Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên ngoài việc sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc, bạn còn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khác để làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc.

Đây là một trong những bước quan trọng để việc nhập cảnh được thực hiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải hành khách nào cũng nắm rõ các yêu cầu và quy định trong trình tự làm thủ tục nhập cảnh. Hãy cùng điểm qua những việc phải làm, để chính thức được nhập cảnh vào Hàn Quốc:

Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc sau đây dành cho cả tour du lịch theo đoàn và khách du lịch tự túc. Bạn có thể tham khảo để cpos sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình.

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc-1

1. Chứng minh tài chính

Nếu như trước đây việc chứng minh tài chính trong chuyến đi đòi hỏi hành khách phải xuất trình sổ tiết kiệm có 5.000 đô la Mỹ cho chuyến đi kéo dài tối đa là 90 ngày.

Từ năm 2012, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã áp dụng quy định mới trong việc chứng minh tài chính khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó, hành khách chỉ cần giấy chứng nhận chủ thẻ vàng và bạch kim của Shinhanbank của Hàn Quốc cũng được coi như giấy chứng minh tài chính.

2. Chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập: (Tất cả dịch sang tiếng Anh và công chứng)

Dù Hàn Quốc có mở rộng du lịch đất nước họ tại Việt Nam, nhưng vì các yếu tố về an ninh, lao động trái phép, tổng cục du lịch Hàn Quốc đòi hỏi du khách phải xác minh thu nhập và nghề nghiệp hiện tại như là cách để nắm rõ thông tin và hoạt động của khách du lịch đến Hàn Quốc. Nội dung trong giấy xác nhận nghề nghiệp và thu nhập của hành khách cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

- Giấy xác nhận nơi làm việc

- Bảng lương

- Hợp đồng

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc-2

3. Lịch trình tham quan (dịch sang tiếng Anh)

Nếu đi du lịch tự túc, bạn cần phải có lịch trình du lịch cụ thể của mình trong những ngày lưu trú tại Hàn Quốc để trình cho hải quan Hàn Quốc khi nhập cảnh. Bản lịch trình tham quan càng chi tiết càng tốt và tất nhiên là bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

4. Giấy xác nhận đã đặt khách sạn ở Hàn Quốc

5. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

6. Thủ tục nhập cảnh tại sân bay

Trên chuyến bay khởi hành từ Việt Nam sang Hàn Quốc, hành khách sẽ được tiếp viên hàng không phát phiếu tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc. Đây là loại giấy tờ không thể thiếu trong bất kì chuyến bay quốc tế nào. Và điều bạn cần làm khi ở trên máy bay là điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định.

Lưu ý: Nếu bạn đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình thì chỉ cần một người đại diện khai báo.

Từ năm 2012, cơ quan Xuất nhập cảnh và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã áp dụng hệ thống nhận dạng bằng sinh trắc học cho quá trình làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó khi khách nước ngoài nhập cảnh vào Hàn quốc phải làm thủ tục để lấy dấu vân tay và chụp ảnh khuôn mặt người nhập cảnh.

Khi xuống máy bay, hành khách sẽ phải đi tới nơi làm thủ tục nhập cảnh để xuất trình các giấy tờ và trả lời những câu hỏi đơn giản của nhân viên hải quan như: mục đích nhập cảnh, địa chỉ cư trú, nếu đi công tác thì cơ quan nào mời, giấy mời,…

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, hải quan sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu và giữ lại tờ khai nhập cảnh. Phần tờ khai xuất cảnh hải quan sẽ trả lại hành khách để làm thủ tục xuất cảnh Hàn Quốc cuối chuyến đi.

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc-4

Lưu ý về các quy định hải quan:

  • Hàng hóa là vấn đề luôn được kiểm tra nghiêm ngặt tại hải quan Hàn Quốc. Trong đó, nông sản là mặt hàng cần được kiểm dịch trước khi đưa vào đây. Một số hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi, thịt gia súc, gia cầm… đều bị cấm nhập vào Hàn Quốc. Vì thế, nếu hành lý của bạn bị phát hiện các loại hàng hóa này sẽ bị tịch thu. Ngoài ra, nếu hàng hóa của bạn có giá trị trên 400 USD sẽ phải tính thuế. Du khách có thể mang theo 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 50 điếu Xì Gà, 2 oz nước hoa và 250 gram các sản phẩm thuốc lá.
  • Tiền tệ: Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Hàn Quốc, du khách có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Hàn Quốc có trị giá dưới 10.000 USD (không cần khai báo hải quan).

Những thông tin quan trọng ghướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc dưới đây, hy vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn đầy đủ về những việc cần làm cho chuyến du lịch được thuận lợi. 

ve may bay di han quoc

3083 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp