Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Về thăm vùng đất cố đô kinh kì đầy chất thơ với tour ghép Huế 1 ngày

Mục lục [Hiện]
 1. Lịch trình tour ghép Huế 1 ngày buổi sáng
  1. 1.1 Đại Nội Huế
  2. 1.1.1 Tham quan Điện Thái Hòa
  3. 1.1.2 Cung Diên Thọ
  4. 1.2 Chùa Thiên Mụ
 2. Lịch trình tour ghép Huế 1 ngày buổi chiều
  1. 2.1 Lăng Khải Định
  2. 2.2 Làng hương Thủy Xuân
  3. 2.3 Chợ Đông Ba và Cầu Tràng Tiền
 3. Bí kíp đi tour ghép Huế 1 ngày
 4. Một số tour Huế 1 ngày Vietnam Booking: 

Xu hướng đi du lịch 1 ngày càng ngày càng được tín đồ xê dịch yêu thích bởi phù hợp với thời gian bận rộn của họ. Vì thế, du khách muốn khám phá vùng đất Cố đô Huế thì nên tham khảo tour ghép Huế 1 ngày để tiện lợi về nhiều mặt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý lịch trình tham quan Huế 1 ngày cho du khách.

1. Lịch trình tour ghép Huế 1 ngày buổi sáng

1.1 Đại Nội Huế

Đại Nội Huế chắc chắn là điểm đến đầu tiên trong hành trình chinh phục thành phố Huế. Đại Nội Huế - nhân chứng lịch sử chứng kiến bao đổi thay của dân tộc theo thời gian. Hơn hết, nơi đây còn là hoàng cung của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

Do vậy mà du khách đến tham quan Đại Nội Huế như tìm về và được sống trong không khí mang đậm dấu ấn lịch sử. Nếu đi tour ghép Huế 1 ngày thì Đại Nội Huế là nơi mà du khách nên ưu tiên ghé thăm. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Đại Nội Huế

Đại Nội Huế với vẻ đẹp cổ kính. 

Đại Nội bao gồm Hoàng Thành Huế và Tử Cấm Thành là hoàng cung còn sót lại duy nhất của nước ta. Đại Nội thuộc quần thể di tích Cố đô Huế được xây dựng từ thời nhà Nguyễn, từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20. 

Đại Nội Huế từng là nơi nghị luận chính sự quan trọng nhất của Việt Nam thời bấy giờ, cũng là nơi sinh hoạt của vua và hoàng gia.

Trải qua gần 143 năm - 13 đời vua trị vì và hơn 100 năm chiến tranh, Đại Nội Huế vẫn giữ được nét uy nghiêm hoành tráng, dù thêm phần cổ kính vì nhuốm màu thời gian. Du khách tour ghép Huế 1 ngày sẽ đi tham quan khu vực Đại Nội Huế trong thời gian từ 2 - 3  tiếng. 

► Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm cần thiết để đi du lịch Huế

1.1.1 Tham quan Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa là một trong những công trình quan trọng nhất của triều Nguyễn thời đó. Nơi đây từng diễn ra những buổi thiết triều của vua và các triều thần bàn luận chính sự. 

Nhìn từ bên ngoài, du khách sẽ thấy ấn tượng với công trình độc đáo, tinh xảo đến từng chi tiết. Điện Thái Hòa được xây dựng theo phong cách kiến trúc “trùng thiềm điệp ốc” đặc trưng của thời triều Nguyễn. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Điện Thái Hòa

Check in Điện Thái Hòa là hoạt động mà du khách không thể bỏ qua. 

Với kiểu kiến trúc này, chính điện và tiền điện được nối liền với nhau và các ngói mái cũng chồng lên nhau. Các cột của điện Thái Hòa được xây dựng bằng gỗ lim quý hiếm.

Ngoài ra, trên các cột hoặc mái của điện còn được chạm khắc rồng rất tinh xảo - Loài vật tượng trưng cho quyền lực và dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, du khách còn được chiêm ngưỡng vô số con rồng tượng trưng cho rồng chầu trên mái nhà, trên cột, bậc thềm, ngai vàng.

Phía trước điện Thái Hòa là Sân Đại Triều Nghi là nơi các quan đứng chầu trong các buổi thiết triều. Khoảng sân rộng rãi này là nơi mà du khách có thể chụp ảnh check in để lấy được toàn bộ khung cảnh điện Thái Hòa. Du khách đi tour ghép Huế 1 ngày với thời gian ngắn cũng sẽ cảm nhận được không khí hệt như sống trong hoàng cung thời đó.

1.1.2 Cung Diên Thọ

Cung Diên Thọ nằm ở phía Tây Bắc Hoàng Thành Huế. Nếu chỉ tính riêng khu vực Tử Cấm Thành, Cung Diên Thọ nằm ở phía Tây, cạnh điện Thái Hòa và phía Nam Cung Trường Sanh. 

Cung Diên Thọ được xây dựng dành cho Hoàng Thái Hậu. Du khách cũng có thể thấy được ý nghĩa từ tên “Diên Thọ” với mong muốn Thái Hậu - mẹ của vua được trường thọ. Dù đã trải qua bao lần đổi tên theo từng triều đại, cung này vẫn giữ chữ thọ, điều đó thể hiện hiếu đạo của các vua triều Nguyễn.

Vì là nơi ở của người phụ nữ quyền lực bậc nhất đất nước, cung Diên Thọ được xây dựng và trang hoàng vô cùng tỉ mỉ, được xem là cung điện đẹp nhất Tử Cấm Thành. Hầu hết các cột ở đây đều được làm bằng gỗ sơn đen. Do vậy mà nơi đây mang một vẻ uy nghiêm, sang trọng, nhưng không kém phần thanh tịnh, mát mẻ. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Cung Diên Thọ

Cung Diên Thọ là một trong những nơi hoành tráng nhất trong Tử Cấm Thành. 

Cung Diên Thọ bao gồm 20 kiến trúc lớn nhỏ nằm bên trong. Một số công trình quan trọng của cung Diên Thọ có những điểm nổi bật trong kiến trúc và được giữ đến ngày nay là chính điện cung Diên Thọ, nhà Tả Trà và lầu Tịnh Minh, Các Khương Ninh, Tạ Trường Du. 

Ngoài việc tham quan những công trình quan trọng ở Đại Nội, du khách đi tour ghép Huế 1 ngày cũng có thể thử trải nghiệm mặc trang phục nhật bình để chụp ảnh lưu niệm khi đến đây. Bên cạnh điện Thái Hòa và cung Diên Thọ thì còn khá nhiều nơi trong Đại Nội mà du khách có thể đến tham quan và chụp hình check in như Ngọ Môn, cung Trường Sanh, điện Cần Chánh,...

enlightened Du lịch Cố đô Huế:  Tour du lịch Đà Nẵng Hội An Huế 3 ngày 2 đêm

1.2 Chùa Thiên Mụ

Lịch trình tham quan buổi sáng của tour ghép Huế 1 ngày còn có Chùa Thiên Mụ - một trong những biểu tượng của Cố đô Huế. Chùa Thiên Mục là ngôi chùa cũ nhất của Cố đô Huế, được xây dựng bởi vua Gia Long. 

Nơi đây là nơi thu hút khách du lịch nhờ vào sự kết hợp của các giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật trong quá trình hình thành cũng như kiến trúc cổ của ngôi chùa. Sẽ rất tiếc nếu du khách đến Huế mà bỏ qua chùa Thiên Mụ, vì đây không chỉ là điểm đến của tâm linh, mà còn chứa đựng nhiều giá trị văn hóa vượt thời gian. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hàng trăm tuổi bên bờ sông Hương. 

Chùa Thiên Mụ được xây dựng bên bờ sông Hương hiền hòa và hướng thẳng chính điện ra sông. Ngôi chùa này có rất nhiều giai thoại, câu chuyện xoay quanh việc xây dựng và sự linh thiêng của chùa.

Đến Chùa Thiên Mụ, du khách có thể tham quan Cổng Tam Quan với cửa gỗ son đỏ, Tháp Phước Duyên như một biểu tượng, đền Đại Hùng với tượng Phật Di Lặc, đền Địa Tạng. 

Nếu du khách đến chùa vào những dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu, lễ Phật Đản có thể tham dự lễ hội chùa Thiên Mụ nổi tiếng. 

2. Lịch trình tour ghép Huế 1 ngày buổi chiều

2.1 Lăng Khải Định

Sau khi tham quan vẻ uy nghiêm của Đại Nội và chùa Thiên Mụ linh thiêng nhưng đầy cổ kính, điểm đến tiếp theo của tour ghép Huế 1 ngày là Lăng Khải Định nổi tiếng. Lăng Khải Định thu hút du khách tham quan không chỉ là nơi yên nghỉ của vị vua thứ 12 của triều Nguyễn, mà còn nhờ kiến trúc ấn tượng với sự giao thoa văn hóa giữa kiến trúc Á và Âu. 

So với lăng tẩm các vị vua khác, lăng Khải Định có quy mô không lớn, nhưng nơi đây lại chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử mà du khách ai cũng nên đến một lần. Thêm một điều khiến Lăng Khải Định trở nên đặc biệt, đây chính là công trình kiến trúc cuối cùng do nhà Nguyễn xây dựng. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Lăng Khải Định

Lăng được xây dựng theo thiết kế của vua Khải Định và được vua Bảo Đại tiếp tục hoàn thành. 

Lăng Khải Định nằm trên núi Châu Chữ, cách trung tâm thành phố Huế 10km. Nơi này được chọn để xây lăng tẩm, phía trước còn có núi Chóp Vung và núi Kim Sơn tạo nên thế tả thanh long, hữu bạch hổ đặc biệt. 

Với sự kết hợp tinh tế giữa các nền kiến trúc, Lăng Khải Định tạo nên một khu lăng tẩm với các chi tiết được thiết kế tinh xảo.

Không thể không kể đến quần thể công trình hoành tráng như cổng Tam Quan với 37 bậc thang, khu vực Nghi Môn và Sân Bái Đính để chiêm ngưỡng các tượng lính và cận thần, cung Thiên Định và điện Khải Thành nơi đặt thi hài vua cùng thiết kế hoành tráng. 

Tuy là một nơi đề cao sự linh thiêng, lăng Khải Định vẫn được giới trẻ chọn làm địa điểm check để cho ra những bức ảnh đẹp. Nơi thường được khách du lịch chụp ảnh là phía trước cổng Tam Quan. Du khách đi tour ghép Huế 1 ngày đến đây vẫn có đủ thời gian vừa tham quan vừa chụp ảnh. 

► Xem thêm: Những ngôi chùa cổ linh thiêng cho chuyến du lịch tâm linh Huế

2.2 Làng hương Thủy Xuân

Du khách đến thăm làng hương Thủy Xuân chắc chắn sẽ choáng ngợp với khung cảnh những bó hương nhuộm đỏ một khung trời hay những bó hương đa sắc màu vô cùng sống động. 

Làng hương Thủy Xuân đã xuất hiện từ 700 năm trước. Thời đó, đây là nơi cung cấp số lượng lớn hương phục vụ cho triều đình, quan lại và cư dân ở vùng Thuận Hóa, Phú Xuân. Qua thời gian, làng hương Thủy Xuân vẫn giữ được nghề gia truyền và tiếp tục sản xuất hương trầm cho đến ngày nay. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Làng Hương Thủy Xuân

Du khách sẽ có những bức ảnh lung linh rực rỡ sắc màu tại làng nghề truyền thống Thủy Xuân. 

Du khách ghé qua làng hương Thủy Xuân sẽ rất tiếc nếu không chụp nhiều ảnh về khung cảnh đẹp đến bất ngờ từ những bó hương. Tầm xế chiều, du khách tour ghép Huế 1 ngày ghé qua đây để tham quan và chụp ảnh là thích hợp nhất. 

2.3 Chợ Đông Ba và Cầu Tràng Tiền

Đến Cố đô Huế, du khách cũng không thể nào bỏ qua việc khám phá ngôi chợ cổ chợ Đông Ba và thưởng thức ẩm thực Huế tại ngôi chợ nổi tiếng này. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba là địa điểm nổi tiếng lâu đời ở Huế.

Chợ Đông Ba đã tồn tại trên đất Huế gần 135 năm từ thời vua Đồng Khánh. Chợ Đông Ba nằm ở ngay trung tâm thành phố Huế, do vậy mà du khách dễ dàng di chuyển đến tham quan.

Tại chợ Đông Ba, du khách còn có thể thưởng thức rất nhiều đặc sản Huế như bánh bột lọc, bún tôm chua, chè Huế, bún bò, nem lụi, tré (nem bì) - những món mà bạn nhất định phải đến Huế nếu muốn ăn đúng vị. 

Ngắm hoàng hôn rực rỡ trên cầu Tràng Tiền là điểm cuối cùng trong chuyến tour ghép Huế 1 ngày. Cầu Tràng Tiền bắc ngang qua con sông Hương thơ mộng.

Do đã tồn tại trên đất Huế hơn một thế kỷ, cầu Tràng Tiền hiện nay đã xuất hiện những vết cũ kỹ. Thế nhưng những vết cũ trên cầu đối với khách du lịch lại giá trị hơn bao giờ hết bởi nó là chứng nhân lịch sử qua bao giai đoạn, từ thời vua Bảo Đại, qua hai cuộc chiến tranh và đến ngày nay. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Cầu Tràng Tiền

Hoàng hôn tuyệt đẹp trên sông Hương và cầu Tràng Tiền. 

Ngắm hoàng hôn trên cầu Tràng Tiền, du khách sẽ được chiêm ngưỡng ánh mặt trời ráng vàng trên sông Hương, ngắm toàn cảnh thành phố Huế đôi lúc hối hả nhưng lại nhẹ nhàng rất riêng. 

► Xem thêm: Khám phá những công trình nổi tiếng ở Huế

3. Bí kíp đi tour ghép Huế 1 ngày

 • Đối với những du khách muốn khám phá Cố đô Huế một mình hoặc ít bạn đồng hành thì tour ghép Huế 1 ngày sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả. Tuy vậy chuyến đi sẽ dễ dàng và vui hơn nhiều nếu du khách tận dụng được những bí kíp dưới đây:
 • Nếu du khách đi từ thành phố Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận: Do Đà Nẵng là thành phố cạnh bên của tỉnh Thừa Thiên Huế. Vì vậy, du khách có thể đi bằng xe máy, xe khách hoặc taxi để đến Huế. Với khoảng cách gần, thời gian di chuyển sẽ không tốn quá nhiều. 
 • Nếu du khách xuất phát từ các tỉnh thành khác xa hơn: Du khách có thể chọn các loại phương tiện như máy bay, tàu lữ, xe khách để di chuyển. Tùy vào từng loại phương tiện mà thời gian di chuyển sẽ khác nhau. 

Tour ghép Huế 1 ngày - Check in Đại Nội

Tham quan bên trong Đại Nội - nơi vua và hoàng gia từng sinh sống. 

 • Giá vé: Để vào một số địa điểm tham quan tại Huế thì du khách cần phải mua vé, điển hình như Đại Nội Huế hay lăng Khải Định.
 • Chỉ có 1 ngày để vừa đi tham quan Cố đô vừa tận hưởng không gian yên bình, cổ kính xứ Huế, du khách không nên tự mình tính toán sắp xếp lịch trình. Thay vào đó, chọn tour ghép Huế 1 ngày để chuyến đi được thoải mái tuyệt đối. Toàn bộ lịch trình và những việc liên quan sẽ có hướng dẫn viên hỗ trợ. Du khách chỉ việc xách ba lô lên và đi mà thôi. 

enlightened Du lịch Cố đô Huế:  Tour Đà Nẵng đi Huế 1 ngày

4. Một số tour Huế 1 ngày Vietnam Booking: 

 • Tour Huế 1 ngày: Sáng Lăng Khải Định – Lăng Minh Mạng – Lăng Tự Đức, chiều  Đại Nội – Chùa Thiên Mụ
 • Tour Đà Nẵng Huế 1 ngày 2022: Sáng: Vịnh Lăng Cô - Phá Tam Giang - Lăng Vua Khải Định, chiều: Đại nội, chùa thiên mụ, đà nẵng
 • Tour Huế 1 ngày Vietnam Booking: Sáng: xuất phát từ Đà Nẵng, trên đường đi qua hầm Hải Vân, ghé biển Lăng Cô, Phá Tam Giang và Lăng Khải Định - Chiều: tham quan Đại Nội và Chùa Thiên Mụ. 
 • Tour Huế 2 ngày 1 đêm: Ngày 1: làng cổ Phước Tích, Phá Tam Giang - Ngày 2: Chợ nổi Mỹ Thạnh - Huế

Ngoài ra những tour Tour Huế Hội An 2 ngày 1 đêm hay tour Hội An Huế 1 ngày cũng là những gợi ý hợp lý dành cho du khách muốn thăm Huế trong thời gian ngắn. 

Huế - xứ kinh kì luôn đón du khách từ mọi miền đất nước về thăm dấu tích của triều đại xưa. Với lịch trình tour ghép Huế 1 ngày được gợi ý sẵn, du khách sẽ được thoải mái khám phá những địa điểm du lịch mang đậm dấu ấn của thời gian. Để được tư vấn chương trình tham quan Huế, quý khách có thể gọi đến hotline 1900 3398 của Vietnam Booking và nhận thông tin chi tiết. 

Tư vấn tour Huế 1 ngày miễn phí

175 lượt xem | khanhvan
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp