông thạo ngoại ngữ, Vietnam Booking cam đoan mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho quý khách hàng.

Đặc biệt, tại Vietnam Booking, mọi quy trình dịch vụ làm công văn nhập cảnh đều hướng đến tính đơn giản, thuận tiện nhất. Giúp quý khách tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí.

Mọi thắc mắc về công văn nhập cảnh là gì? và cách thức xin công văn nhập cảnh, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài tư vấn toàn quốc 24/7 qua hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn quý khách mọi thủ tục làm công văn nhập cảnh đơn giản, chuẩn xác nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM NGAY!

Tú Anh 14:43 28/10/2022 | 483 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp