Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những ngôi chùa cổ linh thiêng cho chuyến du lịch tâm linh Huế

Xứ Huế nổi tiếng với khung cảnh êm đềm, cổ kính. Ghé thăm cố đô du lịch, nếu muốn cảm nhận được hết nét yên bình, tĩnh lặng nơi đây bạn nên ghé qua những ngôi chùa linh thiêng của Huế. Những ngôi chùa nhiều năm lịch sử mang những dấu ấn của thời gian với những kiến trúc độc đáo là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Huế.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn 3 ngôi chùa cổ lâu đời nổi tiếng nhất xứ Huế.

Chùa Thiên Mụ

Được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 17, chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất của Huế. Ngôi chùa nằm cách trung tâm thành phố Huế 5km về hướng tây lặng lẽ yên bình bên dòng sông Hương trầm lắng.

Du lịch tâm linh Huế

Ngôi chùa với nhiều năm lịch sử là nơi lưu giữ những cổ vật không chỉ mang giá trị lịch sử mà còn giá trị văn hóa nghệ thuật  lâu đời của đất nước như tranh ngang đồng bia đá chuông, tượng cổ,…

Ngoài ra, đến với chùa Thiên Mụ du khách còn được nghe những truyền thuyết , thần thoại lâu đời đầy bí ẩn về lịch sử xây dựng chùa, những câu chuyện kỳ lạ xung quanh ngôi chùa cổ được nhân dân nơi đây truyền miệng qua nhiều năm để thấy được sự linh thiêng kỳ diệu của chốn tâm linh này.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Cách thành phồ Huế khoảng 14 km về phía Tây, chùa Huyền Không Sơn Thượng nằm giữa một vùng sơn cước hữu tình tại phường Hương Hồ, xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế trong một không gian yên tĩnh, thanh tịnh là nơi du khách có thể tịnh tâm ngồi thiền.

Thắng cảnh du lịch Huế

Chùa mang nét kiến trúc dân dã hòa chung với thiên nhiên mang một nét rất riêng . Chính điện chùa với lối kiến trúc nhà rường của Huế  không pha trộn với nét kiến trúc khác mà hòa hợp với thiên nhiên, lấy hồn dân tộc làm ý nghĩa chủ đạo.  Chùa Huyền Không là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Huế, nơi đây được xem là thắng cảnh xinh đẹp với những vườn hoa, cây cảnh đủ tư thế.

Đến với chùa Huyền Không Sơn Thượng, du khách sẽ được tìm hiều về lịch sử lâu đời của ngôi chùa, các giá trị tâm linh, văn hóa. Nơi đây gìn giữ 10 bài thơ cổ về lỗi sống và tư tưởng hướng giáo là những cổ vật có giá trị văn hóa tâm linh lớn.

Chùa Từ Đàm

Chùa Từ Đàm tọa lạc ngay tại phường Trường An thành phố Huế , ngôi chùa cổ linh thiêng của Việt Nam lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa và lịch sử.

Địa điểm du lịch Huế

Với câu trúc gồm 3 bộ phận chính là tam quan, chùa chính và nhà hội, chùa mang  lối kiến trúc độc đáo đan xen giữa những đường nét kiến trúc cổ xưa hài hòa với đường nét kiến trúc mới.

Đặc biệt, ngồi chùa linh thiêng còn nổi tiếng với giá trị lịch sử của mình.  Ngôi chùa giữ một vị trí quan trọng trong cuộc trấn hưng và phát triển Phật giáo thời kỳ cận đại, cùng cuộc đấu tranh vì tự do hòa bình và tín ngưỡng. Với lịch sử dân tộc, ngôi chùa có một ý nghĩa to lớn trong cuộc Cách mạng tháng Tám, đây là trung tâm hoạt động của phong trào cứu quốc, nơi diễn ra các cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài Ngô Đình Diệm được lãnh đạo bởi chư tăng và phật tử nơi đây góp công không nhỏ trong cuộc đấu tranh của dân tộc.

Xứ Huế là một trong những địa danh thu hút du lịch nhất Việt Nam. Nếu có cơ hội tới cố đô du lịch bên cạnh một chuyến du lịch khám phá nét đẹp cổ kính của phố Huế, vẻ đẹp thiên nhiên của sông Hương núi Ngự, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thăm quan những ngôi chùa cổ tại Huế. Du lịch Huế đến với những đền chùa nơi đây , bạn sẽ thấy được nét đẹp kiến trúc độc đáo lâu đời, địa chỉ lịch sử văn hóa đặc sắc của một Đại Việt qua nhiều năm rất thú vị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khách sạn ở Huế yên tĩnh cho chuyến du lịch tâm linh của mình, hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé.

521 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp